วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอ๊ด คาราบาว มอบบ้านให้พ่อแม่ลูกที่มีอาการป่วยทางสมอง อุดรธานี

แอ๊ด คาราบาว มอบบ้านให้พ่อแม่ลูกที่มีอาการป่วยทางสมอง อุดรธานี

  • Share:

อุดรธานี แอ็ด คาราบาว มอบบ้านให้พ่อแม่ลูกที่มีอาการป่วยทางสมอง ตามโครงการสร้างบ้านช่วยเหลือประชาชน ศิลปินรวมใจ เราคนไทยไม่ทิ้งกัน

วันที่ 17 ธันวาคม 2560  เมื่อเวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากบ้านหนองหว้า บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 7 ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี บ้านที่ทหารช่าง มทบ.24 อุดรธานี กำลังก่อสร้างให้กับพ่อแม่ลูกที่มีอาการป่วยทางสมอง ได้อยู่อาศัยทดแทนหลังเก่าที่ทรุดโทรม ได้รับการบริจาคจากกลุ่มศิลปินรวมใจ เราคนไทยไม่ทิ้งกัน โดยการนำของนักร้องดัง แอ๊ด คาราบาว ใช้งบประมาณเจ็ดหมื่นบาท โดยผ่านทาง มทบ.24 อุดรธานี

พลตรีกนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 พร้อมด้วยคณะ และ นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ได้เดินทางไปมอบบ้านตามโครงการสร้างบ้านช่วยประชาชนแก่ นายดร สุวรรณรี อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 7 บ้านหนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี นางเก้า ทักษิณ เมีย มีลูกด้วยกัน 1 คนช่ือ นายทองมี สุวรรณรี อายุ 21 ปี

พลตรีกนก ได้กล่าวว่า สำหรับ นายดร แต่ก่อนอยู่บ้านที่ทรุดโทรม ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีห้องครัว เวลาฝนตกหลังคารั่วต้องหาที่หลบฝน และได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการของหมู่บ้าน ทราบว่า นายดร เป็นคนมีจิตอาสาต่อสังคม เป็นคนดีของสังคม จึงได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ได้รับโอกาสนี้

นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า วันนี้มีโอกาสได้เดินทางมาเยี่ยม บ้าน 2 หลัง คือที่ อ.กุมภวาปี และที่ อ.เมืองอุดรธานี ปกติ ผมจะไม่ค่อยว่าง แต่นับเป็นความโชคดีที่วันนี้ว่าง เลยได้โอกาสมาเยี่ยมชมบ้าน จากการสอบถามประวัติของเจ้าของบ้าน ทราบว่าเป็นคนดีมีจิตอาสา เหมาะสมที่จะได้รับบ้านหลังนี้ ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือร่วมใจกันในวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้