วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปอ’ จัดทริปปุ๊บปั๊บเอาใจ ‘เกรป’ เหตุปีหน้าแฟนสาวแพลนเรียนต่อนอก

‘ปอ’ จัดทริปปุ๊บปั๊บเอาใจ ‘เกรป’ เหตุปีหน้าแฟนสาวแพลนเรียนต่อนอก

  • Share:

ปกติไม่ค่อยมีเวลาเติมหวานแฟนสาว เกรป–ญาดา บ่อยนักจนโดนงอนอยู่บ่อยๆ ล่าสุด ปอ AF7–อรรณพ ทองบริสุทธิ์ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม จัดทริปกระชับรักพาตะลุยขึ้นดอย จ.เชียงใหม่ ด้วยกัน ล่าสุด เจอ ปอ มาร่วมงานเลี้ยงผู้แทนจำหน่ายประจำปี หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ “68ปี ทั้งอ่านทั้งดูคู่กันตลอดไป” เลยต้องกระแซะถามถึงทริปหวานๆ เป็นยังไงบ้าง

ปอ เผยว่า “จะเรียกว่าเป็นทริปไฟไหม้ก็ได้เพราะไม่ได้แพลนล่วงหน้า เกรปเค้าเรียนจบพอดี ส่วนผมกำลังว่างๆ 2 วันกว่าๆ จองตั๋วไปเที่ยวกันเลย”

เกรปรู้ตัวล่วงหน้ามั้ยจะได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ “เค้าไม่รู้ตัวมาก่อน ทีแรกผมจะไปฮ่องกง แต่พาสปอร์ตเหลือเวลาไม่พอเลยอดไป ไม่ได้แพลนจะไปเชียงใหม่มาก่อนหน้า เพียงแค่อยากไปเที่ยวอากาศเย็นหน่อยๆ ตอนแรกเลือกระหว่างเชียงใหม่ กับเชียงราย แต่เชียงรายเส้นทางไม่คุ้นชิน เคยไปแต่ไม่รู้ทางเลยไปเชียงใหม่ดีกว่า ขับรถเองได้ด้วย ไปเช่ารถที่โน่นก็ตระเวน”

พาไปเที่ยวไหนบ้าง “เป็นการรวมฮิตดอยเลยครับ ไปดอยคำ ไปไหว้พระก่อน แล้วก็ไปดอยสุเทพ ดอยปุย และไปอีกที่ที่จะมีดอกพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทย ขึ้นไปตรงนี้ยังไม่ออกดอกเลย”

วันแรกที่เกรปรู้ปอจะพาเที่ยวออกอาการยังไง “เค้ากรี๊ดกร๊าดเพราะไม่ค่อยได้ไปเที่ยวด้วยกัน นานๆที หลังจากครั้งที่แล้วไป จ.นครนายก ทริปก่อนหน้า ไม่ได้ไปไหนอีกเลย เค้าดีใจ เค้าชอบเวลาได้ไปเที่ยวกัน เค้าเบิกบานมากลงรูปเยอะ ถ่ายรูปตลอดเวลาลงรูปในไอจีเยอะกว่าผมอีก”

เหมือนประกาศให้ทุกคนรู้รึเปล่าปอพาเที่ยวแล้ว “ไม่หรอก เค้าเป็นคนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว เลยเป็นคนถ่ายเยอะหน่อย เค้าจะเป็นนางแบบ ผมจะอารมณ์ขี้เกียจถ่าย ถ่ายไม่ค่อยเก่ง ไม่รู้มุม เค้าบอกเอาแบบนี้ เราถ่ายได้ไม่ตรงที่เค้าต้องการ พอถ่ายไม่ถูกใจก็นะ ผิดที่เรา (หัวเราะ)”

ทริปนี้ทะเลาะกันบ้างมั้ย “เบาๆเป็นปกติ ไม่ทะเลาะนี่คือเป็นไปไม่ได้ ทริปนี้ไม่มีเรื่องอะไรกันมาก จะเป็นเรื่องคนนี้จะกินร้านนี้ อีกคนจะกินอีกร้าน ต้องมาตกลงวันนี้เป็นวันของคนนี้ จะกินอันนี้ก็สลับกันเลย มื้อนี้เราอยากกินอะไรก็พาไป”

พอมีเวลาอยู่ด้วยกันทำให้เข้าใจกันมากขึ้น “(หัวเราะ) หลายอารมณ์เลย ก็ดีครับ เพราะเราไม่ค่อยได้ใช้เวลาร่วมกันเท่าไหร่ ทุกวันนี้เสร็จงานก็เหนื่อยแล้วก็จะไม่ค่อยได้ดูแลกัน ไม่ค่อยได้ใส่ใจกัน แต่พอเราได้ไปเที่ยวได้ไปทำอะไรที่ไม่ต้องเหนื่อยมาก ได้พักผ่อน ทำให้เราได้เห็นอีกมุมนึงเลย ได้มองกันได้สัมผัสตัวตนมากขึ้น”

ตอนนี้เกรปทำงานยัง “เพิ่งเรียนจบเลยครับ ธุรกิจการบิน ปีหน้าเค้าจะไม่อยู่เมืองไทยเกือบทั้งปีเลย ช่วงนี้เลยตัวติดกันนิดนึงเพราะเดี๋ยวจะห่างกันยาวนิดนึง ไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย”

เกรปตัดสินใจไปเรียนต่อเมืองนอกได้ปรึกษาปอก่อนมั้ย “ปรึกษาครับ จริงๆเค้าไม่ได้อยากไปหรอก มาคิดถ้าอยากมีอนาคตที่ดีต่อไป คือเค้าค่อนข้างอ่อนภาษาหน่อย อยากไปเพิ่มเติมให้คล่องเพราะเค้าอยากเป็นแอร์ฯ ในสายการบินที่เค้าฝันไว้”

กลัวมั้ยเรื่องระยะทางที่ห่างกัน “ผมไม่กลัวแต่เค้าแหละกลัว เค้าพูดตลอดเลยไม่อยากไปแล้ว แต่ผมจะไม่ค่อยคิดถึงวันข้างหน้า จะไม่คิดหรือทุกข์ไปก่อน วันนั้นมาถึงค่อยๆแก้ปัญหาไป”

เรามีคำพูดให้ความเชื่อมั่นแก่เค้าไปมั้ย “คือผมก็บอกว่าให้ดูที่ผ่านมาเราเป็นคนยังไง ต้องเชื่อใจกัน ความเชื่อใจกันเป็นอย่างเดียวเลยที่ทำให้ความสัมพันธ์ไปต่อได้ ต้องเชื่อใจกัน เกรปจะไปเรียน 7-8 เดือน”

จะบินไปส่งเค้าที่โน่นมั้ย “ส่งที่เมืองไทยนี่แหละแต่อาจจะมีบินไปเยี่ยมบ้าง เค้าตั้งใจจะกลับมากลางปี ดูคอนเสิร์ตบรูโน่ มาร์ส เพราะซื้อบัตรไว้แล้วเพราะเค้าอยากดู ก็จะดูคอนเสิร์ตด้วยกัน”

แฟนก็เรียนจบแล้วปอล่ะยังไง “วกเข้ามาอีกแล้ว (หัวเราะ)”

เห็นว่าย้ายมหาวิทยาลัยจาก ม.รังสิต เป็น ม.ราม แล้ว “ตอนนี้มาเรียนที่ ม.ราม ปีกว่าแล้ว เรียนคณะสื่อสารมวลชน ใช้เวลา 1 ปี เก็บหน่วยกิตได้เยอะเหมือนกัน เกือบครึ่งแล้ว”

เหมือนเราต้องเร่งสปีดเรียนให้จบเร็วๆ “ใช่ๆเป็นความกดดันด้วย อายุมากขึ้นด้วย พ่อแม่ก็ถาม ทุกคนก็ถาม ม.ราม ถ้าเรารับผิดชอบตัวเองได้ก็จะเรียนจบได้เร็ว เราลงไปหลายๆ ตัวพยายามอ่านหนังสือ”

เพราะเกรปเรียนจบแล้วมีส่วนทำให้เราต้องเร่งเรียนให้จบ “ก็มีส่วนนะเพราะตอนแรกเราคิดว่ายังไงผมต้องจบก่อนเค้าแน่ๆ มั่นหน้ามาก มีความมั่นมาก (หัวเราะ) ปรากฏว่าเราเปลี่ยนมหาวิทยาลัย เค้าจบแล้วไม่เป็นไรขำไป”

เกรปให้กำลังใจเรื่องเรียนปอยังไงบ้าง “เค้าก็ให้แหละ บอกเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยก็อย่างนี้แหละ เดี๋ยวก็จบ มีแซวนิดนึงไหนล่ะที่บอกว่าจะจบก่อน (หัวเราะ)”

น่าจะเรียนจบภายใน 4 ปีมั้ย “วางไว้ 3 ปี ตั้งเป้าให้เร็วที่สุด อยากเรียนจบอายุ 25 ไม่เกิน 26 เพราะอยากบวชด้วย เป็นสิ่งที่แพลนไว้อยากบวชให้พ่อแม่ ผมจะบวชตั้งแต่อายุ 20 ตอนนั้นทำงานในวงการ สัญญากับคุณย่าไว้ ซึ่งคุณย่าเสียแล้ว รู้สึกผิดที่ไม่ได้บวชให้คุณย่า เลยอยากบวชให้เร็วที่สุด”

ต้องลดงานเพื่อเรียนจบเร็วๆ “ไม่ได้ลดรับงานแต่งานก็ลด แล้วแต่ช่วง งานเราแพลนไม่ได้จะเป็นอะไรแล้วแต่งานเข้ามา แต่ถ้าเป็นวันสอบจะล็อกตารางไว้ ช่วงนี้ละคร 2 เรื่อง คาแรกเตอร์จะเป็นตัวเราหน่อยจะเบาหน่อย”

เพลงล่ะหายไปเลย “ใช่ครับ ห่างมานานมาก 2 ปีครึ่ง ก็ต้น ม.ค. มีซิงเกิล เป็นแนวสนุกๆ ไหนๆก็มาสายนี้แล้วเพราะซึ้งๆไม่รอด (หัวเราะ)”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้