วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บันนังสตา เดือด! โจรนับ10 ไล่คนลงรถ จุดไฟเผารถ โรยเรือใบ ล้มไม้ใหญ่ขวาง

บันนังสตา กลุ่มคนร้าย10คนสุดเหิม! ไล่ผู้โดยสารรถทัวร์เบตง-กทม.ลงจากรถ ก่อนจุดไฟเผาวอดทั้งคัน ทำผู้โดยสารบางรายถึงกับช็อก! แถมมีการโรยตะปูเรือใบ ล้มต้นไม้ใหญ่ขวางทางเจ้าหน้าที่ หวังสร้างสถานการณ์ คาดฝีมือแนวร่วมกลุ่มอาร์เคเค

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 ธ.ค. ร.ต.อ.สุริยา เกื้อดำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุ คนร้ายเผารถทัวร์โดยสารวิ่งระหว่าง เบตง-กทม. ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณบ้านคลองน้ำขุ่น หมู่ 5 ต.บันนังสตา ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก. พ.ต.ท.เอกพงศ์ แวเด็ง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ยม เวชสิทธิ์ สว.สส. ส.ต.ต.ชัยวัฒน์ อินอ่อน ปลัด หน.ความมั่นคงอำเภอบันนังสตา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่บนทางหลวงสาย 410(ยะลา-เบตง) เป็นทางโค้งซ้ายตรงป้ายหมู่บ้านคลองน้ำขุ่น ระหว่างหลัก กม.46-47 เขตติดต่อ ต.ถ้ำทะลุ ก่อนถึงที่ทำการ อบต.ถ้ำทะลุ ราว 500 เมตร เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดการจราจร พบต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกโค่นล้มลงไปขวางถนน สกัดการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และมีตะปูเรือใบ ที่ตัดจากเหล็กเส้นกระจายเกลื่อนถนนเป็นระยะๆ จึงได้ประสานผู้นำท้องถิ่น ชรบ. และชาวบ้าน ช่วยกันดำเนินการตัดต้นไม้เปิดช่องการจราจร พร้อมช่วยกันเก็บตะปูเรือใบรวบรวมไว้ได้น้ำหนักกว่า 10 กก.

นอกจากนั้น ยังมีรถทัวร์โดยสารวิ่งระหว่าง เบตง-กทม. ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เนื่องจากถูกคนร้ายเผาจนวอดทั้งคัน พร้อมสัมภาระกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสาร ยังประเมินความเสียหายไม่ได้ เจ้าหน้าที่พบผู้โดยสารรถทัวร์ จำนวน 14 คน บางรายมีอาการช็อก จึงได้ประสานกู้ภัยฮิลาลอะห์มัรบันนังสตา นำส่งโรงพยาบาลบันนังสตา เพื่อให้แพทย์เยียวยา

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าว เป็นของบริษัทสยามเดินรถ เลขข้างรถ 15-6676627 มีนายอับดุลเลาะห์ สะเบโบ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ มี นายมะรอวี ดิง เป็นคนขับมือสอง ก่อนเกิดเหตุ ได้รับผู้โดยสารชายหญิงรวมจำนวน 14 คน เดินทางออกจากเขตเทศบาลเมืองเบตง มุ่งหน้าสู่ กทม. ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งขวา มีคนร้ายกลุ่มหนึ่ง จำนวนราว 10 คน ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ชุดละ 3-4 คน แต่ละคนมีอาวุธปืนครบมือ ชุดแรกได้ใช้เลื่อยตัดต้นไม้ปิดการจราจร อีกชุดได้ขี่ จยย.ตระเวนโปรยตะปูเรือใบ และชุดสุดท้ายได้ออกไปสกัดให้รถหยุด หลังจากนั้นได้บังคับให้ นายมะรอวี เปิดประตู แล้วพวกคนร้ายได้ขึ้นไปไล่ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากรถ แล้วใช้น้ำมันเบนซินสาดรถโดยสาร พร้อมจุดไฟเผาจนได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนสาเหตุคาดว่า เป็นฝีมือแนวร่วมอาร์ เค เค. แสดงศักยภาพเพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้น

บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่เคยเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของ นายอิศรา ทองธวัช รอง ผวจ.ยะลา เป็นเหตุให้ นายอิศรา ทองธวัช และ นายเชาวลิตร ไชยฤกษ์ ป้องกันจังหวัดยะลา เสียชีวิต ระหว่างเดินทางไปเปิดงานเทศกาลไก่เบตง ที่ อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อตอนสายวันที่ 5 เม.ย. 2556 แล้วคนร้ายมาก่อเหตุเผารถทัวร์โดยสารบริเวณจุดนี้อีกครั้ง

บันนังสตา กลุ่มคนร้าย10คนสุดเหิม! ไล่ผู้โดยสารรถทัวร์เบตง-กทม.ลงจากรถ ก่อนจุดไฟเผาวอดทั้งคัน ทำผู้โดยสารบางรายถึงกับช็อก! แถมมีการโรยตะปูเรือใบ ล้มต้นไม้ใหญ่ขวางทางเจ้าหน้าที่ หวังสร้างสถานการณ์ คาดฝีมือแนวร่วมกลุ่มอาร์เคเค 17 ธ.ค. 2560 17:33 17 ธ.ค. 2560 19:38 ไทยรัฐ