วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พะเยา นร.หญิง ม.3 เลิกเรียนมารับจ้างขายรูปภาพระบายสี แบ่งเบาครอบครัว

พะเยา นร.หญิง ม.3 เลิกเรียนมารับจ้างขายรูปภาพระบายสี แบ่งเบาครอบครัว

  • Share:

พะเยา นร.หญิง ม.3 เก่ง เลิกเรียนมารับจ้างขายรูปภาพระบายสี หาเงินเรียน และช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว เป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์

วันที่ 17 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ริมกว๊านพะเยา ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พบนักเรียนใช้เวลาว่างหารายได้พิเศษ เพื่อเป็นทุนการศึกษา และเป็นการช่วยเหลือครอบครัว พบ น.ส.ศุภลักษณ์ (น้อง) บุศจรรย์ อายุ 16 ปี เป็น นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเทศบาล 2 (แม่ต๋ำดรุณเวทย์) มาทำงานหารายได้หลังเลิกเรียน ด้วยการรับจ้างขายรูปภาพระบายสีให้กับเด็กเล็ก ที่มาเที่ยวเล่นทุกเย็นหลังเลิกเรียน โดยขายภาพวาดระบายสี ใบละ 20 บาท ตนเองก็จะได้เปอร์เซ็นต์จากการขายใบละ 5 บาท เพื่อเก็บเงินไว้เป็นทุนการเรียน และช่วยเหลือครอบครัวด้วย

น.ส.ศุภลักษณ์ บุศจรรย์ กล่าวว่าเป็นนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเทศบาล 2 (แม่ต๋ำดรุณเวทย์) หลังเลิกเรียนหนังสือ และวันหยุด จะมารับจ้างขายรูปภาพระบายสีให้กับเด็กเล็กที่มาเที่ยวเล่น ในบริเวณลานเอนกประสงค์ ริมกว๊านพะเยา ทุกเย็นหลังเลิกเรียน โดยขายภาพวาดระบายสีใบละ 20 บาท ตนเองก็จะได้เปอร์เซ็นต์จากการขายใบละ 5 บาท โดยแต่ละวันจะได้เงินประมาณ 200-250 บาท เพื่อเก็บเงินไว้เป็นทุนการเรียน และช่วยเหลือครอบครัวด้วย

สำหรับการมารับจ้างขายภาพวาดจะมากับครอบครัว มีพ่อ แม่ ยาย และน้องชาย ที่มารับจ้างนวดตัวในบริเวณลานเอนกประสงค์ ในตอนเย็นทุกวัน หลังจากนั้น เวลาประมาณ 21.00 - 22.00 น. จะเดินทางกลับบ้านกับครอบครัวที่ตำบลแม่กา อ.เมืองพะเยา เป็นประจำทุกวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้