วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขาคือใคร รู้จัก 'ต่อย ภิรมย์ภักดี' หนุ่มหล่อโปรไฟล์เริดที่วิ่งกับพี่ตูน

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด! นอกจากคนไทยทั้งประเทศเป็นกำลังใจให้กับ พี่ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย แล้ว หลายคนยังให้ความสนใจกับคนที่มาร่วมวิ่งเคียงข้างพี่ตูน ในโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' อีกด้วย ซึ่งมีหนึ่งหนุ่มที่สาวๆ หลายคนกำลังจับตามองอยู่ เพราะออร่าความหล่อของเขาเปล่งประกายมากๆ เมื่อเขาได้พานักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยไปวิ่งเคียงข้างพี่ตูน...

หนุ่มคนนี้เป็นใครกันหนอ? ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปทำความรู้จัก

1. เขาคนนี้มีชื่อว่า ร.ต.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ชื่อเล่น ‘ต่อย’ เป็นลูกชายคนเล็กของคุณหญิงต้น–หม่อมหลวงปิยาภัสร์ และคุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี

2. ต่อย เกิดปี 2533 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นบุตรคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ชื่อพี่-น้อง 1. น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร (ตั๊น) (เดิมใช้นามสกุล ภิรมย์ภักดี) 2. น.ส.นันทญา ภิรมย์ภักดี (ตุ๊ย) ซึ่งหนุ่มต่อยยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เต้ สันต์ และ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทธุรกิจเบียร์สิงห์3. การศึกษาสุดแสนจะพรีเมียม หนุ่มต่อยจบการศึกษาจาก Grade Upper sixth Harrow School England, ด้าน Business And Management ที่ King's College ลอนดอน, โรงเรียนนายร้อยทหารบกแซนด์เฮิร์ทซ์ The Royal Military Academy Sandhurst College ประเทศอังกฤษ

4. ใครหลายคนเรียกเขาว่า ‘หมวดต่อย’ เพราะเขารับราชการทหาร สังกัดกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ทหารเสือราชินี นอกจากนั้น หนุ่มหล่อคนนี้ยังได้รับเลือกตั้งเป็น นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย แต่ก็ยังมีภาระหน้าที่ธุรกิจครอบครัวอยู่ เป็นที่ปรึกษา ผอ.สายการเงินและการบัญชีกลาง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด

5. เป็นอีกหนึ่งหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่มีกิจกรรม มีภาระหน้าที่ไม่มาก เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มอนาคตไกลที่สาวๆ หลายคนถวิลหาก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นรับราชการ แข่งรถ และดูแลนักกีฬาคนพิการ

6. ไม่ได้แค่แข่งรถเป็นงานอดิเรก แต่ ’ต่อย’ ยังได้รับคัดเลือกเป็นคนไทยคนแรกที่เข้าร่วมทีม “Craft Bamboo Racing” (คราฟต์ แบมบู เรซซิ่ง) ทีมแข่งรถแถวหน้าของเอเชีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ GT Asia Series ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่เหล่าเซเลบฯ คนดังทั่วโลกให้ความสนใจ เรียกได้ว่าฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

7. หนุ่มต่อย ทั้งหล่อ ไฮโซ เก่ง จิตใจดีแบบนี้ แต่สาวๆ สบายใจได้นะคะ เพราะตอนนี้เขายังโสดอยู่จ้า เอ้า สาวๆ รออะไรอยู่ กรอกใบสมัครขอเป็นสะใภ้สิงห์เร็ววววว

8. ช่องทางโซเชียลที่สามารถติดตามหนุ่มคนนี้ได้คือ IG @naiyanobh

ภาพ naiyanobh

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด! นอกจากคนไทยทั้งประเทศเป็นกำลังใจให้กับ พี่ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย แล้ว หลายคนยังให้ความสนใจกับคนที่มาร่วมวิ่งเคียงข้างพี่ตูน ในโครงการก้าวคนละก้าวอีกด้วย 17 ธ.ค. 2560 15:38 18 ธ.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ