วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๋อม' ตั้ง ‘สรัญ’ ผจก.ทีม ลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

'บิ๊กป๋อม' ตั้ง ‘สรัญ’ ผจก.ทีม ลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

  • Share:

ตั้ง “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ระหว่าง 1-8 ก.พ. ที่ไต้หวัน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ตั้งเป้าแชมป์ หรืออย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ เพราะเหลือเพียงถ้วยนี้ให้ลุ้นเพียงรายการเดียวและไทยยังไม่เคยได้สัมผัสโทรฟี่ใบนี้เลย ยอมรับคู่แข่งในสายหินทุกทีมจะพลาดไม่ได้เลยสักนัด เพราะถ้าเป็นที่ 2 ของสายเจอหนักทันทีมีโอกาสเข้าไปเจออิหร่านในรอบต่อไป

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลไทยเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 1-8 ก.พ.ที่ประเทศไต้หวัน โดยโต๊ะเล็กไทยอยู่กลุ่มดี ร่วมกับ คีร์กีซ เลบานอน และจอร์แดน ขณะที่กลุ่มเอ ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย บาห์เรน กลุ่มบี อุซเบกิสถาน ญี่ปุ่น ทาจิกิสถาน เกาหลีใต้ กลุ่มซี อิหร่าน อิรัก จีน เมียนมา กลุ่มดี ไทย คีร์กีซ เลบานอน จอร์แดน

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า แม้จะเป็นงานที่หนักแต่เราก็ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ ศักยภาพของเพื่อนร่วมสายเรานั้นยอมรับว่าไม่หมูทุกทีมมีระดับการเล่นที่ใกล้เคียงกัน บอกได้เลยว่าจะพลาดไม่ได้เลยสักนัดเดียว เราต้องเก็บรายละเอียดในทุกนัดให้หมดหากมีช่องโหว่ก็น้อยที่สุด เพราะแต่ละนัดนับมีความสำคัญที่เราจะพลาดไม่ได้เลย ต้องเต็มที่เนื่องจากถ้าเราเป็นที่ 2 ของสายโอกาสที่จะเข้าไปเจอกับอิหร่านมีสูง อย่างไรก็ตาม แม้จะหนักแค่ไหนก็ตามตนยังตั้งเป้าไว้ที่แชมป์หรืออย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเพราะเหลือเพียงถ้วยนี้ให้ลุ้นเพียงรายการเดียวและถ้วยใบนี้ทีมไทยยังไม่เคยได้สัมผัสเลย

ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยกล่าวอีกว่า สำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมนั้นคงมอบหมายให้ “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ ทำหน้าที่เพราะมีความคุ้นเคยกับนักกีฬาเป็นอย่างดี ตั้งแต่ฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบีย ที่สำคัญ พี่ใหญ่เป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องกีฬาทำให้เข้าใจและคอยดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ดวงของ “พี่ใหญ่” จะถูกโฉลกเกื้อหนุนกับทีมโต๊ะเล็กมาตลอด เพราะที่ผ่านมาก็สร้างความสำเร็จให้กับทีมหลายทัวร์นาเมนต์ สำหรับการเตรียมทีมนั้นจะเริ่มซ้อม วันที่ 8 ม.ค.จากนั้นจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปนคืนวันที่ 17 ม.ค. อุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปนวันที่ 23 ธ.ค. ทีมชาติโปรตุเกส 25 ม.ค. หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่ไต้หวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้