วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามีภรรยามหาเศรษฐีแคนาดา ถูกพบเป็นศพคาบ้าน ตร.ชี้ มีเงื่อนงำ!

สามีภรรยามหาเศรษฐีชาวแคนาดา ถูกพบเป็นศพที่ชั้นใต้ดินในบ้านของพวกเขาที่เมืองโทรอนโต โดยตำรวจชี้ว่า คดีนี้มีเงื่อนงำ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายแบร์รี เชอร์แมน หนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในแคนาดา ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทเภสัชกรรมยักษ์ใหญ่ระดับโลก ‘อโพเท็กซ์’ และ ฮันนี ภรรยาถูกพบเป็นศพอยู่ภายในชั้นใต้ดินภายในบ้านของพวกเขาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (15 ธ.ค.) โดยที่ตำรวจเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับคดีเพียงเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ เดวิด ฮอปกินสัน โฆษกตำรวจเมืองโทรอนโต ระบุว่า เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินถูกเรียกไปยังบ้านที่เกิดเหตุก่อนเที่ยงวันศุกร์ และสภาพการณ์การเสียชีวิตของทั้ง 2 คนนั้นดูแล้วน่าสงสัย

ทั้งนี้ นายเชอร์แมนเป็นที่รู้จักในเรื่องความใจบุญสุนทาน ทำให้การเสียชีวิตของเขาสร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้ที่ทราบข่าว เช่น อีริค ฮอสคินส์ รัฐมนตรีสาธารณสุขประจำรัฐออนแทริโอ ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า ตอนนี้ความรู้สึกของเขาไม่อาจบรรยายเป็นคำพูดได้

ขณะที่บริษัท อโพเท็กซ์ ผู้ผลิตยารายใหญ่อันดับ 7 ของโลก ออกแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของนายเชอร์แมนและภรรยาในวันเสาร์ที่ 16 ธ.ค. “พวกเราทุกคนที่อโพเท็กซ์รู้สึกตกใจอย่างยิ่ง และเสียใจกับข่าวนี้ และขอส่งแรงใจถึงครอบครัวเชอร์แมนด้วย” อนึ่ง นายเชอร์แมนมีลูก 4 คน

สามีภรรยามหาเศรษฐีชาวแคนาดา ถูกพบเป็นศพที่ชั้นใต้ดินในบ้านของพวกเขาที่เมืองโทรอนโต โดยตำรวจชี้ว่า คดีนี้มีเงื่อนงำ... 16 ธ.ค. 2560 13:20 16 ธ.ค. 2560 13:50 ไทยรัฐ