วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ไฟไหม้รถหนุ่มมาเลย์ ด่านสะเดา คนเผ่นหนีกระเจิง กลัวระเบิดซ้ำ

ระทึก! ไฟไหม้รถหนุ่มมาเลย์ ด่านสะเดา คนเผ่นหนีกระเจิง กลัวระเบิดซ้ำ

  • Share:

เกิดเหตุระทึก ไฟไหม้รถหนุ่มมาเลย์ ขณะกำลังจะเข้าด่านตรวจ นักท่องเที่ยวเผ่นหนีกระเจิงกลัวระเบิดซ้ำ ไฟลุกจากห้องโดยสารเผาทั้งคัน คาดไฟลัดวงจร

เมื่อเวลา 11.30 น. ได้เกิดเหตุรถนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ยี่ห้อ ฮุนได ทัคสัน Hyudai Tucson สีขาว หมายเลขทะเบียน PJT 9278 ซึ่งขับขี่โดย นายลัมฟู เยาว์ Lum Foo Yew อายุ 23 ปี มาพร้อมแฟนสาว เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อขับเข้าด่านพรมแดนสะเดา ได้เพียง 30 เมตร ขณะรอคิวเข้าอาคารด่านตรวจหนังสือเดินทาง และตรวจเอกสารรถยนต์ ห่างจากอาคารขาเข้าหลังใหม่ ประมาณ 15 เมตร จู่ๆ ไฟลุกขึ้นในห้องโดยสารตรงคอนโซลกระปุกเกียร์ เจ้าของรถ และแฟนสาวเปิดประตูรถหนีออกมาทัน พร้อมได้ถ่ายรูปเก็บภาพ โดยมีเจ้าหน้าที่ และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ ในขณะเดียวกัน เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วทั่วห้องโดยสารในรถยนต์ พร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลสำนักขามมาช่วยกันดับ เมื่อรถดับเพลิงมาถึงไฟก็ได้เผารถคันดังกล่าววอดทั้งคันเหลือเพียงซาก ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวที่กำลังตื่นตระหนกเป็นจำนวนมาก

ด้าน นายเจริญรุ่ง กิ่งแก้ว เจ้าหน้าที่ศุลกากรสะเดาที่ให้การช่วยเหลือ ได้สอบถาม นายลัมฟู เยาว์ เจ้าของรถให้ทราบว่า รถได้เดินทางมาจากรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงเช้าขับติดต่อกันมา 2 ชั่วโมงต่อเนื่อง เครื่องยนต์ใช้เชื้อเพลิงแก็สโซลีน หรือเบนซิน และไม่ได้ติดตั้ง หรือดัดแปลงอุปกรณ์พิเศษใดๆ จู่ๆ รถก็มีไฟลุกขึ้นมาเฉย คาดว่าน่าจะเกิดจากสายไฟในรถสปาร์ก หรือลัดวงจรกันเอง จนเกิดไฟลุกลามอย่างรวดเร็วไหม้ทั้งคันพร้อมๆ กันทุกจุด ตัวเองพยายามดับแต่ไม่ได้ เนื่องจากไฟลุกลามไปทั่วรถเร็วมากภายใน 15 นาที ส่วนรถคันนี้มีอายุเพียง 1 ปีเศษเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า จากการสังเกตพบสายไฟรถยนต์ทุกเส้นทั้งคันลุกไหม้ ถูกเผาเหลือแต่ทองแดง ในขณะที่จุดอื่นเช่นห้องเครื่อง ล้อรถยังอยู่ในสภาพดี เพลิงลุกไหม้เฉพาะภายในห้องโดยสารเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญหลายคนบอกว่าเกิดจากสายไฟเมนหลักที่เดินใต้พื้นพรมในรถช็อตกับกราวน์ หรือตัวถังรถ จนเกิดความร้อนในสายไฟบวกหลายจุด จนเกิดประกายไฟ พร้อมๆ กันประกายไฟออกมาที่คอนโซลรถ ส่วนจุดอื่นๆ ได้ลุกไหม้อยู่ใต้พรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้