วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอลกระชับมิตร ฉก.ลาดหญ้า-ทหารพม่า สานร่วมมือ แลกเปลี่ยนข้อมูลปราบยาฯ

บอลกระชับมิตร ฉก.ลาดหญ้า-ทหารพม่า สานร่วมมือ แลกเปลี่ยนข้อมูลปราบยาฯ

  • Share:

ฉก.ลาดหญ้า เตะฟุตบอลกระชับมิตรทหารเมียนมา ที่ด่านเจดีย์สามองค์ ร่วมมือสกัดแรงงานเถื่อน และยาเสพติดข้ามชาติ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. 60 พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยส่วนราชการการหน่วยงานความมั่นคงชายแดนในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ประกอบด้วย ทหารพราน ปกครอง อ.สังขละบุรี ร้อย ตชด.134 สภ.สังขละบุรี ร่วมกิจกรรมสานความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน โดยร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างหน่วยงานความมั่นคงไทย-เมียนมา ที่ชายแดนบริเวณจุดผ่อนปรนชั่วคราวการค้าชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

โดยฝ่ายเมียนมา นำโดย พ.ท.อ่องซานวิน ผบ.พันทหารบที่ 97 อ.พญาตองซู เมียนมา ซึ่งโครงการแข่งฟุตบอลในครั้งนี้เป็นไปตามรอบปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 2 ตามโครงการหมู่บ้านเข้มแข็งคู่ขนานตามแนวชายแดน โรงเรียนบ้านซองกาเลีย บ้านพระเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือในการร่วมกันแก้ปัญหา เรื่องความมั่นชายแดน เน้นความร่วมมือในการป้องกันภัยคุกคามนอกรูปแบบ โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายแรงงานที่เจ้าราชอาณาจักรไทยโดยไม่ถูกกฎหมาย ปราบปรามเส้นทางลำเลียงของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่มีแนวโน้มจะใช้ช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดนด้านจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงความร่วมมือในการร่วมกันพัฒนาเมืองหน้าด่านชายแดนให้เกิดความสงบเรียบร้อย และเกิดมิตรภาพที่ดีระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน

พ.อ.พิเชษฐ์ เปิดเผยว่า แข่งขันกีฬาฟุตบอลเชื่อมความสะมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ ให้เกิดความสามัคคีและความแน่นแฟ้นในการประสานงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่แลกเปลี่ยนข้อมูลปราบปรามยาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมายทุกประเภท สร้างความเป็นมิตรที่ดีต่อกัน ร่วมถึงประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้