วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลอปป์’ พูดถึง ‘ซาลาห์’ หลังระเบิดฟอร์มเทพกับหงส์แดง

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ลูกทีมคนเก่ง ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 17 ธ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ชัด ทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ไม่สมควรได้รับการตำหนิกับการที่เคยไม่ค่อยให้โอกาส โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ลงเล่นมากพอ ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับโรมาและมาอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ พร้อมยอมรับว่าเกือบไม่เซ็น ซาลาห์ มาร่วมทีมเพราะดูผอมเกินไป

ซาลาห์ ประสบความล้มเหลวในการมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกครั้งแรกกับเชลซี แต่ล่าสุดเขากำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงกับลิเวอร์พูล กดไปแล้ว 19 ประตู จากการลงเล่น 25 นัด รวมทุกรายการ

คลอปป์ กล่าวว่า “เขายังเด็ก เราทุกคนต้องการความมั่นใจ เราทุกคนต้องการความช่วยเหลือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะนักเตะอายุน้อยที่มาจากต่างแดน พวกเขาต้องแข็งแกร่งมาก เพราะลีกนี้ต้องการอะไรเยอะมาก ไม่มีใครตำหนิเชลซีได้ เพราะพวกเขามีทีมที่ยอดเยี่ยม แต่ถ้าเราส่งเขาลงเล่นแค่ 5 ครั้งในฤดูกาลนี้ และบอกว่า โอเค คุณต้องพัฒนาตัวคุณเองไม่ใช่ระบบของเรา จากนั้นเขาอาจไม่ได้โชว์ฟอร์มแบบนี้ก็ได้นะ ความเร็วของเขาก็คือความเร็วของเขา มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับลีกที่เขาเข้ามา นั่นมันชัดเจนมากเลยนะ แน่นอนว่าเราต้องมองไปที่เกมที่เขาลงเล่น เพื่อดูส่วนอื่นๆ อย่างเช่นร่างกาย ความแข็งแกร่งที่มากพอสำหรับการแข่งขันแย่งชิงตำแหน่งในทีม ซึ่งคุณคงได้เห็นแล้วในตอนนี้ ว่าเขาเป็นคนที่ผมมองหาแน่นอน และเขาก็ดูพร้อมสุดๆ ถ้าคุณดูเขาเฉพาะในโทรทัศน์ เขาค่อนข้างผอม และผมก็เคยพูดแบบนั้นกับแมวมองก่อนที่พวกเขาจะทำงานที่ยอดเยี่ยมนี้ พวกเขามั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเขาพร้อม และเมื่อมาถึงจุดนึง ผม และแมวมองมั่นใจว่าเขาพร้อมแล้ว แล้วเขาดูเป็นยังไงล่ะในตอนนี้?”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ลูกทีมคนเก่ง ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง.... 17 ธ.ค. 2560 15:40 17 ธ.ค. 2560 16:27 ไทยรัฐ