วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แพร-กัสจัง’ ปลื้มตัวแทนสาวไทย ร่วมงานเทศกาลหนัง “หลวงพระบางฟิล์มฯ”

ไม่ได้ไปเล่นๆ แต่เป็นตัวแทนสาวไทย สำหรับ 2 สาว แพร–ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ และ กัสจัง–จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล พร้อมด้วย โป๋ย–ศักดิ์ชาย ดีนาน และทีมผู้สร้างภาพยนตร์ “คิดถึงทุกปี Memories of New Years” เดินทางไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Luang Prabang Film Festival 2017 (LPFF) ณ เมืองหลวงพระบาง ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ในนามโครงการเผยแพร่ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ไทยในต่างประเทศ เพื่อเข้าร่วมเสาวนาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม, ประสบการณ์ และมุมมองในการทำงาน ระหว่างกลุ่มคนทำหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง แพร และ กัสจัง ก็ไม่พลาดที่จะนำเอาวัฒนธรรมที่สวยงามของไทยไปเผยแพร่ พร้อมแต่งกายด้วยชุดไทยประยุกต์ เข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่ สปป.ลาว ได้รับความสนใจจากสื่อ สปป.ลาวไม่น้อย

สาว แพร เปิดใจว่า “ดีใจมากค่ะ ที่ได้เป็นตัวแทนนักแสดงจากภาพยนตร์ไทยเข้าร่วมงานหลวงพระบาง ฟิล์ม เฟสติวัล 2017 ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานหนังที่ยิ่งใหญ่ ได้เห็นวัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้าน และมีโอกาสไปตักบาตรข้าวเหนียวด้วย เป็นประเพณีท้องถิ่นที่น่ารักมาก ส่วนแพรเองในฐานะคนไทย ก็แอบเผยแพร่วัฒนธรรมไทยเบาๆ ผ่านการไหว้ทักทาย และแต่งชุดไทยไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งชาวต่างชาติก็ให้ความสนใจมาขอถ่ายรูป ซึ่งก็ต้องขอบคุณพี่ปลาฟินาเล่ มากๆสำหรับชุดสวยๆทั้ง 2 ชุดค่ะ”.

ในนามโครงการเผยแพร่ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ไทยในต่างประเทศ เพื่อเข้าร่วมเสาวนาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม, ประสบการณ์ 16 ธ.ค. 2560 13:56 16 ธ.ค. 2560 14:05 ไทยรัฐ