วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวตากต้อนรับอบอุ่น 'ตูน' ได้ครกหิน เซลฟี่คนพิการ เล่นดนตรีข้างถนน

ชาวตากต้อนรับอบอุ่น แห่เซลฟี่ตูนเต็มสองข้างทาง มอบครกหินแกรนิต ของขึ้นชื่อพื้นเมืองให้ตูนกลับไปตำน้ำพริก วิ่งผ่านคนพิการ คนชรา โผเข้ากอดพร้อมอวยพรให้สุขภาพแข็งแรง ท่ามกลางชาวตากคอยให้กำลังใจล้นหลาม

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2560 กิจกรรมวิ่งการกุศลของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับโครงการ "ก้าวคนละก้าว" โดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศร่วมบริจาคเงินในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน รวมถึงพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุข ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ รวม 11 แห่ง

สำหรับ SET ที่ 2 ของการวิ่ง จากปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ บ้านแม่บอน ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก ไปยัง อบต.แม่สลิด อ.บ้านตาก จ.ตาก ระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร ชาวบ้านนำครกหินแกรนิต มีความแข็งแกร่งทนทาน เป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของ จ.ตาก มอบให้แก่ ตูน บอดี้สแลม ไปตำน้ำพริกกินหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ และเพื่อเป็นที่ระลึกจากน้ำใจชาวบ้านชาวจังหวัดตาก ทุกๆ ครั้งที่ตำน้ำพริกทำกับข้าวกิน

และเป็นภาพที่น่าประทับใจในทุกครั้งที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งผ่านคนพิการ หรือผู้สูงอายุ จะโผกายเข้าไปทักทาย ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และมีผู้ชราภาพบางท่าน บุตรหลาน ได้พามาต้อนรับ ตามความต้องการของบุพการี ที่ต้องการเห็นบุรุษผู้เสียสละ และไม่ผิดหวัง ทันทีที่ตูนวิ่งเข้ามาใกล้ ถึงกับทรุดกายลงไปสวมกอด เพื่อมอบความรักปรารถนาดี พร้อมอวยพรให้แก่ คุณยายวัย 70 กว่าปี มีสุขภาพแข็งแรง เป็นมิ่งขวัญแก่ลูกหลาน ตราบนานเท่านาน สร้างความตื้นตันใจแก่บุคคลที่เห็นเหตุการณ์ อันสุดแสนประทับใจ

ในขณะที่ SET ที่ 3 จาก อบต.แม่สลิด อ.บ้านตาก จ.ตาก ไปยังบริเวณ หมู่บ้านดงลาน อ.สามเงา จ.ตาก ระยะทางประมาณ 14.8 กิโลเมตร โดยที่บริเวณโรงเรียนบ้านปกาทางเขื่อน ต.วังหมัน อ.สามเงา จ.ตาก มีเด็กๆ เล่นดนตรี อยู่บริเวณไหล่ทาง แต่ถูกบรรดาประชาชนที่มายืนถ่ายรูปเซลฟี่กับตูนบังอยู่หนาแน่น แต่เด็กๆ ยังคงเล่นดนตรีอย่างหนักแน่น เพื่อหวังให้เสียงดนตรีเป็นกำลังใจให้ตูนวิ่งไปให้ถึงจุดหมาย

และในขณะที่ทุกคนคิดว่า ตูนจะวิ่งผ่านไปเหมือนสายลมที่พัดผ่าน เขากลับหยุดยืน และโบกมือให้จังหวะกับเสียงเพลง และแหวกวงล้อมแฟนคลับ แล้วมาช่วยเด็กๆ ตีกลองเล่นดนตรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความงดงามของเส้นทางสายบุญที่ ตูน บอดี้สแลม และคณะ ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ให้เกิดความรักความอบอุ่นในสังคม

จากนั้นในช่วงเวลา 15.00 น. จะเริ่มเดินใน SET ที่ 4 จากบ้านดงลาน อ.สามเงา จ.ตาก ไปยังโรงเรียนบ้านแม่เชียงรายบน อ.แม่พริก จ.ลำปาง ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ซึ่งเป็นด่านแรกของภาคเหนือตอนบน

ชาวตากต้อนรับอบอุ่น แห่เซลฟี่ตูนเต็มสองข้างทาง มอบครกหินแกรนิต ของขึ้นชื่อพื้นเมืองให้ตูนกลับไปตำน้ำพริก วิ่งผ่านคนพิการ คนชรา โผเข้ากอดพร้อมอวยพรให้สุขภาพแข็งแรง ท่ามกลางชาวตากคอยให้กำลังใจล้นหลาม 17 ธ.ค. 2560 14:21 17 ธ.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ