วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดจราจร เริ่ม สร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู แล้ว หลีกเลี่ยง ถ.แจ้งวัฒนะ

ปิดจราจร ห้าแยกปากเกร็ดสะพานพระราม4 มุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ ระยะทางประมาณ 100 ม. สร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู แล้ว คาดส่งผลจราจรติดขัดหนัก ช่วงเวลาเร่งด่วน ปชช.ควรหลีกเลี่ยงหากไม่มีความจำเป็น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. พ.ต.ต.เทพรัตน์ ศุกระกาญจน์ สว.จร.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เผยว่าในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ ทางผู้รับเหมาก่อสร้างทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ได้เริ่มลงมือก่อสร้างทางบนถนนแจ้งวัฒนะฝั่งขาเข้า บริเวณห้าแยกปากเกร็ด ตั้งแต่ช่วงทางลงจากสะพานพระราม 4 โดยได้วางแนวแบริเออร์ปิดกั้นบนช่องทาง การจราจรขวาสุด 1 ช่องทางแล้ว เป็นระยะทาง 100 เมตร และจะทยอยวางต่อเนื่องไปจนถึงบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ รวมระยะทางราว 2 กม.

ทั้งนี้ จะส่งผลให้การจราจรฝั่งขาเข้าในช่วงเช้า ซึ่งจะมีปริมาณรถที่ประชาชนใช้รถใช้ถนนในการเดินทางสัญจรไปทำงานหนาแน่นของทุกวัน จนเกิดการจราจรติดขัดอยู่แล้วนั้น อาจยิ่งส่งผลให้การจราจรติดขัดเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากถนนแจ้งวัฒนะเป็นถนนสายหลัก ที่ประชาชนใช้เดินทางไปทำงาน และติดต่อราชการที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.เทพรัตน์ กล่าวฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนควรหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน หรือหากมีความจำเป็นควรวางแผนในเรื่องเวลาก่อนออกเดินทาง เพื่อหลบเลี่ยงปัญหาการจราจรที่อาจติดขัดสะสมต่อเนื่อง

ปิดจราจร ห้าแยกปากเกร็ดสะพานพระราม4 มุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ ระยะทางประมาณ 100 ม. สร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู แล้ว คาดส่งผลจราจรติดขัดหนัก ช่วงเวลาเร่งด่วน ปชช.ควรหลีกเลี่ยงหากไม่มีความจำเป็น 16 ธ.ค. 2560 15:44 16 ธ.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ