วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนชื่นชม ‘พรีม’ โล่งอก! พา บอม รอดแล้ว บทแฝดพัฒนาฝีมืออีกขั้น นอกจอสนิทกันเกินคำว่าจีบ

คนชื่นชม ‘พรีม’ โล่งอก! พา บอม รอดแล้ว บทแฝดพัฒนาฝีมืออีกขั้น นอกจอสนิทกันเกินคำว่าจีบ

  • Share:

เรียกว่าเป็นงานโหดท้าทายฝีมือนางเอกสาวช่อง 3 “พรีม–รณิดา เตชสิทธิ์” ในละคร “เดือนประดับดาว” ทั้งบทบาทที่ต้องเล่นเป็น 2 คนฝาแฝดต่างนิสัย ในบท แพง อาภรณ์ และ โฮป ประกบสองพระเอก “ชาคริต แย้มนาม” และ “บอม–ธนิน” แล้วยังรับแรงกดดันรอบด้าน ทั้งเป็นละครเรื่องแรกของผู้จัด “โดนัท–มนัสนันท์” ใช้เวลากว่า 2 ปี รวมทั้งกระแสข่าววิจารณ์การแสดงของหนุ่ม “บอม” ยิ่งพาให้ทั้งคู่จับมือกัน รอลุ้นจนละครออกอากาศซึ่งมีแต่ความเซอร์ไพรส์กระแสดีเกินคาด ทำเอา “พรีม” โล่งใจเล่าเรื่องราวให้ฟัง เริ่มจาก...

“ฟีดแบ็กดีมากค่ะ ละครของพรีมไม่ได้ออนมานานด้วย พอเปิดเรื่องนี้มาแล้วเป็นแฝดและเป็นคาแรกเตอร์ที่แตกต่างมาก ทุกคนก็ฮือฮากันใหญ่ว่าพัฒนาการดีขึ้นมาก ก็ดีใจหายเหนื่อยเลย แฟนคลับจะค่อนข้างตกใจกับบทโฮป ที่อยู่เมืองนอกพังก์ๆ ค่อนข้างแหวกแนวสำหรับพรีม”

เรียกว่าเรื่องนี้ถ่ายทำและรอคอยลุ้นนาน? “2 ปีได้ค่ะ อาจจะเป็นเพราะเป็นเรื่องแรกของพี่โดนัทด้วย เค้าคงอยากให้ออกมาดีที่สุดและต้องทำซีจีแฝดด้วยเลยต้องใช้เวลา”

เล่นเป็นแฝดยากมั้ย? “ยากมาก (ลากเสียง) มันมีบางวัน 20 กว่าซีนที่หนูเล่นคนเดียวเลย คุยกับตัวเองทั้งวัน ซีนนึงที่ถ่าย ต้องเป็นคนนึงก่อน แล้วต้องวิ่งไปเปลี่ยนแต่งหน้าทำผมแล้วเล่นเป็นอีกคนสลับกัน มีอยู่ช่วงนึงเหมือนทุกอย่างมาลงกันวันเดียว พี่โดนัทก็เร่งปิดตัวหนูก็สอบ หนูสอบตอนเช้าพี่โดนัทต้องส่งรถตู้ไปถ่ายละครต่อที่สมุทรสาคร ไปกลับๆ ช่วงนั้นโตบนรถ อ่านหนังสือ กินข้าว อ่านบท ถือว่าหนัก แต่เป็นประสบการณ์ทำให้พรีมแข็งแรงขึ้นเยอะมาก ทำให้รู้สึกว่ามันไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ถ้าคนเราเคี่ยวเข็ญ มันก็จะทำได้ทุกอย่างค่ะ”

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "เดือนประดับดาว" ได้ที่นี่

คาแรกเตอร์สองคนต่างกันยังไง? “เรื่องนี้จะไม่เหมือนละครทั่วไป ที่แฝดคนนึงจะเรียบร้อย คนนึงจะแซ่บ แต่จะเป็นสองคนที่มีทั้งอารมณ์ร้ายและอารมณ์ดี มีทั้งใจดีและเห็นแก่ตัวในทั้งสองคน เป็นคนจริงๆ แต่ต่างกันที่การเลี้ยงดูแตกต่างกันมาตั้งแต่เกิด คนที่โตเมืองนอกก็มีกล้าคิดกล้าทำ เอาแต่ใจนิดๆ แต่ไม่ได้ตั้งใจจะคิดร้าย ส่วนแพงโตมาในครอบครัวที่แม่ทำงาน พ่อเลี้ยงดู จนคุณพ่อเสียชีวิต ทำงานเข้าวงการตั้งแต่เด็ก จะมีความเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว”

แต่ละคนมีความเหมือนเราตรงไหนบ้าง? “คนจะชอบบอกว่าหนูเหมือนโฮป แต่หนูก็มีอารมณ์แบบแพง ส่วนนึงคงเพราะโฮปโตเมืองนอกและหนูก็มีส่วนนึงตรงนี้ แต่แปลกมาก ตอนอ่านบทละครจะรู้สึกตลอดว่านี่คือฉันๆๆ มีอารมณ์ที่หนูเจอมาทั้งโฮปและแพง ภายนอกหนูจะเหมือนโฮปจะไม่แคร์อะไร ไม่ห่วงสวย แต่จริงๆลึกๆหนูก็มีบางอย่างเหมือนแพงที่บางอย่างต้องเป๊ะ แพงจะมีซีนพกข้าวกล่องมากินที่กองเหมือนหนูเลย (ยิ้ม)”

พอฝาแฝดไม่ได้ดีและร้ายชัดเจนในแต่ละคนยิ่งทำให้เราเล่นยากกว่าเดิมมั้ย? “มันซับซ้อนทางอารมณ์ค่ะ มันมีช่วงนึงที่ละครมันทับซ้อนมากๆ พรีมงงไปหมดเลย ซีนเดียว 2 อารมณ์ บางวันมันจะตันๆ ต้องคอยหาทริกอื่นมาช่วย เช่น พรีมจะหาเพลงประจำตัวของแต่ละตัวละครที่ดึงอินเนอร์ตัวละครนี้ออกมา อย่างโฮปเป็นเพลงแนวร็อก อารมณ์ร้อนไว้ก่อน จะฟังวง Simple plan, Paramore เวลาตันๆเพลงก็จะเสียบหูฟังละ ส่วนแพงก็จะเป็นเพลงคลาสสิกอลังการ ต้องใช้เพลงช่วย”

กับพระเอก บอม ที่คนลุ้นว่าจะลบคำสบประมาทได้มั้ย? “พอออกมาคนก็ผิดคาด ใครๆก็บอกว่าพี่โดนัท คุณทำได้ พรีมว่ามันหลายๆส่วน บทก่อนๆเป็นเจ้าชาย หรืออะไรที่มันไกลตัว แต่เรื่องนี้บทใกล้ตัวเค้า พี่โดนัทเองจะย้ำตลอดว่าทุกซีนที่เข้าด้วยกันเราต้องช่วยกัน ต้องเป็นบัดดี้กัน ไม่ใช่ชั้นเล่นของชั้น หนูเองก็เข้าฉากกับพี่บอมเยอะมากจนมันต้องเป็นบัดดี้กันจริงๆ จนมาถึงจุดที่เรารู้จังหวะซึ่งกันและกันแล้ว และมันดึงอารมณ์กันและกันได้”

คนบอกว่าเราพาบอมรอดแล้ว? “ก็ดีใจนะ เรารู้จักเค้าในชีวิตจริง รู้ว่าพี่เค้าเป็นคนยังไง เค้าตั้งใจขนาดไหน อยากให้คนดูได้เห็นมุมนี้ของพี่บอมซะที เราได้เจอกันหลังละครออนไปตอนแรก หนูแปะมือกับพี่บอมเลยว่ายูทำได้แล้ว ดีใจกับพี่เค้าจริงๆ เพราะตอนยังไม่ออนแอร์ ทุกคนก็มาถามหนูว่ายังไง ห่วงพี่บอมมั้ย ต่อให้เราจะยืนยันว่าดีขนาดไหนก็ต้องรอให้คนดูเอง แต่ก็ยังไม่ได้หายห่วงขนาดนั้น ตอนนี้มันยังเป็นความทึ่งของคน อยากรอให้ถึงกลางๆถึงตอนจบเพื่อจะดูว่าเราจะพอใจกับมันมั้ย”

เรียกว่าพรีมก็ได้พัฒนาฝีมืออีกขั้น? “ใช่ค่ะ ได้ทำให้เราพิสูจน์ตัวเอง เป็นการอัพเดตสถานะการแสดงของตัวเองว่าตอนนี้เราถึงขั้นไหน เดี๋ยวมีเรื่องชั่วโมงต้องมนต์อีกเล่นกับพี่บอมอีก พลิกคาแรกเตอร์เป็นผีเกย์ จะขนาดไหนต้องรอดู”

เรื่องความรักชีวิตจริงของพรีมล่ะ? “ไม่มีเลย วันๆหนูไม่ค่อยได้เจอผู้คนเลย”

แต่ดูเป็นสาวที่หนุ่มๆชื่นชอบว่าน่าทะนุถนอม? “จริงๆพรีมเป็นคนอารมณ์แมนๆ มีความกวนๆ เลยไม่รู้ว่าคนจะไม่กล้าเข้ามา”

แล้วเวลาพระเอกมาหยอกล่ะ? “คือพระเอกแต่ละคน หนูมาเจอพี่บอมเป็นพระเอกที่เด็กที่สุดแล้ว หนูเจอพี่เกรทตอนอายุ 13 นะ”

กับหนุ่มกัน-นภัทร ล่ะ? “คงเป็นการรื้อฟื้นความหลัง หนูมีผลงานแรกในวงการคือเอ็มวีเค้า ซึ่งแฟนๆส่วนใหญ่ของหนูตามมาจากผลงานแรก และตั้งแต่วันนั้น 7 ปีไม่ได้เจอกันมาเจอในงาน”

หนุ่มๆอื่นล่ะมีเข้ามามั้ย? “ก็มีเข้ามาคุยบ้างแต่ไม่เชิงจีบขนาดนั้น เป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยแบบว่าช่วงนั้นเจอกันบ่อยเลยได้คุยกัน แต่หลังจากนั้นพอต่างคนต้องมีชีวิตของตัวเองก็ไม่ได้เจอกันเลย ไม่ได้มีใครที่ต้องพยายามให้เจอกัน พรีมเองก็ไม่ได้รีบ และรู้สึกว่าตอนนี้เรียนปี 4 หนักมาก และช่วงนี้เป็นช่วงละครได้ออนหลังไม่ได้ออนนานมาก เลยอยากลงลึกตรงนี้”

กับบอม เจอกันสนิทกันมาก ไม่ชวนให้ลุ้นเลยเหรอ? “กับพี่บอมมันคือขั้นที่แบบเกินคำว่าจีบกันได้แล้ว เราทุกข์สุขมาด้วยกันในละครเรื่องนี้ ทั้งเครียดโดนด่าก็โดนมาด้วยกัน พี่บอมก็เจอหนูทั้งในสภาพหงุดหงิด ไม่สบาย จนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากๆไปแล้ว หนูสามารถเปลี่ยนชุดเกือบเสร็จแต่ยังไม่เรียบร้อยดีแล้วเดินผ่านพี่บอมได้สบายๆ จนพี่บอมต้องด่าหนูว่ายูเป็นผู้หญิงนะเว้ย ไม่มีแนวนั้น”

เรียกว่าตอนนี้โสดๆสวยๆ? “ใช่ค่ะ ฝากประกาศที (ยิ้ม)”

ชายในฝันของพรีมเป็นแบบไหน? “หนูไม่ชอบคนขี้อวด ชอบคนกวนๆ ไม่ได้ต้องมาดูแลเทกแคร์เราตลอดเวลา ชอบคนที่เป็นทั้งเพื่อนและดึงอะไรบางอย่างออกจากตัวเราได้ ไม่ใช่ว่าเค้าต้องดูแลเราอย่างเดียว”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้