วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดดึงหน้าปก พระเอก-นางเอก อำลาอาลัยอาหารสมอง คู่สร้างคู่สม 38 ปี

สุดแสนเสียดายมาก!!! ปิดตำนานนิตยสารดีมีคุณภาพ ไปอย่างน่าเสียดายสุดๆ คู่สร้างคู่สม จำต้องลาแผงหนังสือไปแล้ว!!! ทนยื้อกระแสโซเซียลมีเดียไม่ไหว หลังจากเป็นอาหารสมอง ครองใจมหาชนชาวสยามนักอ่านได้นานมากๆ ถึง 38 ปี ครองอันดับนิตยสารยอดขายอันดับ 1 ของคนอ่านทั่วไทยมานานมากๆ

จุดเด่นของคู่สร้างคู่สม อีกอย่างคือหน้าปก ที่สะดุดตาเป็นเอกลักษณ์มานานชาติ นำพระเอกนางเอกคู่ขวัญจากละครฮอตมาขึ้นหน้าปก มีการพาดหัวหน้าปกที่สั้นกระชับเร้าใจยิ่ง จนอยากจะเปิดไปอ่านไวๆ ซึ่งจุดสำคัญมากๆ ที่ทำให้คู่สร้างคู่สม เป็นหนังสือขวัญใจนักอ่านทั่วไทย ก็คือเนื้อหาที่หลากหลายมีประโยชน์รอบด้าน เขียนดีเข้าใจง่ายน่าอ่านสุดๆ โดยเฉพาะดวงเด่น หลายคนต้องหยิบมาเช็กดวงกันก่อนอย่างไว ยิ่งไปกว่านั้นจุดแข็งอีกอย่าง คือราคาที่ถูกแสนถูกแค่ 20 บาท จนปรับมาเป็น 30 บาท ก็เป็นราคาที่จ่ายง่ายไม่ต้องคิดเยอะ เป็นนิตยสารคู่ใจนักอ่านคู่ร้านเสริมสวยทั่วไทย

ก่อนหน้าที่จะปิดตัวในยุคหนึ่ง ลึกๆ แล้วหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คู่สร้างคู่สม เกือบซวนเซพลาดท่าเสียแชมป์ไป เพราะมีนิตยสารบันเทิงมาแรงสุดๆ แห่งยุค กอสซิปสตาร์ Gossip Star ที่ขายดีสุดๆ จุดกระแสเปรี้ยงปร้างให้นิตยสารบันเทิงของเมืองไทยบูมสุดขีด!!! ภายใต้การนำของบรรณาธิการข่าวสุดแซ่บ เดซี่ สมชาย เล็กน้อย, แก้ว พรีเมียร์ ศิริ เหลืองสวัสดิ์ ในเครือโมโนกรุ๊ป Mono Group โดยคุณพิชญ์ พิชญ์ โพธารามิก มาตีตลาดคู่สร้างคู่สม มีส่วนแบ่งการตลาดสูสีมากๆ เกือบแซงที่ 1 ไปได้ แต่คู่สร้างคู่สม มีฐานคนอ่านที่เหนียวแน่นแข็งแรงมากกว่า จึงยังครองแชมป์ต่อไว้ได้

ร่างกายจะแข็งแรงดี ต้องฉลาดเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์จริงๆ อาหารสมองที่จะทำให้ความคิดงอกงามต่อยอดได้ก็คือการอ่านหนังสือดีๆ น่าเสียดายมากๆ ที่คู่สร้างคู่สม หนังสือดีมีคุณภาพต้องอำลาไปแล้ว นักอ่านรู้ดีว่า เสน่ห์ของการอ่านหนังสือมหาศาล เสน่ห์ของการได้ค่อยๆ ละเมียดอ่านได้จับกระดาษ เป็นเสน่ห์ลึกล้ำที่เทียบไม่ได้ หาไม่ได้กับการอ่านผ่านทางโซเชียลมีเดีย.  

สุดแสนเสียดายมาก!!! ปิดตำนานนิตยสารดีมีคุณภาพ ไปอย่างน่าเสียดายสุดๆ คู่สร้างคู่สม จำต้องลาแผงหนังสือไปแล้ว!!! ทนยื้อกระแส 16 ธ.ค. 2560 18:56 16 ธ.ค. 2560 19:51 ไทยรัฐ