วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้ำตาล’ รับเคยเป็น “โรคซึมเศร้า”

ส่งยิ้มเพื่อทำบุญร่วมกันผ่านการร่วมบันทึกภาพรอยยิ้ม ใน หนังสือ “Organic Smile เพียงแค่ยิ้มแล้วส่งต่อไป” ของ สำนักพิมพ์ “GEEK BOOK” (กี๊ก บุ๊ก) ในเครือโมโน กรุ๊ป ที่ต้องการให้ภาพของคนดังได้มีส่วนช่วยเหลือน้องๆใน “มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม” ในการระดมทุนเพื่อนำไปผ่าตัดช่วยเหลือเด็กที่ประสบปัญหาโรคปากแหว่งเพดานโหว่

งานนี้ น้ำตาล–พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ เผยว่า “เมื่อก่อนตาลเคยคิดว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้าค่ะ เพราะว่าตัวตาลเองไม่ได้เติบโตมาพร้อมที่จะเป็นศิลปิน นักแสดง ก่อนหน้านี้ตาลเรียนครูมาค่ะ แล้ววันหนึ่งตาลก็มาเป็นดารา จะต้องอยู่ท่ามกลางผู้คน เป็นบุคคลสาธารณะ ดังนั้น มันก็เลยทำให้เราไม่ได้ตั้งรับในเรื่องของคำวิจารณ์หรือเรื่องอื่นๆ มีคนมาตัดสินเราจากสิ่งที่ได้ยินได้รับฟังมา หรือตัดสินเราจากการอ่านเพียงไม่กี่บรรทัด ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ตาลดาวน์มากๆ รู้สึกเศร้า และมันก็ทำให้คนรอบข้างของเราหม่นไปด้วย จนเริ่มคิดได้ ตัวเราเองต้องเข้มแข็ง ต้องยิ้มรับกับทุกสถานการณ์ หลังจากคิดได้ตาลมุ่งไปปฏิบัติธรรมไปเป็นลูกศิษย์ของท่าน ว.วชิรเมธี ทำให้เราได้ใส่ใจกับธรรมะมากขึ้น ก็เลยทำให้จิตใจเราสงบ เมื่อก่อนเราอาจจะเป็นทุกข์กับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ทำให้เราเป็นคนคิดมาก ธรรมะสอนให้เราอยู่กับปัจจุบัน จากนั้นตาลก็มุ่งมั่นที่จะสร้างรอยยิ้มให้ตัวเอง รวมถึงคนอื่นๆ ที่ตาลจะช่วยเหลือได้ ตาลอยากจะเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่ประสบปัญหาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ รวมถึงคนอื่นๆ ที่กำลังคิดว่าชีวิตเรากำลังแย่ ให้ทุกคนมองทุกอย่างในแง่บวกมากขึ้น อยากให้ยึดหลักสายกลาง มาสูงสุด ไม่ต่ำสุด ใช้ชีวิตในทุกๆวันให้มีความสุขก็พอค่ะ”.

ส่งยิ้มเพื่อทำบุญร่วมกันผ่านการร่วมบันทึกภาพรอยยิ้ม ใน หนังสือ “Organic Smile เพียงแค่ยิ้มแล้วส่งต่อไป” 16 ธ.ค. 2560 15:01 16 ธ.ค. 2560 15:02 ไทยรัฐ