วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้น้ำเกลือเพิ่มพลัง‘พี่ตูน’ โน้ต อุดม กินกล้วย พร้อมร่วมไลฟ์สด17ธ.ค.

ตูน พักฟื้นเติมพลังในโรงแรมที่ตาก ทีมแพทย์ให้น้ำเกลือเพื่อชดเชยพลังงานและการสูญเสียน้ำ หลังวิ่งฝ่าแดดร้อน 40 องศาฯ มีโน้ต อุดม คอยพูดคุยสร้างความครึกครื้น เตรียมร่วมทีมไลฟ์สดการวิ่งวันที่ 46 ตาก-ลำปาง..    

วันที่ 16 ธ.ค.60 กิจกรรมวิ่ง "ก้าวคนละก้าว" โดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศร่วมบริจาคเงินในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน รวมถึงพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุข รวม 11 แห่ง

ทั้งนี้ เซตสุดท้ายของ วันที่ 45 การวิ่ง ตูน บอดี้สแลม และคณะ ได้เริ่มวิ่งจาก แขวงทางหลวงตากที่ 1 ตำบล ป่ามะม่วง อ.เมือง จ.ตาก เข้า เข้าสู่จุดสุดท้าย ที่บ้านหมอเดี่ยว ตำบลไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ระยะทางประมาณ 11 กม. และเข้าสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมรับมอบเงิน จาก ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก จำนวน 1,999,999 บาท จากผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย จำนวน 1,752150.25 บาท และรองผู้ว่าราชการจังหวัด พิษณุโลก จำนวน 2,525,525 บาท (จังหวัดสุโขทัยและจังหวัดพิษณุโลก คณะของตูนไม่ได้วิ่งผ่าน) โดยมีประชาชน ชาวจังหวัดตาก สุโขทัย และพิษณุโลก เดินทางมาให้การต้อนรับกว่า 5,000 คน 

ส่วนวันเสาร์ ที่ 16 ธันวาคม ตูน บอดี้แสลม และคณะได้หยุดพักการวิ่ง โดยได้เข้าพัก ที่โรงแรมสวนสิน ต.น้ำรึม อ.เมืองตาก ทีมแพทย์ได้ ทำกายภาพฟื้นฟูให้คณะวิ่ง ซึ่ง มีรายงานว่า คณะแพทย์ได้ให้น้ำเกลือ ตูน บอดี้สแลม เพื่อชดเชยพลังงาน จากการสูญเสียน้ำ จากการวิ่งฝ่าแดดร้อนจัดของ จ.ตาก อุณหภูมิ กว่า 40 องศาเซลเซียส รวมถึงความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อที่สะสม ตลอดการวิ่ง ในช่วง 45 วันที่ผ่านมา 

สำหรับการวิ่งวันที่ 46 จะเริ่มต้นจากบ้านหมอเดี่ยว ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก ไปตามถนนพหลโยธินเข้าสู่ อ.บ้านตา และ อ.สามเงา จ.ตาก ก่อนจะเข้าพื้นที่ อ.แม่พริก จ.ลำปาง โดยคาดว่า การวิ่งในวันที่ 46 จะวิ่งอีกราว 50-60 กิโลเมตรไปถึง หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงสามเงา ต.วังจันทร์ อ.สามเงา จ.ตาก ซึ่งเป็นรอยต่อ บ้านแม่เชียงรายลุ่ม อ.แม่พริก จ.ลำปาง เส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือตอนบน โดยจะเริ่มวิ่งในเวลา 03.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. ซึ่งแม้ว่า ตูนบอดี้สแลม จะมีอาการบาดเจ็บบอบช้ำ แต่ยังมีความตั้งใจที่จะวิ่งไป ให้ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้ทันในวันที่ 25 ธ.ค.60 นี้ 

ด้านนายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอบ้านตาก บอกว่า ขณะนี้ ชาวอำเภอบ้านตาก เฝ้ารอการวิ่งผ่านพื้นที่มาหลายวันแล้ว และเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของตูน และทีมงาน โดยหาก ตูน บอดี้สแลมวิ่งผ่านพื้นที่ อ.บ้านตาก ก็จะมอบ หมวกนักรบโบราณ ที่ประดิษฐ์มาจากธนบัตร ขนาดต่างๆ จำนวนประมาณ 10,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ชาวอำเภอบ้านตากรวบรวมกัน ทำเป็นหมวกนักรบโบราณรูปทรงหมวกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นกำลังใจให้ตูนและคณะ ทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่แก่ประเทศชาติลุล่วงด้วยดี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โน้ต อุดม แต้พานิช ยังคงอยู่กับทีมวิ่งก้าวคนละก้าวฯ โดยได้พูดคุยสร้างความสนุกสนานครึกครื้นให้แก่ทีมงาน รวมทั้งสื่อมวลชน คาดว่าการวิ่งใวันที่ 17 ธ.ค.นี้ โน้ต จะทำหน้าที่เป็นคนพากย์ขณะไลฟ์สดแบบเดิม.     

ตูน พักฟื้นเติมพลังในโรงแรมที่ตาก ทีมแพทย์ให้น้ำเกลือเพื่อชดเชยพลังงานและการสูญเสียน้ำ หลังวิ่งฝ่าแดดร้อน 40 องศาฯ มีโน้ต อุดม คอยพูดคุยสร้างความครึกครื้น เตรียมร่วมทีมไลฟ์สดการวิ่งวันที่ 46 ตาก-ลำปาง.. 16 ธ.ค. 2560 13:40 16 ธ.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ