วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู๊ดไอเดีย! ตำนานปืนแนะ 'มู' โละ 'มิคกี้' ทำทุนช่วงปีใหม่

อดีตดาวเตะของทีมปืนโตชี้แนะนายใหญ่ปิศาจแดงว่า ควรเลหลัง "เฮนริกห์ มติคาร์ยาน" ออกไปในช่วงเดือนมกราคมนี้ หากต้องการนำเงินมาเสริมทัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ธ.ค.ว่า อลัน สมิธ อดีตหัวหอกคนสำคัญของทีมอาร์เซนอล ได้ออกมาแนะนำให้ โชเซ มูรินโญ ตัดหางปล่อยวัด เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ในช่วงปีใหม่ทันที หากหวังให้ทีมมีขุมกำลังที่ดีขึ้นกว่าเดิม

แนวรุกวัย 28 ปีชาวอาร์เมเนียน ออกสตาร์ตได้อย่างย่ำแย่ในซีซั่น 2017-18 กระทั่งมีข่าวว่า อาจถูกนายใหญ่ของทีมปิศาจแดงเขี่ยพ้นรังโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายรอบสอง

ซึ่งถึงแม้ มูรินโญ จะออกมาการันตีว่า เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน จะยังมีอนาคตในสีเสื้อปิศาจแดง แต่อดีตกองหน้าปืนโตกลับมองว่า จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าหากปล่อยดาวเตะฟอร์มหลุดรายนี้ออกจากทีม เพื่อนำเงินมาซื้อแข้งใหม่

“ใครจะไปรู้บ้างว่าอะไรจะเกิดขึ้นในเดือนมกราคม มันคงมีข้อเสนอมากมายเพื่อขอซื้อนักเตะอย่าง มคิตาร์ยาน เขาเป็นสินทรัพย์ที่สามารถขายได้ และช่วยให้ทีมมีเงินไปซื้อนักเตะคนใหม่เข้ามาหาก มูรินโญ ต้องการ”

“แต่ผมคิดว่าเขา (มูรินโญ) คงไม่เต็มใจขายนักเตะแบบนี้ออกจากทีมหรอก เพราะ มคิตาร์ยาน จะกลายเป็นนักเตะที่เปี่ยมด้วยคุณภาพอย่างแน่นอน หากกลับมาเล่นด้วยความมั่นใจอีกครั้ง”

อดีตดาวเตะของทีมปืนโตชี้แนะนายใหญ่ปิศาจแดงว่า ควรเลหลัง "เฮนริกห์ มติคาร์ยาน" ออกไปในช่วงเดือนมกราคมนี้ หากต้องการนำเงินมาเสริมทัพ... 16 ธ.ค. 2560 17:50 16 ธ.ค. 2560 21:00 ไทยรัฐ