วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องเมย์’ เปิดใจพร้อมป้องทีมงาน หลังตกรอบขนไก่ดูไบฯ

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ออกมาเปิดใจหลังจอดป้ายเพียงรอบตัดเชือกศึกดูไบ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 2017...

วันที่ 17 ธ.ค. หลังการแข่งขันแบดมินตัน รายการ “ดูไบ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 2017” ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รอบรองชนะเลิศที่ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบสาวขวัญใจชาวไทย พ่ายต่อ อกาเนะ ยามากูชิ ไปแบบน่าเสียดาย 1-2 เกม 21-17, 12-21, 19-21 

ล่าสุด "น้องเมย์" ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าไม่มีใครดีค้ำฟ้า ไม่มีใครชนะตลอด พร้อมปกป้องทีมงานที่โดนวิจารณ์พอสมควรกับการวางแผนในการแข่งขันครั้งนี้

“ปีหน้าเราจะสู้ไปด้วยกันอีกนะคะ เราคือทีมงานที่ลงตัวที่สุดแล้ว ขอบคุณโค้ชคนนี้ที่คอยแก้ไขและพยายามดึงสติของตัวเมย์เองเสมอ การกลับมาของเมย์ในปีนี้เมย์อาจจะไม่ได้ดีทุกรายการ แต่ก็ดีกว่าปีก่อนๆ เรารู้กำลังและตัวเราเองที่สุด ไม่มีใครอยากแพ้เพราะไม่สู้ เราต่างอยากทำหน้าที่เต็มที ไม่มีใครดีค้ำฟ้า ไม่มีใครชนะตลอด แต่วันนี้ที่เมย์เข้มแข็งเพราะพี่พยายามสอนเสมอว่า อนาคตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน ทำวันนี้ให้ดี กีฬาอย่างเรามันคืออาชีพของตัวเมย์แล้ว ทำให้เต็มที่ ถึงไหนถึงกัน สิ่งที่สำคัญสุด 'เลิกเล่นเร็วเมย์จะหาเงินได้ขนาดนี้ไหมที่จะต้องดูแลพ่อแม่ แน่นอนนับวันมูลค่าของก็จะมากขึ้น ค่าใช้จ่ายอีก’ เมย์ได้มองตัวเองว่าเมย์ทำได้และต้องดีขึ้นไปเรื่อยๆ

“ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าโทษทีมงานเพราะเราต่างทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุดแล้ว และการแพ้ครั้งนี้เมย์คือผู้เล่น เมย์ทำเต็มที่แล้ว อาจจะหลุดบ้างในช่วงสำคัญ แต่ก็คือประสบการณ์เพื่ออนาคตอีกแสนไกล”.

เครดิตภาพ: Ratchanok Intanon (รัชนก อินทนนท์)/BADMINTON PHOTO

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ออกมาเปิดใจหลังจอดป้ายเพียงรอบตัดเชือกศึกดูไบ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 2017... 17 ธ.ค. 2560 12:45 17 ธ.ค. 2560 12:53 ไทยรัฐ