วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดนักสู้! ‘คอนเต’ กร้าว ยังไม่ยอมยกธงขาวล่าแชมป์ลีก

กุนซือสิงห์บลูประกาศกร้าว ยังไม่ยอมยกธงขาวในการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมชี้ว่าไม่ใช่แค่ทีมเรือใบสีฟ้าทีมเดียว ที่เป็นคู่แข่งในการแย่งแชมป์ซีซั่นนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ธ.ค.ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมเชลซีประกาศชัด ยังไม่ยอมยกธงขาวล่าแชมป์พรีเมียร์ลีกในขณะนี้ แม้จะโดนทีมจ่าฝูงทำแต้มนำห่างแบบไม่เห็นฝุ่นก็ตาม

โดยทีมแชมป์เก่าแพ้ไปแล้วถึง 4 นัด นับตั้งแต่ออกสตาร์ตซีซั่น 2017-18 ทำให้มีแต้มตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงอยู่ถึง 14 คะแนน แต่อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ชาวอิตาเลียนของพลพรรคสิงห์บลู ยังยืนอย่างหนักแน่นว่า ยังไม่ยอมทิ้งโอกาสป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกในขณะนี้อย่างแน่นอน

“ผมไม่ประหลาดใจกับผลงานของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรอก เพราะในตอนต้นซีซั่น ทุกคนต่างบอกว่ามีเพียงแค่ 2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์เท่านั้นที่เป็นตัวเต็ง ขณะเดียวกันผมคิดว่าพวกเขา(แมนเชสเตอร์ ซิตี้) เป็นทีมที่ดีมาก ที่สามารถเก็บชัยได้ถึง 15 เกมติดต่อกัน แต่บางทีอาจจะมีโชคเข้ามาช่วยด้วย เพราะมีอยู่หลายเกมที่ชนะในช่วงนาทีสุดท้าย"

"อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็สมควรได้รับความเคารพจากทุกคน และเราจะพยายามอย่างดีที่สุดในการต่อสู้กับพวกเขา ผมไม่ได้หมายถึงแค่ แมนฯ ซิตี้ ทีมเดียวนะ แต่หมายถึง 5 ทีมบนหัวตารางในขณะนี้”

กุนซือสิงห์บลูประกาศกร้าว ยังไม่ยอมยกธงขาวในการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมชี้ว่าไม่ใช่แค่ทีมเรือใบสีฟ้าทีมเดียว ที่เป็นคู่แข่งในการแย่งแชมป์ซีซั่นนี้... 16 ธ.ค. 2560 13:19 16 ธ.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ