วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีเป้าหมาย! ‘น้องเทนนิส’ เตรียมล่าแชมป์ที่ 6 ติดต่อกัน

มีเป้าหมาย! ‘น้องเทนนิส’ เตรียมล่าแชมป์ที่ 6 ติดต่อกัน

  • Share:

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย เตรียมล่าแชมป์ที่ 6 ติดต่อกัน ในศึกเวิลด์ แกรนด์-สแลม แชมเปียนซีรีส์ 2018 วันที่ 13 ม.ค.ปีหน้า ที่จีน ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ วางแผนตลอดปีหน้าส่งพาณิภัค แข่งแต่รายการหลักๆ เพื่อให้ร่างกายได้ยืนระยะนานๆ เนื่องจากคะแนนสะสมในเวลานี้เป็นที่ 1 ของโลก อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว ขณะที่สมาคมฯเตรียมเฟ้นจอมเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุด ส่งไปควอลิฟายยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ในเดือน เม.ย. ที่ตูนิเซีย เพื่อให้ได้สิทธิ์ไปแข่งรอบสุดท้าย เดือน ส.ค.ที่อาร์เจนตินา

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ 5 รายการติดต่อกัน เริ่มจากแมตช์ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนามแรก วันที่ 4 ส.ค. ที่รัสเซีย ถัดมาได้เหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 วันที่ 23 ส.ค. ที่ไต้หวัน และยังได้เหรียญทองอีกในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 29 ส.ค. ที่มาเลเซีย รวมถึงอีก 2 แชมป์จากรายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 3 วันที่ 22 ต.ค. ที่อังกฤษ และล่าสุดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล วันที่ 3 ธ.ค. ที่ไอวอรีโคสต์ แมตช์ต่อไปของพาณิภัค ซึ่งจะเป็นการล่าแชมป์ที่ 6 ติดต่อกัน จะเป็นศึกเวิลด์ แกรนด์สแลม แชมเปียนซีรีส์ 2018 วันที่ 13 ม.ค.ปีหน้า ที่จีน

“สำหรับในปีหน้า สมาคมวางแผนตลอดปี จะส่งพาณิภัคไปแข่งแต่รายการหลักๆที่มีคะแนนสะสมที่มาก และไม่ต้องเดินทางไกลจนเกินไป เพื่อให้ร่างกายของเจ้าตัวยืนระยะได้นานๆ เพราะคะแนนสะสมในเวลานี้พาณิภัคเป็นที่ 1 ของโลก ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว ส่วนเอเชียนเกมส์ 2018 เดือน ส.ค.ปีหน้า ที่อินโดนีเซีย สมาคมก็จะส่งนักกีฬาแบบฟูลทีมไปล่าเหรียญทอง แม้จะเป็นงานที่หนักไม่น้อยก็ตาม เพราะระดับหัวกะทิของโลกจะอยู่ในทวีปเอเชียเป็นหลัก แต่แน่นอนว่า เพื่อชื่อเสียงของประเทศ เราจะต้องพยายามอย่างเต็มที่ โดยนอกจากจะมีพาณิภัคไปแข่งขันแล้ว ก็จะมี “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะหนุ่มไทย เจ้าของเหรียญเงินริโอเกมส์ เป็นตัวหลัก เดินทางไปชิงชัย” ผศ.พิมลกล่าว

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สมาคมยังมีแผนเตรียมที่จะคัดเลือกจอมเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุดส่งไปควอลิฟายรายการยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 วันที่ 6-7 เม.ย.ปีหน้า ที่ตูนิเซีย เพื่อให้ได้สิทธิ์ไปแข่งรอบสุดท้าย เดือน ส.ค. ที่อาร์เจนตินาต่อไปอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้