วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลขนานนาม! ชีวิตดั่งนิยาย สาวลูกครึ่งไทยมะกัน ตกอับก่อนรับมรดกพันล้าน

โซเชียลขนานนาม สาวลูกครึ่งไทยมะกัน และแม่ ชีวิตดั่งนวนิยาย ตกอับก่อนรับมรดกพันล้านของย่า บางคนอวยพรให้จากนี้พบเจอแต่สิ่งดีๆ พร้อมเตือนระวังมิจฉาชีพที่จะเข้ามาหลอกลวง

หลังจาก ทีมข่าวไทยรัฐ ได้นำเสนอข่าว นางประคอง กิบสัน อายุ 57 ปี ชาวสุพรรณบุรี และ นางสาวเอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน อายุ 22 ปี ลูกสาว ชีวิตพลิกผันกลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน หลังจาก นายเคนดริก บอลด์วิน กิบสัน สามีชาวอเมริกันของนางประคอง ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งย่าได้ทิ้งมรดกหุ้นบ่อน้ำมันในรัฐแคลิฟอร์เนียเอาไว้ให้ จนกลายเป็นเศรษฐีในพริบตานั้น

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางคนให้ความเห็นว่า ชีวิตของ 2 คนแม่ลูกเหมือนกับนิยายหลายเล่ม ไม่คาดคิดว่าจะเป็นเรื่องจริง และบางส่วนก็มองว่า นี่คือสิ่งที่ทั้ง 2 คนควรได้รับ หลังจากต้องตกระกำลำบากในต่างแดน เป็นต้น ในขณะที่บางส่วนก็แสดงความเห็นในเชิงขำขัน เช่น แม่ครับผมยังเป็นลูกแม่อีกคน ซึ่อถือเป็นสีสันของชาวโซเชียล

Toom Kitsana Sokanthat : ชีวิตเอาแน่นอนไม่ได้ บางคนรวยล้นฟ้าไม่คิดว่าตัวเองจะจนก็จน บางคนดิ้นรนคิดว่าชาตินี้เราจะรวยเหมือนเขาบ้างไหม จู่ๆ กลายเป็นมหาเศรษฐีซะงั้น ชีวิตยิ่งกว่าละคร

Nakarin Montiralai : แม่!!!!! ผมคิดถึงแม่ ที่ผมหนีออกจากบ้าน เพราะผมต้องการพิสูจน์ตัวเอง พอผมได้ยินข่าวเห็นหน้าแม่ในนั้น ผมถึงคิดได้ว่า ครอบครัวคือสิ่งที่เราต้องการ ผมจะกลับไปหาแม่นะ แม่!! ตอนนี้ผมมีรถแล้ว แม่จะได้สบายแล้วแม่ เหลือแค่ 6 7 งวดเองแม่ ผมรักแม่!!!!!

Narongsak Boonprasert : ประสบการณ์จากการยากจนจะทำให้เธอเข้มแข็ง และทำธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ใช้เงินให้เป็น อยู่เมืองนอกไร้ญาติ มาเมืองไทยเมื่อไหร่ญาติมาตรึม โจรก็ชุม ต้มตุ๋นก็เยอะ ระวังด้วยนะครับ

พัสกร บอล มูลมณี : พ่อกับแม่ผมตายไปยังไม่ถึงสองปี พ่อผมทิ้งสมองและความคิดเรื่องการหากินให้ผม แม่ผมทิ้งสูตรน้ำจิ้มกล้วยปิ้งไว้ให้ผม วันนี้ผมเอาทั้งสองอย่างมารวมกัน 100 ล้านบาท ผมว่ามันอยู่ไม่ไกล

ธนพนธ์ สนใจ : ขอแสดงความยินดีกับคุณสองแม่ลูกครับ! ต่อไปนี้ขอให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองตลอดไป! ฟ้ามีตาครับ! ระมัดระวังพวกจ้องต้มตุ๋นนะครับ! อย่าใจอ่อนเชื่อใจใครง่ายๆ! แม้แต่ทนายความ! เพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยซื่อสัตย์ครับ! พึงระวังให้มากๆ ครับ!

Aoronly Kwilai : เป็นคราวกุศลกรรมให้ผลละ ถ้าเชื่อตามหลักพุทธศาสนาไม่มีเรื่องบังเอิญในโลกนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่คนๆ หนึ่งประสบพบเจอในชีวิตทั้งดีและร้าย ล้วนเป็นผลจากสิ่งที่คนๆ นั้นได้ทำไว้ในอดีตทั้งสิ้น

Kanpinat Por Tanakul : ชีวิตเหมือนนิยายมาก ดั่งละครเลย เหมือนนางเอกอาภัพแล้วพ่อมหาเศรษฐีปิดบังความร่ำรวยเอาไว้ นี่เรื่องจิงมันยังมีแบบนี้ นางซินเดอเรลลา รอเจ้าชายเถอะ จะมาหานางกันไม่ขาดสาย

ศิริภัทร พลเยี่ยม : เป็นเรื่องน่ายินดี เพราะทั้งคู่ก็ลำบากในต่างแดน ลูกสาวก็กตัญญู ยินดีกับทั้งสองคน ใช้ชีวิตแบบมีสตินะคะ เมืองไทยน่าอยู่ แต่คนบางคนในไทยก็น่ากลัวค่ะ #มิจฉาชีพเยอะจนน่ากลัว

SaRa Story : บุญของเขาจริงๆ ค่ะ กรรมดีมาส่งผลมหาศาลเลย ลำบากมา 17 ปี หลังจากนี้ คุณก็สุขสบายไปตลอดชีวิต ที่สำคัญอย่ามีอุบัติเหตุ หรือโรคร้ายมาตัดรอนนะคะ โชคดีจริงๆ ค่ะ

Suphawee Jensen : ยินดีด้วยค่ะ กฎหมายเมืองนอกเขาชัดเจนค่ะ เขาจะสืบทราบว่าลูกของผู้เสียชีวิตมีใครบ้าง อยู่ที่ไหน มีความสัมพันธ์อย่างไร เขาจะแบ่งให้ลูกๆ ครบทุกคนค่ะ แต่ถ้าลูกเสียชีวิตหลานจะได้รับแทนค่ะ

สุพร นันทวัฒน์ : ถือว่าเธอโชคดีมากเลย แม้แรกๆ จะลำบากอย่างแสนสาหัส ถึงขนาดต้องขอข้าวที่โบสถ์กิน แต่สุดท้ายชีวิตเปลี่ยน กลับหน้ามือเป็นหลังมือ เรียกว่าหักมุมเลยน่ะนั่น อืมม...เท่าที่อ่านดูชีวิตมันเหมือนละครทีวีไทยเลยน่ะเนี่ย จะมีสักกี่คนที่โชคดีเช่นนี้ เคยเห็นแต่ในละคร ไม่คิดว่าจะมีเรื่องจริง ขอแสดงความยินดีกับสองแม่ลูกด้วยครับ

โซเชียลขนานนาม สาวลูกครึ่งไทยมะกัน และแม่ ชีวิตดั่งนวนิยาย ตกอับก่อนรับมรดกพันล้านของย่า บางคนอวยพรให้จากนี้พบเจอแต่สิ่งดีๆ พร้อมเตือนระวังมิจฉาชีพที่จะเข้ามาหลอกลวง 17 ธ.ค. 2560 13:22 17 ธ.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ