วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! พระภิกษุใช้ประคตคาดเอวผูกคอตายปริศนาคากิ่งไม้ บอก มีคนตามฆ่า

สุดสลด! พระภิกษุใช้ประคตคาดเอวผูกคอตายปริศนาคากิ่งไม้บนภูเขา ที่หนองบัวลำภู พระใกล้ชิดเผย ผู้ตายเคยบอกมีคนคอยตามฆ่าอยู่ตลอดเวลา     

เวลา 19.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. 2560 ร.ต.อ.นิคม หาญคำแพง รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีพระภิกษุผูกคอเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าผาวัดป่านาคาราม บ้านนิคมโคกม่วง ต.บ้านถิ่น อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และแจ้งแพทย์เวร รพ.โนนสัง และอาสากู้ภัยโนนสัง ออกไปร่วมชันสูตรพลิกศพ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเวลาค่ำ และหน้าผาสูงชัน สถานที่เกิดเหตุต้องใช้การเดินขึ้นเขาไปเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ได้พบพระภิกษุใช้ประคตคาดเอวผูกคอตนเองอยู่กับกิ่งไม้ สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย อาสากู้ภัยโนนสัง จึงได้นำศพลงมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ตายคือ พระภิกษุ วิเชียร นาลี อายุ 42 ปี อยู่บ้านข้องโป้ ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู บวชมาแล้ว 20 พรรษา เป็นพระวัดป่านาคาราม บ้านนิคมโคกม่วง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู

จากการตรวจสภาพศพไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า พระวิเชียร ผู้ตาย ได้หายออกจากวัด ไปตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 ต่อมา วันที่ 14 ธันวาคม 2560 นายแสง ศรีวิเศษ อายุ 67 ปี ชาวบ้านนิคมโสกม่วง ได้เข้าป่าไปตัดไม้ไผ่มาจักสาน ได้ไปพบผ้าจีวรพระวางอยู่ใต้หน้าผา เลยกลับมาบอกชาวบ้าน และได้ช่วยกันออกไปตามหาเป็นเวลา 2 วัน จนกระทั่งได้มาพบเป็นศพดังกล่าว

ขณะที่ ร.ต.อ.นิคม หาญคำแพง พนักงานสอบสวน สภ.โนนสัง พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้สอบถามพระที่ใกล้ชิด บอกว่า พระวิเชียร เคยบอกว่า มีคนจะตามฆ่าอยู่ตลอด และเก็บตัวเงียบไม่พบปะผู้คน มีอาการซึมเศร้า ซึ่งคาดว่าเป็นสาเหตุของการผูกคอตายในครั้งนี้ จากการสอบถามญาติพระวิเชียรผู้ตายแล้ว ไม่ติดใจในสาเหตุตายในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา โดยอาสากู้ภัยอาสาโนนสัง ต้องนำศพลงเขามาอย่างยากลำบาก กว่าจะนำศพลงมาให้ญาติได้.

สุดสลด! พระภิกษุใช้ประคตคาดเอวผูกคอตายปริศนาคากิ่งไม้บนภูเขา ที่หนองบัวลำภู พระใกล้ชิดเผย ผู้ตายเคยบอกมีคนคอยตามฆ่าอยู่ตลอดเวลา 17 ธ.ค. 2560 15:03 17 ธ.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ