วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไผ่ พาทิศ บุกเซอร์ไพรส์ น้ำตาล มอบช่อดอกไม้ในวันพิเศษ (คลิป)

ไผ่ พาทิศ บุกเซอร์ไพรส์ น้ำตาล มอบช่อดอกไม้ในวันพิเศษ (คลิป)

  • Share:

เป็นอีก 1 นางเอกสาว ที่คว้าใบปริญญามาครองได้สำเร็จ หลังจากที่เรียนมานานหลายปี เพราะต้องย้ายมหาวิทยาลัยจาก ม.เชียงใหม่ มาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ เพื่อจะได้ทำงานไปด้วย โดยสาวน้ำตาลคว้าปริญญาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยสาวน้ำตาลเปิดใจว่า

"เป็นวันที่ภาคภูมิใจมากๆ ที่คว้าใบปริญญาให้พ่อแม่ ครอบครัว และทุกคนที่เรารัก เกรดเฉลี่ย 3 กว่า ก็โอเคแล้วค่ะ เป็นอีกหนึ่งก้าวความสำเร็จ หายเหนื่อยเลย ก่อนหน้านี้น้ำตาลเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรียนครูอยู่ปี 3 เพราะมีความฝันอยากเป็นครู

พอเราต้องมาเรียนที่กรุงเทพฯ ทำงานในวงการบันเทิง ก็ต้องย้ายมาเรียนที่นี่ด้วย ก็ต้องลาออกเพื่อมาเริ่มต้นเรียนใหม่ ไม่ได้โอนหน่วยกิตใหม่ เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ตรงกับสายที่เราทำงาน เรียนจบหลักสูตร 4 ปีเหมือนเพื่อนๆ ค่ะ

มาถึงวันนี้ได้ก็ต้องขอบคุณ สายป่าน อภิญญา มากที่ชวนมา เราไม่ได้อยากเรียนให้จบๆ ไป แต่อยากเรียนเพื่อเอาความรู้มาพัฒนา และปรับใช้ในชีวิตได้ด้วย ที่ผ่านมา ต้องต่อสู้ในการเรียนและทำงานไปด้วย เพราะมาอยู่กรุงเทพฯ คนเดียว พ่อแม่อยู่ที่แพร่ไม่ได้มาอยู่ด้วย เราต้องรับผิดชอบชีวิตตัวเองทำให้พ่อแม่ภูมิใจ

ขอบคุณตัวเองมากๆ ที่ผ่านช่วงเวลา 4 ปีมาได้ เรียนจบแล้วรับงานละครได้เต็มที่ และแพลนทำธุรกิจกับครอบครัว ทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไป แพลนเรียนต่อปริญญาโทก็มองไว้เหมือนกัน อาจจะเป็นการเรียนต่อยอดจาก ป.ตรี

สำหรับของขวัญให้ตัวเอง จะกลับไปทำธุรกิจกับที่บ้าน ซื้อที่ไว้ที่ จ.แพร่ ให้ครอบครัว เดี๋ยวอุบไว้ก่อนว่าจะทำอะไร ส่วนพี่ไผ่ พาทิศ ตอนแรกบอกมาไม่ได้ติดแข่งรถที่บุรีรัมย์ แต่เขาก็มาทันให้ช่อดอกไม้ก่อนค่ะ (ยิ้ม)"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้