วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณแม่รวยพันล้าน เผยรับ แมงปอ ชลธิชา-ลูกหมี รัศมี เป็นลูกบุญธรรมด้วย

2 แม่ลูกรวยพันล้าน ตระเวนเดินสายทำบุญ แม่เผยรับ แมงปอ ชลธิชา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี เป็นลูกบุญธรรมด้วย

จากกรณี ทีมข่าวไทยรัฐ ได้นำเสนอข่าว นางประคอง กิบสัน อายุ 57 ปี ชาวสุพรรณบุรี และ นางสาวเอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน อายุ 22 ปี ลูกสาว ชีวิตพลิกผันกลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน หลังจาก นายเคนดริก บอลด์วิน กิบสัน สามีชาวอเมริกันของนางประคอง ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งย่าได้ทิ้งมรดกหุ้นบ่อน้ำมันในรัฐแคลิฟอร์เนียเอาไว้ให้ จนกลายเป็นเศรษฐีในพริบตานั้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นางประคอง และนางสาวเอริกา เดินทางตระเวนทำบุญหลายแห่ง จนสองแม่ลูกอิ่มบุญไปตามๆ กัน ท่ามกลางรอยยิ้มแห่งความสุข ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ นางประคอง และลูกสาว ได้แวะรับประทานอาหารเย็นที่ร้านริมน้ำย่านสะพานพระราม 8 ก่อนจะเดินทางมาเปิดใจกับ 'ไทยรัฐทีวี' ในช่วงข่าว 'ไทยรัฐนิวส์โชว์' ค่ำนี้

นางประคอง กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีวันนี้ จากนี้ก็จะใช้เงินอย่างประหยัด และอยากทำบุญทำกุศลเอาไว้มากๆ ตอนอยู่อเมริกาก็ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ได้ฟุ่มเฟือยอะไร และก็ดูแลคนไทยที่ลำบากอยู่ที่นั่น

นอกจากนี้ ตนเองยังเป็นแม่บุญธรรมของศิลปินหลายคน อย่าง แมงปอ ชลธิชา ทองแดง ก็เป็นลูกบุญธรรมที่รักกันมาก และยังมีอีกหลายคนที่ตนรับไว้เป็นลูกบุญธรรม เช่น รัศมี ทองสิริไพรศรี (ลูกหมี) ดารานางแบบชื่อดัง

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน แมงปอ ชลธิชา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “แม่ประคอง แม่บุญธรรมพี่เอง” และกล่าวแสดงความยินดีกับแม่ประคอง ที่เป็นข่าวโด่งดังในตอนนี้ ซึ่งก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความยินดีกันมากมาย.. ติดตามนาทีเปิดใจ แม่-ลูก รับมรดกพันล้านได้ในไทยรัฐนิวส์โชว์ คืนนี้ เวลา 19.20 น.

2 แม่ลูกรวยพันล้าน ตระเวนเดินสายทำบุญ แม่เผยรับ แมงปอ ชลธิชา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี เป็นลูกบุญธรรมด้วย 17 ธ.ค. 2560 17:51 17 ธ.ค. 2560 19:06 ไทยรัฐ