วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไผ่ พาทิศ บุกเซอร์ไพรส์ น้ำตาล มอบช่อดอกไม้ในวันพิเศษ (คลิป)

เป็นอีก 1 นางเอกสาว ที่คว้าใบปริญญามาครองได้สำเร็จ หลังจากที่เรียนมานานหลายปี เพราะต้องย้ายมหาวิทยาลัยจาก ม.เชียงใหม่ มาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ เพื่อจะได้ทำงานไปด้วย โดยสาวน้ำตาลคว้าปริญญาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยสาวน้ำตาลเปิดใจว่า

"เป็นวันที่ภาคภูมิใจมากๆ ที่คว้าใบปริญญาให้พ่อแม่ ครอบครัว และทุกคนที่เรารัก เกรดเฉลี่ย 3 กว่า ก็โอเคแล้วค่ะ เป็นอีกหนึ่งก้าวความสำเร็จ หายเหนื่อยเลย ก่อนหน้านี้น้ำตาลเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรียนครูอยู่ปี 3 เพราะมีความฝันอยากเป็นครู

พอเราต้องมาเรียนที่กรุงเทพฯ ทำงานในวงการบันเทิง ก็ต้องย้ายมาเรียนที่นี่ด้วย ก็ต้องลาออกเพื่อมาเริ่มต้นเรียนใหม่ ไม่ได้โอนหน่วยกิตใหม่ เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ตรงกับสายที่เราทำงาน เรียนจบหลักสูตร 4 ปีเหมือนเพื่อนๆ ค่ะ

มาถึงวันนี้ได้ก็ต้องขอบคุณ สายป่าน อภิญญา มากที่ชวนมา เราไม่ได้อยากเรียนให้จบๆ ไป แต่อยากเรียนเพื่อเอาความรู้มาพัฒนา และปรับใช้ในชีวิตได้ด้วย ที่ผ่านมา ต้องต่อสู้ในการเรียนและทำงานไปด้วย เพราะมาอยู่กรุงเทพฯ คนเดียว พ่อแม่อยู่ที่แพร่ไม่ได้มาอยู่ด้วย เราต้องรับผิดชอบชีวิตตัวเองทำให้พ่อแม่ภูมิใจ

ขอบคุณตัวเองมากๆ ที่ผ่านช่วงเวลา 4 ปีมาได้ เรียนจบแล้วรับงานละครได้เต็มที่ และแพลนทำธุรกิจกับครอบครัว ทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไป แพลนเรียนต่อปริญญาโทก็มองไว้เหมือนกัน อาจจะเป็นการเรียนต่อยอดจาก ป.ตรี

สำหรับของขวัญให้ตัวเอง จะกลับไปทำธุรกิจกับที่บ้าน ซื้อที่ไว้ที่ จ.แพร่ ให้ครอบครัว เดี๋ยวอุบไว้ก่อนว่าจะทำอะไร ส่วนพี่ไผ่ พาทิศ ตอนแรกบอกมาไม่ได้ติดแข่งรถที่บุรีรัมย์ แต่เขาก็มาทันให้ช่อดอกไม้ก่อนค่ะ (ยิ้ม)"

น้ำตาล พิจักขณา ดีใจคว้าใบปริญญาจากคณะนิเทศศาสตร์ได้สำเร็จ หลังจากที่ต้องย้ายมหาวิทยาลัย ฟุ้งหวานใจ ไผ่ พาทิศ มาเซอร์ไพรส์มอบช่อดอกไม้ให้ บอกเตรียมของขวัญรับปริญญาให้ตัวเองด้วยการซื้อ แต่จะทำอะไรขออุบไว้ก่อน 17 ธ.ค. 2560 15:29 17 ธ.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ