วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รตท.เป็นโจรเอง สวมโม่งจี้ห้างทอง

กวาดไป4แสนโดนรวบคาสภ.หลักฐานมัดตัวอ้างมีหนี้พนัน

รวบแล้วโจรฉายเดี่ยวใช้ปืนบุก จี้ชิงทองอุกอาจ ที่ห้างทองใน พื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ทองรูปพรรณจำนวน 18 เส้น น้ำหนักรวม 20 บาท มูลค่า 4 แสนบาท ขี่รถ จยย.เผ่นหนีลอยนวล ล่าสุดตำรวจตรวจกล้องวงจรปิดได้หลักฐานระบุคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้เป็นนายตำรวจยศ ร.ต.ท. ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ผู้การปัตตานีนำกำลังเข้าจับกุมพร้อมของกลางเสื้อผ้าและรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ เค้นสอบให้การรับสารภาพ ต้องการเงินไปใช้หนี้การพนันชนโคที่ จ.พัทลุง ตร.ตั้ง กก.สอบ 3 ชุด มีสิทธิ์โดนเฉดออกแถมคุก

กรณีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกบุกเดี่ยวลงมือชิงทองอย่างอุกอาจที่ห้างทองจิราพร ตั้งอยู่เลขที่ 104 / 17 หมู่ 7 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยใช้ปืนพกไม่ทราบขนาดจี้ขู่พนักงานสาว 2 คน ในห้างทอง ได้ทองรูปพรรณไปจำนวน 18 เส้น น้ำหนักรวม 20 บาท มูลค่าประมาณ 4 แสนบาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา

รายงานคืบหน้าแจ้งว่า หลังคนร้ายก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังไปสอบสวนที่ห้างทองจิราพร ที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้เบาะแสว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงทองอย่างอุกอาจครั้งนี้ชื่อ ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม อายุ 37 ปี ตำแหน่ง รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี จากนั้นได้ประสาน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ร่วมกับ พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพัก ร.ต.ท.มีชัย บริเวณ สภ.หนองจิก เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. ปรากฏว่ายึดเสื้อ กางเกง และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ทะเบียน 1 กธ 6482 สุราษฎร์ธานี ของกลางที่ ร.ต.ท.มีชัยใช้ก่อเหตุ ตรงกับภาพในกล้องวงจรปิด ก่อนเข้าจับกุมตัว ร.ต.ท.มีชัยขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่บน สภ.หนองจิก

จากนั้น พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สอบปากคำ ร.ต.ท.มีชัยด้วยตนเอง โดย ร.ต.ท.มีชัยให้การรับสารภาพ ก่อนเกิดเหตุยืมรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลตของญาติภรรยาที่ จ.สุราษฎร์ธานี ขับไปดูลาดเลาที่ห้างทองจิราพรที่เกิดเหตุ กระทั่งสบโอกาสใช้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นพาหนะบุกจี้ห้างทอง แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีกระทั่งถูกจับกุม ส่วนสาเหตุที่บุกจี้ชิงทองครั้งนี้ เพราะต้องการเงินไปใช้หนี้การพนันชนโคที่ จ.พัทลุง เนื่องจากพื้นเพเดิมอยู่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

หลังสอบสวน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์สั่งการให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของท้องที่เกิดเหตุมารับตัว ร.ต.ท.มีชัย ผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ สั่งการให้ดำเนินการลงโทษทางอาญาและวินัยกับผู้ต้องหารายนี้อย่างเฉียบขาด เพราะสร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์วงการตำรวจในพื้นที่

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยกรณี ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อเหตุใช้ปืนจี้ชิงทองในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออำนาจศาลจังหวัดทุ่งสง ออกหมายจับและติดตามจับกุมตัวได้ ในส่วนการดำเนินการทางวินัยนั้น ผู้บังคับบัญชาได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงไว้ 3 ส่วน ส่วนที่ 1 คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของหลวงที่สูญหายไป ส่วนที่ 2 คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีผู้ต้องหากระทำผิดอาญา หากกระทำผิดจริงจะมีโทษถึงให้ออกหรือไล่ออก และส่วนที่ 3 คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหาว่ามีการปล่อยปละละเลยให้ผู้ใต้บังคับบัญชากระทำความผิดหรือไม่ การสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวอยู่ในกรอบระยะเวลาตามที่กฎหมายกำหนดไว้

รอง โฆษก ตร.กล่าวเพิ่มเติมว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีนโยบายเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกรอบของกฎหมาย เป็นผู้พิทักษ์ สันติราษฎร์ อย่างแท้จริง มิใช่เป็นผู้กระทำความผิดเสียเอง หากการสืบสวนสอบสวนปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดต้องมีการดำเนินคดี ทั้งทางอาญาและดำเนินการทางวินัย เพื่อให้สังคมเกิดความนับถือ และเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจเพื่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชนต่อไป

รวบแล้วโจรฉายเดี่ยวใช้ปืนบุก จี้ชิงทองอุกอาจ ที่ห้างทองใน พื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ทองรูปพรรณจำนวน 18 เส้น น้ำหนักรวม 20 บาท มูลค่า 4 แสนบาท ขี่รถ จยย.เผ่นหนีลอยนวล 17 ธ.ค. 2560 05:37 17 ธ.ค. 2560 05:37 ไทยรัฐ