วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! หนุ่มม้งเชียงราย เครียดจัด ซดยาฆ่าหญ้าดับอนาถ

เศร้า! หนุ่มม้งเชียงราย เครียดจัด ซดยาฆ่าหญ้าดับอนาถ

  • Share:

เศร้า! หนุ่มม้ง เชียงราย เครียดจัด ซดยาฆ่าหญ้าดับอนาถ ก่อนตายเอาบัตรทหารผ่านศึกมาให้พี่ชาย บอกให้ไปติดต่อขอรับสวัสดิการที่ค่ายทหาร ญาติไม่รู้เครียดเรื่องอะไร เผยก่อนหน้าก็กินยาฆ่าตัวตายมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ช่วยไว้ได้ทัน 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. 60 พ.ต.ท.ทวีชัย จักรสาร สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีคนเสียชีวิตจากการดื่มยาฆ่าหญ้า ในพื้นที่บ้านราษฎร์รักษา ม.17 ต.ตับเต่า อ.เทิง จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์เวร

จุดที่พบศพผู้เสียชีวิต คือ ภายในบ้านเลขที่ 35 ม.17 ต.ตับเต่า อ.เทิง ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มุงด้วยหญ้าคา เมื่อไปถึงพบว่า ญาติได้นำศพลงมาวางที่พื้นกลางบ้าน มีการแต่งตัวศพเพื่อเตรียมประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีชนเผ่าแล้ว แพทย์จึงขอตรวจชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นเพื่อสันนิษฐานสาเหตุและคาดคะเนเวลาการเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายกิตติศักดิ์ แซ่ท่อ ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย ให้การว่า คนที่เสียชีวิต คือ น้องชายของตน ชื่อ นายลักษณ์ แซ่ท่อ อายุ 27 ปี อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ร่วมกับตนและภรรยา ตัวนายลักษณ์ผู้เสียชีวิตเป็นอดีตทหารผ่านศึก ยังไม่มีครอบครัว หลังจากปลดจากทหาร ก็มาอยู่กับตนและภรรยาหลายปีมาแล้ว ประกอบอาชีพรับจ้าง ทำไร่ ทำสวน ตามประสาชาวบ้านทั่วไป ที่ผ่านมา น้องชายก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ระยะหลังก็เห็นน้องชายมีสีหน้าเคร่งเครียด แต่ก็ไม่รู้ว่า เครียดจากเรื่องอะไร จนเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมาน้องชายได้ทานยากรัมม็อกโซน เข้าไป แต่ญาติพบเห็นก่อน จึงรีบนำตัวส่งไปที่ รพ.เทิง ก่อนจะถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพิ่งจะกลับมาพักพื้นที่บ้านได้ไม่กี่วัน แต่อวัยวะภายในคงจะถูกทำลายไปมาก จนเมื่อประมาณบ่าย 3 โมงวันนี้ ตนเข้าบ้านมาพบน้องชายนอนอยู่บนที่นอนภายในบ้านซึ่งเป็นแคร่ไม้ไผ่ สีหน้าไม่ค่อยดี จึงเข้าไปพูดคุยให้กำลังใจ จนกระทั่งน้องชายแน่นิ่งไป ก่อนที่จะตายน้องก็ยังเอาบัตรทหารผ่านศึกมาให้ตน บอกให้ไปติดต่อขอรับสวัสดิการที่ค่ายทหาร ซึ่งหลังเสร็จงานพิธีตนค่อยไปดำเนินการ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ประกอบกับผู้ตายได้ดื่มยาฆ่าหญ้าไปเมื่อไม่นานมานี้ คาดว่าอวัยวะภายในคงถูกทำลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในครั้งนี้ ฝ่ายญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้