วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มเชือดคอเพื่อน แค้นถูกถาม'แฟนกลับเมื่อไหร่ ขออึ๊บสักทีได้ไหม'

หนุ่มใหญ่พิษณุโลก เชือดคอเพื่อนรุ่นพี่ เจ็บหนัก อ้าง แค้นถูกถามว่า 'แฟนจะกลับมาเมื่อไหร่ถ้ามาขออึ๊บสักทีได้มั้ย' หลังขี่จยย.กลับมาจากกินเหล้า ส่วนคนร้ายก็ถูกมีดบาดที่มือจนเส้นเอ็นขาด ต้องไปรักษาตัวที่รพ. ตร.ตามรวบไว้ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. พ.ต.ท.ธวัชชัย ล่ามกิจจา รอง ผกก.สส.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมตำรวจชุดสืบสวนร่วมกันจับกุม นายสมพงษ์ สุกสีทอง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 97/2 หมู่ 6 ต.ท่าสัก อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 323/2560 ลง 14 ธ.ค.2560 ข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นฯ ได้ที่โรงพยาบาลพรหมพิราม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยก่อนหน้านี้ พ.ต.ท. สุรวัจน์ สุรวัฒน์มนตรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม รับแจ้งมีเหตุคนถูกเชือดคอได้รับบาดเจ็บบนถนนสายพิชัย-คลองเมม บริเวณหมู่ 3 ต.วงฆ้อง ช่วงเที่ยงวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ คือ นายรณชัย อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 39/2 หมู่ 5 ต.หาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ มีบาดแผลฉกรรจ์ลักษณะถูกเชือดที่ลำคอยาวกว่า 10 ซม. ลึกประมาณ 30 ซม. และที่ใบหน้าอีก 2 แห่ง เลือดไหลอาบท่วมตัวอยู่ในเพิงพักริมถนนใกล้กับที่เกิดเหตุ

สอบสวนเบื้องต้น นายรณชัย ให้การว่า ขณะที่ตนขับขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กณ 5267 สุโขทัย มาตามถนนดังกล่าว โดยมีนายสมพงษ์เจ้าของรถ ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราเพราะดื่มกันมาตลอดทางจาก อ.พิชัย เป็นคนซ้อนท้าย พอถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ นายสมพงษ์ ก็ชักอาวุธมีดที่พกติดตัวมาเชือดคอตนทำให้รถล้ม และฟันหน้าอีก 2 ครั้ง จนมีดหลุดมือบาดที่มือขวาของนายสมพงษ์ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จากนั้น นายสมพงษ์ก็ขับรถ จยย.หลบหนีไป เจ้าของเพิงพักจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพิษณุโลก ก่อนที่ตำรวจชุดสืบสวนจะไปจับกุมตัวนายสมพงษ์ ผู้ต้องหา ที่โรงพยาบาลพรหมพิราม เพราะย้อนกลับมารักษาอาการบาดเจ็บ เพราะถูกมีดบาดที่ฝ่ามือขวาจนเส้นเอ็นขาด เบื้องต้น นายสมพงษ์ ให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า แต่ยอมรับว่า ทำร้ายร่างกายนายรณชัยจริง เพราะนายรณชัย ถามว่า แฟนตนจะกลับมาบ้านเมื่อไหร่ "ถ้ากลับมาขออึ๊บสักทีได้มั้ย" ตนจึงโมโหใช้อาวุธมีดพกที่ติดตัวมาทำร้ายนายรณชัย ตำรวจจึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่พิษณุโลก เชือดคอเพื่อนรุ่นพี่ เจ็บหนัก อ้าง แค้นถูกถามว่า'แฟนจะกลับมาเมื่อไหร่ถ้ามาขออึ๊บสักทีได้มั้ย'หลังขี่จยย.กลับมาจากกินเหล้า ส่วนคนร้ายก็ถูกมีดบาดที่มือจนเส้นเอ็นขาด ต้องไปรักษาตัวที่รพ. ตร.ตามรวบไว้ได้ 16 ธ.ค. 2560 14:45 16 ธ.ค. 2560 15:42 ไทยรัฐ