วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ ไชยา ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ เหตุต้องมาร่วมงานรับปริญญาลูกสาว

เป็นอีก 1 ทายาทคนดังที่เข้ารับปริญญาในวันนี้ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต สำหรับ แป้ง พรภัสร์ชนก ลูกสาวของลิเกเงินล้าน เอ ไชยา มิตรชัย หลังจากที่ตั้งใจเรียนจนจบคณะนิเทศศาสตร์ ภายใน 4 ปี มาครองได้สำเร็จ ซึ่งในวันนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ 4 คนพ่อแม่ลูกได้ร่วมถ่ายภาพด้วยกันในวันพิเศษ ซึ่งสาวแป้งและคุณพ่อเอได้เปิดใจว่า

"ก็รู้สึกดีใจมากๆ ที่ครอบครัวมาแสดงความยินดีกับแป้งในวันนี้ จริงๆ พ่อเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแป้งทุกอย่างตั้งแต่อนุบาล เวลาแป้งมีกิจกรรมเขาจะเป็นคนแต่งหน้าให้ตลอด แต่พ่อไปดูเราไม่ได้

วันนี้แป้งเลยดีใจมากที่พ่อและทุกคนสามารถมายืนถ่ายรูปกับแป้งได้อย่างเปิดเผย จริงๆ ก่อนหน้านี้แป้งเรียนที่ ม.เชียงใหม่ มา 1 ปี และย้ายมาเรียนคณะนิเทศศาสตร์ที่ ม.รังสิต ซึ่งเรียนจบภายใน 4 ปีปกติ เกรดเฉลี่ยก็น่าพอใจมาก

และแป้งก็มีแพลนจะเรียนปริญญาตรีสาขาภาษาอังกฤษธุรกิจต่ออีก 1 ใบเลย เพราะแป้งอยากเรียนหลักสูตรที่เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเราไม่เก่งภาษาอังกฤษ ถ้าแป้งไปต่อปริญญาโทเลยจะทำให้เราเครียดและเรียนได้ไม่ดี

แป้งเลยอยากปูพื้นฐานภาษาให้ดีก่อนต่อปริญญาโท สำหรับงานในวงการบันเทิงของแป้งตอนนี้เราก็รับงานได้เต็มที่มากขึ้น ซึ่งแป้งก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ"

ด้านคุณพ่อ เอ ไชยา เปิดเผยความรู้สึกของตัวเองว่า ”ก็รู้สึกดีใจมากที่ลูกเรียนจบและเราก็ได้อยู่พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว เมื่อคืนผมก็นอนไม่หลับเพราะไม่รู้จะทำตัวยังไง ด้วยความที่ผมไม่เคยเข้ารั้วโรงเรียนของลูกเลยตั้งแต่อนุบาลจนเขาเรียนจบ

บางทีผมไปก็ต้องจอดรถและรออยู่ด้านใน หรือไม่ก็ต้องไปเกาะรั้วดูลูกที่โรงเรียน มีวันนี้ที่ผมได้มีโอกาสมาแสดงความยินดีกับเขาอย่างเปิดเผย มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่มาก ทั้งชื่นใจและดีใจที่สุดในโลก

จริงๆ พอแป้งเรียนจบ ผมตั้งใจว่าจะซื้อรถยนต์ให้เขา เพราะตอนนี้ลูกเริ่มมีงานเข้ามาแล้ว ก็อยากให้เขามีรถจะได้เดินทางได้สะดวก แต่แป้งก็บอกผมว่าเขายังไม่จำเป็นต้องมีรถ เพราะยังขับไม่เป็น และไม่อยากให้พ่อต้องมีภาระอีก ผมก็ตามใจเขา แต่เราคงมีทานข้าวและฉลองภายในครอบครัวกันช่วงเย็นครับ".

แป้ง พรภัสร์ชนก เปิดใจหลังคว้าปริญญาตรีมาครองจากคณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต เกรดเฉลี่ยน่าพอใจมาก ฟุ้งดีใจที่วันนี้พ่อมาร่วมงานวันรับปริญญาของตนได้ หลังจากที่รอคอยมานาน ด้านพ่อเอ ไชยา ตื่นเต้นมากจนนอนไม่หลับ 17 ธ.ค. 2560 14:54 17 ธ.ค. 2560 16:49 ไทยรัฐ