วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวขอนแก่นปิดเมืองก้าวไปกับพี่ตูน ได้ยอดบริจาคกว่า 5 แสนบาทชาวขอนแก่นกว่า 1 หมื่นคนร่วมเดินวิ่งรับบริจาค ก้าวไปกับพี่ตูน สมทบโครงการก้าวคนละก้าว ได้ยอดบริจาคกว่า 5 แสนบาท ยอดรวมทั้งจังหวัดเกือบ 4 ล้านบาท ขณะที่ผู้บริจาคแห่เซลฟี่กับตูนเทียม พร้อมจัดคอนเสิร์ตเพลงของตูน บอดี้สแลม

...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 ธ.ค.60 ชาวขอนแก่นกว่า 1 หมื่นคน นำโดยสมรักษ์ คำสิงห์ และ สุบรรณ พันโนน 2 นักชกอดีตทีมชาติไทยระดับตำนาน ร่วมกันปิดเมืองเดินวิ่งบนถนนสายหลักจำนวน 5 สาย ใน อ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันก้าวไปกับพี่ตูน หาเงินบริจาคสมทบโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของตูน บอดี้สแลม ซึ่งตลอด 2 ข้างทาง รวมทั้งผู้ขับขี่รถบนท้องถนน ต่างพร้อมใจกันบริจาคเงินสมทบกันตลอดทั้งสาย รวมระยะทางการเดินวิ่งกว่า 15 กม. โดยได้ยอดบริจาครวมทั้งหมดจำนวน เกือบ 6 แสนบาท และยอดรวมทั้งจังหวัดขอนแก่นรวมทั้งสิ้น 3,833,962 บาท ซึ่งได้มีการจัดพิธีมอบเงินให้กับ นายแพท์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ ตูน บอดี้สแลมวิ่งหาเงินบริจาคให้ และจะมีการส่งมอบต่อเข้าโครงการก้าวคนละก้าวทันทีพร้อมกันนี้ไฮไลต์ของการร่วมก้าวไปกับพี่ตูนที่ผู้บริจาคต่างต้องพากันหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปทันทีคือ พี่ตูนเทียม(คนหน้าเหมือน) ที่ใครมองเห็นผ่านๆ จะต้องคิดว่าเป็นพี่ตูนตัวจริง เพราะหน้าตาคล้ายคลึงกันมาก อีกทั้งยังได้ขึ้นไปร้องเพลงของตูน บอดี้สแลม ร่วมกับนักเรียนของโรงเรียนกัลยาณวัตร สร้างความสนุกสนานและดึงดูดให้ประชาชนชาวขอนแก่นร่วมกันบริจาคสมทบเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสอบถาม ทราบชื่อคือนายชาญชัย ธรรมจรรยา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/10 หมู่ 12 บ้านโนนชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนก่น บอกกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้ร่วมทำบุญครั้งใหญ่กับศิลปินที่ตนเองชื่นชอบอย่างมาก คือตูน บอดี้สแลม ซึ่งที่ผ่านมามีคนเคยบอกว่าตนเองหน้าตาคล้ายกับตูน และตนเองก็ชอบร้องเพลงของพี่ตูนด้วย ทำให้ในวันนี้มีคนแห่มาขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้อยากจะเชิญชวนให้คนไทยมาร่วมทำบุญครั้งใหญ่ในโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งเหลือระยะทางอีกไม่นานก็จะครบ ซึ่งขณะนี้ยังมีเวลา ร่วมกันบริจาคตามกำลังที่เรามี เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับคนทั้งประเทศ.

ชาวขอนแก่นกว่า 1 หมื่นคนร่วมเดินวิ่งรับบริจาค ก้าวไปกับพี่ตูน สมทบโครงการก้าวคนละก้าว ได้ยอดบริจาคกว่า 5 แสนบาท ยอดรวมทั้งจังหวัดเกือบ 4 ล้านบาท ขณะที่ผู้บริจาคแห่เซลฟี่กับตูนเทียม พร้อมจัดคอนเสิร์ตเพลงของตูน บอดี้แสลม

... 16 ธ.ค. 2560 14:49 16 ธ.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ