วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.สุราษฎร์ฯ สุดเฮง! สุ่มเลขท้ายธนบัตร ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

รปภ.การยางแห่งประเทศไทย สุราษฎร์ธานี สุดเฮง สุ่มเลขธนบัตรใบละพัน มาซื้อลอตเตอรี่ใบเดียว ถูกรางวัลที่ 1 เป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา รับ 6 ล้าน รับมีภรรยาแต่ไม่มีลูก ขอเก็บเป็นทุนสร้างอนาคต ยังทำงานรปภ.เหมือนเดิม

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีผู้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ และมาทราบภายหลังว่า ผู้ที่โชคดี คือ นายสันติ มีศิลป์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 6 ต.พรุไทย อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นผู้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค.60 งวดที่ 47 ชุดที่ 35 หมายเลข 955596 รวยเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านพักให้เช่า บริเวณศรีวิชัย ซอย 4 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อพบนายสันติ และสอบถามข้อเท็จจริง พบที่บ้านพักมีเพื่อนและญาติจำนวนหนึ่งมาร่วมแสดงความยินดีอยู่ก่อนแล้ว

ทั้งนี้ นายสันติ เล่าว่า ตนเองทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อยู่ที่สำนักงานการยางแห่งประเทศไทย สุราษฎร์ธานี นาน 5 ปี และจะซื้อสลากกินแบ่งทุกงวด ซึ่งช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ตนเองได้ไปเบิกเงินที่ธนาคาร แล้วได้รับธนบัตรใบละหนึ่งพันบาทมาหนึ่งใบ ซึ่งในธนบัตรใบดังกล่าว มีหมวดเลข 9 อยู่จำนวนสี่ตัว และมีเลข 5 เลข 6 รวมอยู่ จึงได้เก็บเอาไว้เป็นขวัญกระเป๋า จนกระทั่งเมื่อวาน (วันศุกร์ที่ 15 ธ.ค.) ตน ได้ไปซื้อกับข้าวที่ตลาดนัดไดมอนด์ ใกล้บ้านพัก ได้สุ่มนำตัวเลขในธนบัตรมาซื้อลอตเตอรี่ ซึ่งมีเลขท้าย 596 แค่ใบเดียว เก็บเอาไว้ จนถึงเวลาผลออกรางวัล จึงทราบว่า ตัวเองถูก จึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นหลักฐาน ส่วนเงินที่ได้ จำนวน 6 ล้านบาท จะเก็บเอาไว้เพื่อเป็นทุนในการสร้างอนาคต เนื่องจากมีภรรยาแต่ยังไม่มีลูก ทั้งนี้ก็ยังทำงาน รปภ.เหมือนเดิมต่อไป

รปภ.การยางแห่งประเทศไทย สุราษฎร์ธานี สุดเฮง สุ่มเลขธนบัตรใบละพัน มาซื้อลอตเตอรี่ใบเดียว ถูกรางวัลที่ 1 เป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา รับ 6 ล้าน รับมีภรรยาแต่ไม่มีลูก ขอเก็บเป็นทุนสร้างอนาคต ยังทำงานรปภ.เหมือนเดิม 16 ธ.ค. 2560 19:50 16 ธ.ค. 2560 20:08 ไทยรัฐ