วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน’ พักกายภาพบำบัด ‘เชษฐ์’ วิ่งช่วยได้ 1.1 ล้าน

‘ตูน’ พักกายภาพบำบัด ‘เชษฐ์’ วิ่งช่วยได้ 1.1 ล้าน

  • Share:

“ตูน บอดี้สแลม” เก็บตัวเงียบในโรงแรม อ.เมือง ตาก หลังหยุดพัก 1 วัน แพทย์ทำกายภาพบำบัด และให้น้ำเกลือเร่งฟื้นร่างกายพร้อมนัดรวมพลก้าวคนละก้าวออกวิ่งต่อวันที่ 17 ธ.ค. หลายจังหวัดจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลระดมเงินสมทบทุน “สมรักษ์ คำสิงห์” ฮีโร่นักชกเหรียญทองโอลิมปิก นำทีมปิดถนนวิ่งรับเงินบริจาคพี่น้องเมืองหมอแคน ด้านพ่อเมืองเชียงรายเตรียมรับร็อกเกอร์หนุ่มถึงจุดหมายชายแดนแม่สาย คาดมีคนไทยและพม่านับแสนแห่ต้อนรับฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่

โครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องขวัญใจมหาชน ยังคงได้รับความสนใจจากสังคม มีประชาชนออกมาให้การสนับสนุนตลอดเส้นทางการวิ่งตั้งแต่จุดสตาร์ตวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาจากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม.ใช้เวลา 55 วัน ล่าสุดวันที่ 15 ธ.ค. ตูนและทีมงานวิ่งมาถึง อ.เมืองตาก แล้ว ส่วนยอดเงินบริจาคได้กว่า 834 ล้านบาท เกินเป้าที่ตั้งไว้ 700 ล้านบาท

ต่อมาวันที่ 16 ธ.ค. “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานก้าวคนละก้าวหยุดพักวิ่ง 1 วัน โดยพักที่โรงแรมสวนสิน ต.น้ำรึม อ.เมืองตาก มีคณะแพทย์ช่วยทำกายภาพฟื้นฟูร่างกายและให้น้ำเกลือเพื่อชดเชยพลังงานจากการสูญเสียน้ำ เนื่องจากวิ่งท่ามกลางแดดร้อนจัดของ จ.ตาก ที่อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส รวมถึงอาการบอบช้ำจากกล้ามเนื้ออ่อนล้าสะสมตลอดการวิ่ง มี “โน้ส-อุดม แต้พานิช” นักพูดอารมณ์ดีที่ร่วมทีมงานทำหน้าที่บรรยายไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพจ “ก้าว” อยู่ร่วมประสานงานส่วนต่างๆ

ส่วนวันที่ 17 ธ.ค. ตูนจะนำทีมงานออกวิ่งต่อเวลา 03.00 น. จากบ้านหมอเดี่ยว ต.ไม้งาม อ.เมืองตาก ไปตามถนนพหลโยธินเข้าสู่ อ.บ้านตาก และ อ.สามเงา จ.ตาก ถึงหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงสามเงา ต.วังจันทร์ อ.สามเงา ระยะทาง 50-60 กิโลเมตร เป็นเขตรอยต่อบ้านแม่เชียงรายลุ่ม อ.แม่พริก จ.ลำปาง เส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือตอนบน อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันตูนเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องพักเพื่อพักฟื้นสภาพร่างกาย ขณะที่ทีมงานมั่นใจว่าแม้ตูนจะมีอาการบาดเจ็บและบอบช้ำ แต่ก็ตั้งใจที่จะวิ่งไปให้ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้ทันวันที่ 25 ธ.ค. ขณะที่เงินบริจาคแม้ตูนจะหยุดวิ่งวันที่ 16 ธ.ค. แต่ยังคงหลั่งไหลเข้ามาไม่หยุด ล่าสุด ณ เวลา 19.00 น.วันที่ 16 ธ.ค. มียอดเงินกว่า 845 ล้านบาท

ด้านนายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอบ้านตาก กล่าวว่า ชาวบ้านตากเฝ้ารอการวิ่งผ่านพื้นที่มาหลายวันแล้ว และเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของตูนและทีมงาน หากตูนวิ่งผ่านมาถึงพื้นที่ก็จะมอบหมวกนักรบโบราณที่ประดิษฐ์จากธนบัตรชนิดต่างๆประมาณ 10,000 บาท เป็นเงินของชาวอำเภอบ้านตากรวบรวมกันทำเป็นหมวกนักรบโบราณรูปทรงหมวกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นกำลังใจให้ตูนและคณะทำภารกิจยิ่งใหญ่แก่ประเทศชาติให้ลุล่วงด้วยดี

ส่วนบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงของ จ.เชียงราย เ ช้ามืดวันเดียวกัน กลุ่มนักวิ่ง “ก้าวคนละก้าว ก้าวจากเชียงของ” นำโดยนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรรายการคนค้นฅนออกวิ่งรับเงินบริจาคจากประชาชนเพื่อนำไปสมทบทุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” มุ่งหน้าไป รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลตามโครงการดังกล่าวผ่านบ้านแก่น ต.ห้วยซ้อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย มีกำหนดถึง อ.เมืองเชียงราย ช่วงเย็นวันที่ 18 ธ.ค. ก่อนนำเงินมอบให้นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ. เชียงราย ไปมอบให้ “ตูน บอดี้สแลม” ที่จุดสุดท้ายปลายทางหน้าด่านพรมแดน อ.แม่สาย

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย เปิดเผยว่า ประชาชนทุกอำเภอกำลังทยอยทำกิจกรรมเพื่อสังคม ความสำคัญไม่ได้เน้นทุนทรัพย์ แต่ต้องการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชน เยาวชน มีวินัย มีส่วนเสียสละเพื่อส่วนรวมและได้ออกกำลังกาย ตูนออกมาคิดทำบุญกับโรงพยาบาลเป็นเรื่องการสร้างกระแสให้เราได้คิดที่จะทำบุญ เราอาจไม่ได้คิดมาก่อนทั้งที่เห็นคนป่วยนอนเจ็บข้างถนน ส่วนจุดที่ตูนจะพักให้ประชาชนต้อนรับมี 5 จุดคือ 1.วัดร่องขุ่น 2.ห้าแยกพ่อขุน 3.หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย 4.หน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ 5.หน้าด่านพรมแดนแม่สายปลายทางของโครงการ คาดว่านอกจากชาวเชียงรายแล้วจะมีคนจากทั่วประเทศหลายแสนคน รวมทั้งชาวเมียนมาฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงข้าม อ.แม่สาย มาร่วมให้กำลังใจตูนและทีมงานด้วย

ที่ จ.สุโขทัย ช่วงเย็นวันที่ 14 ธ.ค. นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.สุโขทัย นางเนาวรัตน์ เอกภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาด จ.สุโขทัย และนางพรรณสิริ กุลนาถศิริ นายก อบจ.สุโขทัย เป็นตัวแทนนำกระทงยักษ์ประดิษฐ์จากธนบัตรที่ได้รับบริจาคจากประชาชน จ.สุโขทัย กว่า 1,752,150 บาท นำไปสมทบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” บริเวณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน อ.เมืองตาก เนื่องจาก ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน จ.สุโขทัย

ส่วนที่ จ.ขอนแก่น เวลา 09.09 น. “สมรักษ์ คำสิงห์” ฮีโร่นักชกเหรียญทองโอลิมปิก และ “สุบัน พันโนน” อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ร่วมกับนายสุชัย บุตรสาระ รอง ผวจ.ขอนแก่น และชาว จ.ขอนแก่น นับหมื่นคนปิดถนน 5 สายหลัก เมืองขอนแก่น ออกวิ่งหาเงินบริจาคสมทบโครงการก้าวคนละก้าว นักวิ่งแต่ละคนพร้อมใจสวมใส่เสื้อเหลืองดอกคูน สีประจำจังหวัดขอนแก่นออกวิ่งรับเงินบริจาคสองข้างทาง ไปสิ้นสุดบริเวณศาลากลางจังหวัด เพื่อรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมดส่งต่อให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” ต่อไป

นายสุชัย บุตรสาระ รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า โรงพยาบาลขอนแก่นเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับการช่วยเหลือจากโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” และเป็นโรงพยาบาลศูนย์แห่งเดียว ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้ จังหวัดขอนแก่นและภาคีภาคส่วนต่างๆ รวมถึงชมรมนักวิ่งจังหวัดขอนแก่น จึงร่วมกันจัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อระดมเงินบริจาคไปสนับสนุนก้าวคนละก้าว ภายใต้ชื่อกิจกรรม “ชาวขอนแก่นร่วมก้าวไปกับพี่ตูน” และจะนำไปมอบให้ตูนในวันสุดท้ายจุดสิ้นสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ที่หน้าโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน เปิดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ชาวสามหมอกร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน เพื่อสุขภาพ” เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากปากทางเข้าโรงพยาบาลไปตามถนนเขตเทศบาล ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร พร้อมรับเงินบริจาคไปช่วยโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” นำไปช่วย 11 โรงพยาบาล ขณะที่เงินบริจาคบางส่วนจะนำไปช่วยโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอนด้วย

ที่ จ.ปราจีนบุรี ประชาชนใน อ.เมืองปราจีนบุรี รวมพลังเดินวิ่งปั่นรับบริจาคหารายได้เข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” เริ่มจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ถนนปราจีนตคาม ผ่านสี่แยกไฟแดงร้านแสงศิลป์ ศาลหลักเมืองถนนริมน้ำเข้าซอย 5 ผ่านธนาคารออมสิน สี่แยกไฟแดงสู่ถนนราษฎรดำริ สถานีรถไฟปราจีนบุรี หน้าค่ายจักรพงษ์ และกลับมาสิ้นสุดที่ห้างโรบินสัน มีนายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ อดีตสมาชิกวงสไมล์บัฟฟาโล่ นำนักดนตรีมาร่วมบรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน โดยมียอดบริจาค 1,151,408 บาท

สายวันเดียวกันนายจาตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ จาตุรงค์ มกจ๊ก ตลกชื่อดังยังคงออกวิ่งจากปั๊มน้ำมันใน ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ไปตามถนนแสงชูโตเข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการวิ่งเพื่อนำเงินไปสมทบโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” กระทั่งเวลา 19.10 น. จาตุรงค์วิ่งไปถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว มีแม่และญาติพี่น้อง รวมถึงประชาชนรอต้อนรับและร่วมบริจาค ทำให้มียอดเงินเข้าโครงการของตูนทั้งหมด 4,116,609 บาท โดยจาตุรงค์เผยว่า ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาค เงินทั้งหมดจะปรึกษากับทีมงานว่าจะนำไปให้ตูนตรงจุดไหน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้