วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวลำปาง-แม่ฮ่องสอนคึกคัก รอรับ'พี่ตูน' เพื่อมอบของที่ระลึก-เงินบริจาค

ชาวลำปาง-แม่ฮ่องสอนคึกคัก รอรับ'พี่ตูน' เพื่อมอบของที่ระลึก-เงินบริจาค

  • Share:

คนเหนือรอฮับอ้ายตูน!! ชาวลำปาง เตรียมนำแก้วโป่งข่าม และลูกส้มเกลี้ยงที่ทำจากธนบัตร เตรียมมอบให้ "พี่ตูน" เป็นที่ระลึก ขณะที่หลายภาคส่วนในอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง ชาวสามหมอกร่วมใจก้าวไปด้วยกันเพื่อสุขภาพ เพื่อหาเงินบริจาคให้โรงพยาบาลในพื้นที่ และโครงการก้าวคนละก้าว สมทบทุนร่วมกับตูน บอดี้สแลม...
 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 ธ.ค.60 ที่ร้านอาหารโกแดง อ.เถิน จ.ลำปาง นายศุทธสิทธิ์ ไม้ประดิษฐ์ อายุ 34 ปี เจ้าของธุรกิจค้าไม้ นำผู้สื่อข่าวไปชมลูกส้มเกลี้ยงซึ่งทำจากธนบัตรต่างๆ ขนาดประมาณ 50 เซนติเมตร ที่ชมรมนักธุรกิจอำเภอเถินร่วมกันทำขึ้นมาเพื่อจะเตรียมมอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม ระหว่างที่วิ่งผ่านอำเภอเถินในวันที่ 18 ธ.ค.นี้ โดยไอเดียดังกล่าวมาจากส้มเกลี้ยงเป็นผลไม้ประจำถิ่นที่นิยมปลูกกันมากที่อำเภอเถิน จึงเปรียบเป็นเสมือนกำลังใจจากชาวอำเภอเถิน ทั้งนี้คาดว่าลูกส้มเกลี้ยงดังกล่าวจะแล้วเสร็จในคืนนี้ และในวันพรุ่งนี้เช้า จะนำไปร่วมขบวนที่อำเภอเถินจัดขึ้นเพื่อรับบริจาคเงินจากชาวบ้านในพื้นที่เพื่อนำไปมอบให้ตูน บอดี้สแลม เพื่อสมทบทุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในวันที่ตูนวิ่งผ่านอำเภอเถินอีกด้วย 


ด้านนายมงคล เฟยตา อายุ 64 ปี ประธานกลุ่มเจียระไนแก้วโป่งข่าม ได้นำ สร้อย แก้วโป่งข่ามหรือแก้วขนเหล็ก มาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูพร้อมเปิดเผยว่า สร้อยแก้วโป่งข่ามที่เตรียมจะนำมามอบให้ตูน เป็นประเภทแก้วเข้าหลักเงิน หลักคำ รูปแบบเป็นวงรี ขนาดความกว้าง 4 เซนติเมตร ยาว 6 เซนติเมตร ชาวบ้านเชื่อว่าแก้วโป่งข่ามชนิดนี้เป็นเครื่องรางจะส่งผลให้ผู้ครอบครอง มั่งมีศรีสุข ร่ำรวยเงินทอง และป้องกัน ภยันตรายต่างๆ และยังพบมากที่อำเภอเถินเท่านั้น จึงถือได้ว่าเป็นน้ำใจและกำลังจากชาวอำเภอเถินให้ตูนเช่นกันขณะที่ จ.แม่ฮองสอน นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วย พ.อ.ภาส วงศ์สารภี ผบ.แก.ทพ.36 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา กลุ่มพลังมวลชน ตลอดจนประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียง จำนวนกว่า 300 คน ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ และอีกส่วนหนึ่งบริจาคให้กับ โครงการก้าวคนละก้าว ร่วมกับตูน บอดี้สแลม ตลอดจนรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และเป็นการให้กำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรด้านสาธารณสุขในพื้นที่


กิจกรรมเดิน-วิ่ง "ชาวสามหมอกร่วมใจก้าวไปด้วยกันเพื่อสุขภาพ" ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวมตัวกันและเป็นจุดเริ่มออกวิ่ง ณ บริเวณลานโพธิ์วัดจอมแจ้ง ผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง เลี้ยวซ้ายไปยังสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง เลี้ยวขวาตรงแยกบริเวณสำนักงานเทศบาลตำบลแม่สะเรียง เลี้ยวขวายังถนนแหล่งพาณิชย์ ผ่านห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารี เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 108 ผ่านกาดเสาร์ และเข้าเส้นชัยที่ป้อมตำรวจทางหลวงริมทางหลวงหมายเลข 108 ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากประชาชนสองข้างทาง รวมยอดเงินบริจาคเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 95,659 บาทในระหว่างการวิ่ง นักวิ่งจะถือถุง/กล่อง รับบริจาคตลอดเส้นทาง มีผู้ให้ความสนใจร่วมบริจาค มีกลุ่มนักเรียนที่ร่วมวิ่งต่างสนุกสนานวิ่งตะโกนรับบริจาคตลอดเส้นทาง บางส่วนวิ่งไม่ไหวก็พากันเดินเป็นกลุ่มคุยกันไปอย่างมีความสุข ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างมีความรู้สึกอยากออกมาวิ่งร่วม และนำเงินที่ได้รับจากการบริจาคมาส่งมอบร่วมกันกับทางฝ่ายปกครอง มีบางท่านที่วิ่งมาถึงทีหลังได้ควักกระเป๋าเงินบริจาคร่วมกัน ต่างสนุกสนานในกิจกรรม ชาวสามหมอกร่วมใจก้าวไปด้วยกันเพื่อสุขภาพ .
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้