วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


‘พาร์ดิว’ ชี้ชัด! ทำไม ‘มูรินโญ’ เจ๋งกว่า ‘เป๊ป’

อลัน พาร์ดิว กุนซือทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน ออกมาเผยเหตุผลว่าทำไม โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงเหนือกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของแมนฯซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ธ.ค. ว่า อลัน พาร์ดิว ผู้จัดการทีม “เดอะ แบ็กกีส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ชี้ชัด โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม ”ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหนือกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในแง่ของวิธีการในการพาทีมคว้าชัยชนะ

เป๊ป ได้รับการชื่นชมอย่างมาก หลังพาทีมเรือใบสีฟ้านำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในตอนนี้ รวมถึงการเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 ด้วย อย่างไรก็ตาม พาร์ดิว มองว่า มูรินโญ มีแผนการเล่นที่จะทำให้ทีมคว้าชัยชนะ แม้ว่าจะโดนวิจารณ์เรื่องแผนจอดรสบัสก็ตาม

“โชเซกับผมชอบจะชนะ 4-0 และเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม แต่เมื่อคุณไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ ในบางครั้งคุณก็ต้องหาหนทางที่จะเอาชนะ และนั่นก็คือสิ่งที่เขาทำได้ดีกว่าคนอื่นรวมถึง เป๊ป เขาคว้าถ้วยแชมป์มากมาย และการที่เขาถูกวิจารณ์อย่างมาก ผมคิดว่ามันไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นะ” พาร์ดิว กล่าว.

อลัน พาร์ดิว กุนซือทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน ออกมาเผยเหตุผลว่าทำไม โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงเหนือกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของแมนฯซิตี้... 17 ธ.ค. 2560 09:34 17 ธ.ค. 2560 10:58 ไทยรัฐ