วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ยังคุมตัว ร.ต.ท.จี้ชิงทอง 20 บ. สอบปากคำที่สภ.หนองจิก ยังไม่ขอให้การ

ตร.ยังคุมตัว ร.ต.ท.จี้ชิงทอง 20 บ. สอบปากคำที่สภ.หนองจิก ยังไม่ขอให้การ

  • Share:

ตร.ยังคุมตัว ร.ต.ท.ผู้ต้องหา จี้ชิงทอง 20 บาท ที่ทุ่งใหญ่ไว้สอบปากคำที่สภ.หนองจิก ด้านผู้การตำรวจปัตตานี เผยบุกจับนายตำรวจต้องสงสัย คาบ้านในโรงพักหลังได้รับการประสาน สาเหตุ คาดปัญหาการเงิน ติดหนี้พนัน

จากกรณีเกิดเหตุ คนร้ายปิดบังใบหน้าใช้อาวุธปืนสั้นไปทำการชิงทรัพย์ร้านทอง ชื่อ ห้างทองจิราพร ม.7 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะได้ทองรูปพรรณ จำนวน 20 บาท มูลค่า 4 แสนบาท หลบหนีไปโดยคนร้ายใช้รถ จยย.เป็นพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 16 ธ.ค. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส. นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของ ร.ต.ท.มีชัย ซึ่งอยู่บริเวณ สภ.หนองจิก หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าว เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า คนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ คือ ร.ต.ท.มีชัย ซึ่งขณะตรวจค้น ภายในบ้านพบ ร.ต.ท.มีชัย และภรรยานั่งอยู่ภายในบ้าน โดยที่ทั้งสองไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใด และจากการตรวจค้นเบื้องต้น ได้ยึดกางเกงและเสื้อ ที่มีลักษณะคล้ายกับภาพวงจรปิดไว้ตรวจสอบ และยึดกระสุนปืนขนาด .38 มม. จำนวน 15 นัด ส่วนอาวุธปืนยังไม่พบ ก่อนจะควบคุมตัว ร.ต.ท.มีชัย และเชิญตัว น.ส.สุภาวดี ช่อสม ภรรยา ไปสอบสวนที่ สภ.หนองจิก โดยเจ้าหน้าที่ได้แยกสอบคนละห้อง

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ได้มีการประสานมาจาก สภ.ทุ่งใหญ่ ให้ดำเนินการตรวจค้นและจับกุม ร.ต.ท.มีชัย ตามพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ว่า เป็นบุคคลต้องสงสัยที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งจากการตรวจค้นได้ยึดเสื้อผ้า ของ ร.ต.ท.มีชัย โดยจากการตรวจสอบจากภาพวงจรปิดพบว่า เป็นเสื้อผ้าคล้ายกับคนร้ายที่ก่อเหตุ นอกจากนี้ ยังได้ยึดรถยนต์กระบะ 1 คันและรถ จยย. 1 คัน ไปตรวจสอบก็พบว่า รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ i 110 สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กธ 6482 สุราษฎร์ธานี มีลักษณะตรงกับภาพวงจรปิด ที่สามารถจับภาพได้ระหว่างที่คนร้ายขับหลบหนีหลังก่อเหตุ แต่ในภาพคนร้ายได้นำถุงพลาสติกปิดแผ่นป้ายทะเบียน และจากการตรวจสอบเลขป้ายทะเบียนก็พบว่าเจ้าของเป็นญาติกับภรรยาของ ร.ต.ท.มีชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเชิญตัวญาติมาสอบปากคำแล้วหลายปากเกี่ยวกับพฤติกรรมหลังจากที่ ร.ต.ท.มีชัย เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านของภรรยา ที่อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเพียง 1 วัน โดย ร.ต.ท.มีชัย ได้ใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นแคปติว่า สีขาว ติดป้ายทะเบียน 1 กช 7559 กรุงเทพมหานคร เดินทางจาก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ไปยัง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

สำหรับตัว ร.ต.ท.มีชัย ขณะนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.หนองจิก จากการสอบสวนเบื้องต้น ยังให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้การใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งจากพยานหลักฐานตรวจสอบแล้วถือว่า มีความชัดเจนในระดับหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ ทาง สภ.ทุ่งใหญ่ กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สำหรับอุปนิสัยของ ร.ต.ท.มีชัย เป็นคนเรียบร้อย ชอบเก็บปัญหาไว้คนเดียว ไม่บอกใคร ส่วนปัญหาด้านการเงิน ทราบว่า ร.ต.ท.มีชัย ติดหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ จังหวัดปัตตานี และของธนาคารออมสิน

นอกจากนี้ เชื่อว่า น่าจะมีปัญหาเกี่ยวเรื่องการพนัน และถูกเจ้าหนี้ทวง อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน และจะไม่มีการปกป้องหากผิดจริงให้ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้