วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอ๊ต ปราโมทย์ เผยเหตุผลทำไมโพสต์ดราม่าวงการนี้อยู่ยาก (คลิป)

ทำเอาหลายคนสงสัยว่านักร้อง-พิธีกรหนุ่มร่างอวบมาดกวน โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน มีปัญหากับใครรึเปล่า เพราะล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพตัวเองและเขียนข้อความว่า “วงการนี้แ...งอยู่ยาก แต่กูอยู่ได้”

ได้เจอ โอ๊ต มาร่วมกิจกรรม Citi Paylite ช็อป 10,000 คืน 1,000 ณ บูธ Citi Paylite บริเวณหน้าลานอิเกีย ชั้น G ศูนย์การค้าเมกาบางนา เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งอัพเดตผลงานของเจ้าตัว รวมถึงความรู้สึกของเจ้าตัวหลังต้องทำงานรายการ Jailbreak ร่วมกับกลุ่ม P Ranger ซึ่งมี พิชญ์ กาไชย และ พลอย หอวัง อดีตคู่หวานที่เพิ่งมีข่าวเลิกราด้วย

ช่วงนี้ฮอตมาก มีรับเล่นหนังด้วย?
“จริงๆ หนังนี่ถ่ายมาปีนึงแล้วครับ แต่เพิ่งมีโอกาสได้ฉายสิ้นปีนี้ ปีหน้าก็จะมีอีกเรื่องนึง ตอนนี้กำลังคุยเรื่องบทครับ น่าสนุก”

ทำไมช่วงนี้โหมรับงานขนาดนี้?
“ก็ไม่รู้ว่าคนจะชอบเราอีกกี่ปีครับ รู้สึกว่าเออ มันเป็นช่วงของเราก็ทำก่อน เพราะวันนึงอาจจะมีคนที่หยาบคายกว่าเราและดังกว่าเราก็ได้ เลยรู้สึกว่าเออ เฮ้ย งั้นปีนี้งานเยอะก็เลยพยายามรับให้มันเต็มที่ที่สุดเท่าที่เราจะรับไหว (เรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก?) ใช่ครับ”

ล่าสุดเราก็โพสต์ดราม่า “วงการนี้อยู่ยาก แต่กูอยู่ได้”?
“มันก็อะไรหลายๆ อย่าง คือเราก็อยู่วงการมาเป็น 10 ปี ผ่านอะไรมาเยอะ เจอทั้งคนที่อยากได้ผลประโยชน์จากเรา บางคนเหมือนจะรักเราแต่รังแกเรา เราแค่รู้สึกว่าเราท้อกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นรอบตัวมากกว่า จริงๆ แล้วไม่มีอะไร แค่โพสต์ให้มันรู้สึกว่าเหมือนให้กำลังใจตัวเองว่าเฮ้ย เราอยู่มา 10 ปีแล้ว เมื่อก่อนเราเจอหนักกว่านี้ เจอทั้งเพลงที่จะเป็นของเราอยู่แล้วโดนคนอื่นเอาไปร้อง อะไรที่หนักกว่านี้เราเจอมาแล้ว ฉะนั้นวงการนี้มันอยู่ยาก”

หลายคนก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นรึเปล่าถึงโพสต์แบบนี้?
“นิดหน่อยครับ แต่แค่รู้สึกว่าไม่อยากพูดถึงมัน ก็ปล่อยให้มันผ่านไป เข้มแข็งด้วยตัวเองให้ได้ว่า ให้มันรู้ว่ามันอยู่ยากจริงๆ อยากให้เด็กๆ หรือว่าน้องๆ ทุกคนรู้ว่ากว่าเราจะเข้ามาในวงการนี้มันยาก อีกอย่างเราเข้ามาก็ต้องสู้รบปรบมือกับหลายๆ อย่าง ฉะนั้นวงการนี้มันอยู่ยาก ถ้าเราอยากอยู่ต้องอยู่ให้ได้ครับ”

หลายคนโยงไปถึงต้นสังกัดของเรา ผิดใจกันรึเปล่า?
“ไม่มีผิดใจเลย ผมเป็นคนตรง เวลาผมไม่ชอบใครหรืออะไรที่ผมรู้สึกว่าไม่ถูกต้อง เราโดนพ่อแม่สอนมาว่าอันไหนผิดว่าไปตามผิด ถูกว่าไปตามถูก เราชนเองเลยว่าอันไหนไม่โอเคหรืออันนี้โอเค”

หรือเรามีปัญหากับคนในวงการ?
“ไม่ได้มีปัญหากับคนในวงการเลย คือมันเป็นแค่สิ่งรอบๆ ตัวที่มันเกิดขึ้นมากกว่า เรื่องงาน เรื่องการใช้ชีวิตหลายๆ อย่างให้เรารู้สึกว่าเฮ้ย เราเหนื่อยงานแล้ว บางทีเราเหนื่อยกับคนอื่นอีกเท่านั้นเอง”

คนถามถึงเรื่องนี้เยอะไหม?
“ไม่ค่อยครับ คือคนรู้อยู่แล้วว่าเราแกร่งอยู่แล้วครับ เราก็เจ็บมาตั้งเยอะ ดังนั้นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรารู้สึกว่าระหว่างทางที่เราเดินมันก็มีสะดุดบ้างเท่านั้นเอง”

ถามถึงรายการกับ P เรนเจอร์ เราอึดอัดไหมหลังพิชญ์-พลอย เลิกกัน?
"ไม่อึดอัดเลยครับ ทุกอย่างโอเค สุดท้ายแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นขอแค่ทำงานกันได้ และทุกคนก็โตแล้วที่จะต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่เด็กแล้ว"

จะเป็นคนกลางไหม?
"ผมไม่ยุ่งเลย เพราะผมรู้สึกว่าเป็นเรื่องของเขา ไม่ว่าจะกับใครก็ตามทุกคนเป็นแฟนกันมีกระทบกระทั่งกันหมด ชีวิตคู่ทุกคนไม่มีใครราบรื่นหรอกครับ เราเป็นคนกลางและสนิทกับทั้งสองฝั่ง เราก็ได้แต่อะลุ่มอล่วย ให้คำปรึกษาและอธิบายในมุมมองของผู้ชายว่าเรารู้สึกยังไง ผู้ชายผู้หญิงคิดไม่เหมือนกันอยู่แล้ว"

เราไม่กลัวงานจะมีปัญหา?
"ไม่กลัวเลยครับ ถ้ามีปัญหาวันนึงก็จะเคลียร์กันได้ เพราะว่ามันเริ่มจากการที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน และตอนที่เขาคบกันมันก็เป็นเพื่อนกัน ต่อให้วันนี้เลิกหรือไม่เลิกจะกลับไปดีกันหรือเปล่า มันก็เริ่มจากเป็นเพื่อนกัน ความสัมพันธ์มันแน่นแฟ้นมาก หลายคนก็เห็นว่าตอนมีข่าวเราก็ยังไปกินข้าวกัน ไปเซอร์ไพรส์วันเกิดกัน อยู่กันได้ปกติ ฉะนั้นทำงานได้ไม่มีปัญหาครับ"

ลุ้นให้ดีกันไหม?
"ลุ้นอยู่แล้ว ไม่มีใครอยากเห็นใครทะเลาะกันหรอกครับ เราอยากเห็นคนยิ้มด้วยกัน มีความสุขกัน ไม่เมินกันก็โอเค".

โอ๊ต ปราโมทย์ แจงโพสต์ข้อความวงการนี้อยู่ยากเป็นเพราะเจอปัญหานิดหน่อยแต่ไม่อยากพูดถึงมัน ก็ปล่อยให้มันผ่านไป ปัดผิดใจกับแกรมมี่หรือคนในวงการ ไม่อึดอัดต้องร่วมงานกับพิชญ์และพลอยหลังทั้งคู่มีข่าวเลิกกัน 16 ธ.ค. 2560 19:42 16 ธ.ค. 2560 20:16 ไทยรัฐ