วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่คลั่ง! เมียสาวหนี ดื่มจนเมาจุดไฟเผาบ้าน เดินไปจะให้รถไฟชนตาย

ขอนแก่น หนุ่มใหญ่คลั่ง! เมียสาวหนี ดื่มเหล้าจนเมาเผาบ้านวอด ก่อนถือมีดตะโกนโหวกเหวกเดินให้รถไฟชนตาย แต่โชคยังดีรถไฟไม่มา เลยไม่ตายสมใจ ตร.เข้าควบคุมนำส่งรพ.รักษาอาการ ยังไม่แจ้งข้อหาใดๆ   

เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ขาวสุด รอง สว. (สอบสวน) สภ.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนคร ว่า มีคนเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง แล้วหลบหนีไปอยู่บนทางรถไฟหวังฆ่าตัวตายหนีความผิด เหตุเกิดในชุมชนริมทางรถไฟ ซอยร่วมพัฒนา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น

หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นรุดไปตรวจที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงชุมชนริมทางรถไฟ พบชาวบ้านช่วยกันล้อมจับชาย วัย 51 ปี ทราบชื่อ คือ นายประเวศ นวลคู่เขต อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/5 ม.13 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งยืนตะโกนส่งเสียงอยู่ที่รางรถไฟ ทั้งยังใช้มีดปลายแหลมกรีดตามลำตัว และใช้ท่อนไม้ทำร้ายตัวเอง แต่ในเวลาต่อมา ตำรวจและชาวบ้านก็ช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้

ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุ ก็รีบไปตรวจสอบที่บ้านซึ่งพบว่า ไฟไหม้ทั้งหลัง ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ หลังคามุงสังกะสี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบางตำบลศิลา ควบคุมเพลิงได้ โดยไม่ลุกลามไปยังบ้านคนอื่น

สอบสวนญาติพร้อมทั้งคนใกล้ชิดของนายประเวศ ทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว นายประเวศ อาศัยอยู่กับภรรยาสาว อายุน้อยกว่า แต่เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา นายประเวศไปทำงานที่จังหวัดชัยภูมิ เพิ่งกลับมาในช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็ไม่พบภรรยา เพราะภรรยาหนีไปแล้ว จึงเกิดความโมโห ซื้อสุรามาดื่มจนเมา และเผาบ้านตัวเองดังกล่าว

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่า นายประเวศกับภรรยาทราบเพียงชื่อเล่นว่า นางจอ ทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะหึงหวงภรรยา ทุกครั้งจะทำลายข้าวของภายในบ้านจนเสียหาย แรกๆ ชาวบ้านจะคอยห้ามปราม บ่อยครั้งชาวบ้านก็เอือมระอา จึงปล่อยให้นายประเวศก่อเหตุทำลายข้าวของและเผาบ้านตัวเอง หลังจากเผาบ้านจนไฟลุกท่วมทั้งหลัง นายประเวศ ก็ถือมีดปลายแหลมและท่อนไม้วิ่งตะโกนเสียงดัง ขึ้นไปบนทางรถไฟร้องให้รถไฟมาชน แต่ปรากฏว่าไม่มีรถไฟมา ชาวบ้านจึงแจ้งตำรวจมาระงับเหตุและตรวจที่เกิดเหตุ

ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า การเข้าระงับเหตุและควบคุมตัวนายประเวศนั้น เนื่องจากอยู่ในภาวะคลุ้มคลั่ง ทำร้ายตัวเอง และอาจจะทำร้ายผู้อื่นด้วย เมื่อควบคุมตัวได้ก็จะนำส่งรพ.เพื่อรักษาบาดแผล และให้แพทย์ตรวจสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ และยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ เนื่องจากว่า ทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้ ก็เป็นบ้านของนายประเวศ ส่วนบ้านข้างเคียงไม่มีความเสียหาย ส่วนการทำร้ายร่างกายก็ทำร้ายตัวเอง ไม่มีผู้อื่นได้รับบาดเจ็บจึงยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ ทั้งสิ้น

ขอนแก่น หนุ่มใหญ่คลั่ง! เมียสาวหนี ดื่มเหล้าจนเมาเผาบ้านตัวเองวอด ก่อนถือมีดตะโกนโหวกเหวกเดินให้รถไฟชนตาย แต่โชคยังดีรถไฟไม่มา เลยไม่ตายสมใจ ตร.เข้าควบคุมนำส่งรพ.รักษาอาการ ยังไม่แจ้งข้อหาใดๆ 16 ธ.ค. 2560 21:12 16 ธ.ค. 2560 21:23 ไทยรัฐ