วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ก็ดี! 'เดอ บรุน' ย้ำ แข้งเรือใบไม่โฟกัสสถิติไร้พ่าย

เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของเรือใบสีฟ้า ย้ำว่า เป้าหมายของผู้เล่นทุกคนในซีซั่นนี้คือการคว้าแชมป์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ใช่การโฟกัสที่สถิติไร้พ่าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 17 ธ.ค. ว่า เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ว่า เพื่อนร่วมทีมไม่ได้ให้ความสำคัญกับการทำสถิติไร้พ่ายบน เวทีพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

โดยลูกทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยังไม่แพ้ใครนับตั้งแต่ออกสตาร์ซีซั่น และเก็บชัยไปได้ถึง 17 จาก 18 เกม นำโด่งเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในขณะนี้

แต่ล่าสุด เควิน เดอ บรุน ได้ออกมาลดแรงกดดันจากรอบข้าง ด้วยการยืนยันว่า เป้าหมายเดียวของพลพรรคเรือใบสีฟ้า คือการคว้าแชมป์ให้ได้เป็นอันดับแรกเท่านั้น

“เราอยู่ที่นี่เพื่อเป็นแชมป์ และมีการเริ่มต้นซีซั่นที่ยอดเยี่ยม ยังเหลือการขับเคี่ยวอีกกว่าครึ่งฤดูกาล ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ยากมาก (ในการไร้พ่าย) เราต้องการที่จะชนะในทุกๆ เกม และนักเตะทุกคนก็ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งมาก”

เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของเรือใบสีฟ้า ย้ำว่า เป้าหมายของผู้เล่นทุกคนในซีซั่นนี้คือการคว้าแชมป์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ใช่การโฟกัสที่สถิติไร้พ่าย... 17 ธ.ค. 2560 17:06 17 ธ.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ