วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สมิธ’ พูดถึง ‘มคิตาร์ยาน’ หลังฟอร์มตกจนหลุดทัพผีแดง

อลัน สมิธ อดีตหัวหอกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึง เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ที่กำลังมีช่วงเวลาที่ย่ำแย่กับปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ธ.ค. ว่า อลัน สมิธ อดีตกองหน้าของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ชัด บางทีระบบการเล่นของ โชเซ มูรินโญ อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรกับปิศาจแดง

มคิตาร์ยาน ออกสตาร์ตฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่กลับฟอร์มตกอย่างน่าใจหายในระยะหลัง จนกระทั่งหลุดออกจากทีมในช่วงไม่กี่นัดที่ผ่านมา และมีข่าวว่าอาจถูกปล่อยตัวออกจากทีมในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

สมิธ กล่าวว่า “มูรินโญชอบใช้ อองโตนี มาร์เชียล กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ในตำแหน่งด้านข้าง แถม เจสซี ลินการ์ด ยังกำลังโชว์ฟอร์มได้ดีอีกต่างหาก มคิตาร์ยาน เล่นได้ไม่ดีพอ เขาเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์มาก แต่ยังไม่ได้โชว์ให้เราเห็นอย่างสม่ำเสมอในสิ่งที่เขาเคยทำได้ที่ดอร์ทมุนด์ แต่ผมไม่คิดว่า มูรินโญ จะหมดความอดทนกับเขาเพียงแค่นี้หรอกนะ มันแสดงให้เห็นถึงความลึกในขุมกำลังของพวกเขา ในแง่ของความสามารถ และนั่นทำให้เขาหลุดออกจากทีมในช่วงหลัง”.

อลัน สมิธ อดีตหัวหอกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึง เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ที่กำลังมีช่วงเวลาที่ย่ำแย่กับปิศาจแดง... 17 ธ.ค. 2560 12:12 17 ธ.ค. 2560 12:30 ไทยรัฐ