วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค่าเรียนเป็นแสน! แม่ร้องควีน สถาบันติวเข้าป.1 โหดทำร้ายเด็กเจ็บทั้งตัว

ค่าเรียนเป็นแสน! แม่ร้องควีน สถาบันติวเข้าป.1 โหดทำร้ายเด็กเจ็บทั้งตัว

  • Share:

แม่เด็กสุดทน ร้องควีน หลังสถาบันติวเข้า ป.1 สุดโหด ทำร้ายร่างกายเด็กเจ็บไปทั้งตัว ทั้งที่จ่ายค่าเรียนเป็นแสน แต่มาตรฐานแสนต่ำต้อย

แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า #แม่โวยครูสถาบันติวเข้าป1โหด #ทำร้ายร่างกายเด็กช้ำทั่วตัว #ค่าเรียนเป็นแสนมาตรฐานต่ำต้อย

สวัสดีควีน วันนี้มีเรื่องมาร้องเรียนเพื่อขอให้ตรวจสอบสถาบันติวแห่งหนึ่ง ที่เปิด และดำเนินการสอนโดยผิดกฎกระทรวงศึกษาธิการ และมีการโฆษณาชวนเชื่อว่าลูกจะสามารถสอบติดได้ ทำให้มีพ่อแม่หลายคนนำลูกไปเรียนที่นี่ แม้ว่าจะต้องจ่ายเงินเป็นแสนๆ ทำให้สถาบันติวดังกล่าวมีรายได้นับ 10 ล้านต่อปี

ทั้งนี้ ทางสถาบันไม่ได้มีการออกใบเสร็จให้ จึงเชื่อว่าไม่มีการเสียภาษีแน่นอน จึงอยากร้องเรียนให้กรมสรรพากรได้มาตรวจสอบย้อนหลังหน่อย การที่เอาความหวังของพ่อแม่ในการติวลูกเข้าสาธิตถูกนำมาใช้เป็นช่องทางทำมาหากินให้คนที่เห็นแก่เงิน แถมมักใช้ความรุนแรงในการลงโทษเพื่อควบคุมพฤติกรรมของเด็ก

อย่างไรก็ตาม หลายครั้งที่กลายเป็นการทำร้ายร่างกาย เพราะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ จึงอยากขอให้ควีนช่วยเป็นกระบอกเสียงแทนหน่อย เพราะไม่อยากให้ใครต้องมาเป็นเหยื่อการตลาดขายฝันนี้อีก อยากให้ควีนช่วยเร่งให้ กระทรวงศึกษาธิการ และกรมสรรพากร ได้เข้ามาตรวจสอบโดยเร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้