วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มเชือดคอเพื่อน แค้นถูกถาม'แฟนกลับเมื่อไหร่ ขออึ๊บสักทีได้ไหม'

รวบหนุ่มเชือดคอเพื่อน แค้นถูกถาม'แฟนกลับเมื่อไหร่ ขออึ๊บสักทีได้ไหม'

  • Share:

หนุ่มใหญ่พิษณุโลก เชือดคอเพื่อนรุ่นพี่ เจ็บหนัก อ้าง แค้นถูกถามว่า 'แฟนจะกลับมาเมื่อไหร่ถ้ามาขออึ๊บสักทีได้มั้ย' หลังขี่จยย.กลับมาจากกินเหล้า ส่วนคนร้ายก็ถูกมีดบาดที่มือจนเส้นเอ็นขาด ต้องไปรักษาตัวที่รพ. ตร.ตามรวบไว้ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. พ.ต.ท.ธวัชชัย ล่ามกิจจา รอง ผกก.สส.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมตำรวจชุดสืบสวนร่วมกันจับกุม นายสมพงษ์ สุกสีทอง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 97/2 หมู่ 6 ต.ท่าสัก อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 323/2560 ลง 14 ธ.ค.2560 ข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นฯ ได้ที่โรงพยาบาลพรหมพิราม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยก่อนหน้านี้ พ.ต.ท. สุรวัจน์ สุรวัฒน์มนตรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม รับแจ้งมีเหตุคนถูกเชือดคอได้รับบาดเจ็บบนถนนสายพิชัย-คลองเมม บริเวณหมู่ 3 ต.วงฆ้อง ช่วงเที่ยงวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ คือ นายรณชัย อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 39/2 หมู่ 5 ต.หาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ มีบาดแผลฉกรรจ์ลักษณะถูกเชือดที่ลำคอยาวกว่า 10 ซม. ลึกประมาณ 30 ซม. และที่ใบหน้าอีก 2 แห่ง เลือดไหลอาบท่วมตัวอยู่ในเพิงพักริมถนนใกล้กับที่เกิดเหตุ

สอบสวนเบื้องต้น นายรณชัย ให้การว่า ขณะที่ตนขับขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กณ 5267 สุโขทัย มาตามถนนดังกล่าว โดยมีนายสมพงษ์เจ้าของรถ ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราเพราะดื่มกันมาตลอดทางจาก อ.พิชัย เป็นคนซ้อนท้าย พอถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ นายสมพงษ์ ก็ชักอาวุธมีดที่พกติดตัวมาเชือดคอตนทำให้รถล้ม และฟันหน้าอีก 2 ครั้ง จนมีดหลุดมือบาดที่มือขวาของนายสมพงษ์ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จากนั้น นายสมพงษ์ก็ขับรถ จยย.หลบหนีไป เจ้าของเพิงพักจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพิษณุโลก ก่อนที่ตำรวจชุดสืบสวนจะไปจับกุมตัวนายสมพงษ์ ผู้ต้องหา ที่โรงพยาบาลพรหมพิราม เพราะย้อนกลับมารักษาอาการบาดเจ็บ เพราะถูกมีดบาดที่ฝ่ามือขวาจนเส้นเอ็นขาด เบื้องต้น นายสมพงษ์ ให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า แต่ยอมรับว่า ทำร้ายร่างกายนายรณชัยจริง เพราะนายรณชัย ถามว่า แฟนตนจะกลับมาบ้านเมื่อไหร่ "ถ้ากลับมาขออึ๊บสักทีได้มั้ย" ตนจึงโมโหใช้อาวุธมีดพกที่ติดตัวมาทำร้ายนายรณชัย ตำรวจจึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้