วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สิทธิชัย’ ตะบันนักชกแองโกลา ป้องกันแชมป์ 'กลอรี' ต้นปีหน้า

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ได้คิวขึ้นป้องกันแชมป์คิกบ็อกซิ่ง "กลอรี่" อีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า ด้วยการฟาดปากกับ "คริสเตียน บาย่า" จากแองโกลา วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018...

วันที่ 16 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าเมย์" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทยแห่งยุค เจ้าของเข็มขัดแชมป์คิกบ็อกซิ่ง "กลอรี่" ซึ่งอยู่ระหว่างการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมตัวป้องกันเข็มขัดอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า

ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ขึ้นโปรแกรมชกครั้งต่อไปของ “เจ้าเมย์” บนเว็บไซต์ “Glory Kickboxing" อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยวางคิวให้เจ้าของแชมป์ในพิกัด 69 กิโลกรัมชาวไทย พบกับ คริสเตียน บาย่า วัย 26 ปี เจ้าของฉายา "แบด นิวส์" จากแองโกลา ในวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา

โดย สิทธิชัย กล่าวว่า หลังคว้าแชมป์โลกกลอรี่เมื่อสองปีที่แล้ว การชกครั้งนี้เข้าค่ายฟิตซ้อมอย่างหนักมาสองเดือนเต็ม กติกาการชกคล้ายมวยไทยเพียงแต่ห้ามใช้ศอก และคีบคอเบิ้ลตีเข่า แต่ตนก็เริ่มคุ้นเคยกับกติกาเช่นนี้นานพอสมควร

ล่าสุดเร่งเสริมพลังหมัดให้หนักหน่วงยิ่งขึ้น และจะไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะสภาพอากาศที่อเมริกาในวันชก คงติดลบโหดไม่น้อย เนื่องจากหิมะตกหนักในช่วงนั้นพอดี อีกทั้ง บาย่า คู่ชกผิวหมึกรายนี้ ล่าสุดโชว์ฟอร์มชนะน็อก ซาโม เพตเจ คู่ชกชาวดัตช์เพียงแค่ยกแรกด้วยการต่อยลำตัว ถือว่าอันตรายไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับ คริสเตียน บาย่า จากแองโกลา มีสถิติชนะ 60 แพ้ 5 เสมอ 1 (น็อก 35 ครั้ง) ซึ่งได้ขึ้นชกกับแชมป์โลกชาวไทยในครั้งนี้ ได้รับการวางให้เป็นคู่เอกของรายการ "กลอรี่ 50" ที่มหานครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว.

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ได้คิวขึ้นป้องกันแชมป์คิกบ็อกซิ่ง "กลอรี่" อีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า ด้วยการฟาดปากกับ "คริสเตียน บาย่า" จากแองโกลา วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018... 16 ธ.ค. 2560 16:34 16 ธ.ค. 2560 17:04 ไทยรัฐ