วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีกรีแชมป์เอเชีย! ทัพโต๊ะเล็กสาว ซิวรางวัลทีมกีฬาดีเด่นจาก กกท.

ทัพนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย คว้ารางวัลทีมกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2560 จากการประกาศเกียรติคุณในงานวันกีฬาแห่งชาติ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก...

วันที่ 16 ธ.ค.60 หลังจากฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศมาเลเซีย และแชมป์เอเชียน อินดอร์ เกมส์ ที่เติร์กเมนิสถาน ล่าสุดก็สามารถคว้ารางวัลเกียรติยศมาครองได้อีก 1 รางวัล  ได้แก่ รางวัลทีมกีฬาดีเด่นจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ในงานวันกีฬาแห่งชาติ 2560 โดยมีพิธีมอบรางวัลที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยมี "ผอ.แป้ง" กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผจก.ทีม นำทัพนักกีฬาอย่าง "จูน"ศศิชา โพธิวงศ์, "กระแต" อารียา กฤษวงศ์, "เติม"ตรีรัชฎา บุญปลอด และ "บี" เจนจิรา บุปผา เข้าร่วมงาน

โดย ผจก.ทีมโต๊ะเล็กสาวไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณที่คณะกรรมการฯ พิจารณามอบรางวัลนี้แก่ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่ผ่านมาเราต้องทำงานหนัก ทั้งการต่อสู้กับเจ้าภาพกว่าจะได้เหรียญทองซีเกมส์ที่มาเลเซีย และต่อมาก้าวไปสู่เเชมป์เอเชีย คว้าเหรียญทองเอเชียน อินดอร์เกมส์ 2017 ประเทศเติร์กเมนิสถาน เอาชนะทั้งอิหร่านและญี่ปุ่นได้ ต้องขอบคุณน้องๆ และทีมงานทุกคนที่สร้างความสำเร็จ ความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย

ส่วน ศศิชา โพธิวงศ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณคณะกรรมการที่เห็นความสำคัญของฟุตซอลหญิง ซึ่งกว่าจะมาถึงตรงนี้ไม่ง่ายเลย ก็อยากจะให้ทุกคนช่วยกันพัฒนาวงการฟุตซอลหญิงไทยให้ต่อเนื่องด้วย.

ทัพนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย คว้ารางวัลทีมกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2560 จากการประกาศเกียรติคุณในงานวันกีฬาแห่งชาติ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก... 16 ธ.ค. 2560 16:25 16 ธ.ค. 2560 17:52 ไทยรัฐ