วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีเจ้าของ นสพ.ท้องถิ่น ถูกจิ๊กโก๋เมืองชลฯ รุมสกรัม ปมขับรถจี้ท้าย(คลิป)

เจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ชลบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ฟันหัก ซี่โครงร้าว บาดเจ็บสาหัส ปมขับกระบะจี้เก๋ง ขอโทษแล้วยังชกหน้า กล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้  

คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณซอยบ้านสวน – หนองข้างคอก 14 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เผยภาพกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า 3 คน กำลังเข้ารุมทำร้าย หวังเอาชีวิต นายชาญยุทธ เวชศิลป์ อายุ 47 ปี ที่ทราบชื่อภายหลัง เป็นบรรณาธิการเจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ข่าวผู้นำ จ.ชลบุรี จนมีชาวบ้านบริเวณนั้นเห็นเข้ามาช่วยห้าม กลุ่มวัยรุ่นจึงพากันหนีออกไป แต่ก็ทำให้นายชาญยุทธบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงร้าว จนต้องเข้ารักษาตัวเป็นเวลาหลายวัน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุสอบถามถึงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ พร้อมเดินทางเข้าพบกับนายชาญยุทธ ซึ่งเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ข่าวผู้นำ ทราบว่า ในคืนวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ได้ขับรถกระบะสีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน พห 7001 ชลบุรี กำลังจะกลับบ้าน ได้ขับรถไปจี้ท้ายรถเก๋งสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ษษ 6915 กรุงเทพมหานคร ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเกิดความไม่พอใจ ไล่ขับตาม พอตนหยุดจะขอโทษ กลับมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และชกหน้าทันที ทำให้ฟันหัก 2 ซี่ ด้วยความตกใจ จึงรีบขับรถหนี ทำให้ไปชนกับรถเก๋งคันดังกล่าวที่จอดขวาง แล้วรีบขับไปจอดเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ก็ถูกขับตามไปรุมทำร้ายซ้ำอีกหนึ่งรอบ ทำให้สร้อยทองข้อมือหลุดหายไปด้วย ดีที่ตนไม่มีอาวุธปืน ไม่เช่นนั้นอาจเป็นเหมือนคดีลุงวิศวะก็เป็นได้

ในเวลาต่อมา นายชาญยุทธ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งทาง พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เผยว่า สามารถออกหมายเรียกได้เลย เพราะมีคลิปเป็นหลักฐาน ส่วนมูลเหตุให้แยกกัน ระหว่างเรื่องรุมทำร้ายร่างกาย กับเรื่องขับรถชน โดยขอให้ผู้ก่อเหตุทั้งหมดเข้ามอบตัว เพื่อจะได้ส่งตัวฟ้องศาลจังหวัดชลบุรีต่อไป

ต่อมา นายมนัสวี แซ่ตั๊ง อายุ 23 ปี ได้เข้ามาพบกับ พงส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ษษ 3915 กรุงเทพมหานคร ที่ด้านข้างขวามีรอยชนบุบ พร้อมเผยว่า วันเกิดเหตุรถกระบะได้ชนท้ายรถตน ทำให้เพื่อนตนชื่อนายเอ ไม่ทราบชื่อจริง ได้ลงไปชกหน้า 1 ครั้ง แต่รถกระบะก็ขับพุ่งชนรถเก๋งของตนแล้วขับหนีไป โดยมีรถจักรยานยนต์ของเพื่อนที่มาด้วยขี่ไล่ตามไป ตนขับตามไม่ทันโดยไม่รู้ว่ามีการรุมทำร้ายตรงนั้น.

เจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ชลบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ฟันหัก ซี่โครงร้าว บาดเจ็บสาหัส ปมขับกระบะจี้เก๋ง ขอโทษแล้วยังชกหน้า กล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ 17 ธ.ค. 2560 12:07 17 ธ.ค. 2560 12:47 ไทยรัฐ