วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไมค์-โดเฮนี’ มั่นใจกันทั้งคู่! ไทยรัฐทีวีสด 20 ธ.ค.นี้

“ไมค์ เรือไวกิ้ง-เทอเรนซ์ โดเฮนี” เผชิญหน้าครั้งแรก ส่วนสูงนักชกไทยเป็นรองคู่ชิงชาวไอริช แต่ได้เปรียบความหนา ต่างฝ่ายต่างมั่นใจคว้าชัยขึ้นเบอร์ 1 จ่อคิวชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF พร้อมเปิดตัวคู่ชิงแชมป์ที่ว่างสถาบันมวยไทย IBF 3 รุ่น ในวันพุธ 20 ธ.ค.นี้ ที่สวนลุมไนท์บาซ่าร์ รัชดาภิเษก กทม. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

เมื่อวันศุกร์ 15 ธ.ค. ที่โรงแรมบางกอก พาเลส กทม. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมกับนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานจัดการแข่งขันยืนยันความพร้อม “ศึกกำปั้นสะท้านโลก IBF” ซึ่งจะเป็นไฟต์ตัดเชือกในรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่างไมค์ เรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 7 ชาวไทย กับเทอเรนซ์ โดเฮนี รองอันดับ 3 จากไอร์แลนด์ ในวันพุธ 20 ธ.ค. ที่เวทีมวยชั่วคราวสวนลุมไนท์บาซาร์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ รายการเดียวกันยังมีคู่ชกชิงแชมป์มวยไทย IBF รุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่างปิ่นเงิน ศิษย์เชฟบุญธรรม กับปิ่นเกล้า บางกอกน้อยรีสอร์ท ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น. ทั้งนี้ ยังเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกของนักตุ๊ยอินเตอร์ทั้งคู่อีกด้วย ซึ่งปรากฏว่าคู่ชิงชาวไอริชรูปร่างช่วงชกสูงยาว ส่วนนักชกเจ้าถิ่นดูหนาปึ๊กกว่าถือว่าได้เปรียบเสียเปรียบกันคนละอย่าง

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานแถลงข่าว เผยว่า ตามที่ มร.ดารีล พีเพิ่ล ประธานสถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ได้จัดตั้งสถาบันมวยไทย IBF มวยไทย และมีกำหนดเดินทางมาเมืองไทย นอกจากจะร่วมชมการชกของไมค์และชมการชิงแชมป์มวยไทยแล้วทางสถาบันได้เตรียมจัดการประชุมมวยไทย ในวันพฤหัสฯ 21 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมเดอะบาซาร์ โฮเต็ล แบงค็อกถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯเพื่อร่วมกันชี้แจงกฎกติกาของมวยไทยให้กับประเทศสมาชิกให้รับทราบ แล้วนำไปเผยแพร่มวยไทยให้แพร่หลาย และส่งเสริมพัฒนาสู่การผลักดันให้เข้าเป็นชนิดกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ต่อไปในอนาคตตามที่ตั้งเป้าเอาไว้

ด้านนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า การจัดศึกกำปั้นสะท้านโลก IBF ได้เตรียมความพร้อมแล้ว โดยประสานงานกับทุกฝ่ายที่รับผิดชอบไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัย ขอฝากถึงแฟนมวยที่ติดตามชมการถ่ายทอดสดช่วยเป็นกำลังใจให้ “ไมค์” คว้าชัย เพื่อฉกฉวยโอกาสก้าวขึ้นชิงแชมป์โลก ซึ่งนัดตัดเชือกในไฟต์นี้ต้องเจอศึกหนักเพราะเจอกับคู่ต่อกรไร้พ่ายที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนักชกทีมชาติไอร์แลนด์ รวมทั้งการเปิดตัวนักมวยไทยที่จะขึ้นชกชิงแชมป์สถาบันมวยไทย IBF ถึง 3 รุ่น นับเป็นการเริ่มต้นในการเผยแพร่มวยไทยสู่นานาชาติต่อไป

ส่วน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวว่า รายการนี้นอกจากคู่ “ไมค์-โดเฮนี” ชกตัดเชือกมวยโลก และคู่ชิงมวยไทย 3 รุ่นคือ “ปิ่นเงิน-ปิ่นเกล้า” ชิงแชมป์มวยไทย IBF รุ่นเวลเตอร์เวทสร้างสีสันแล้ว ถัดไปพฤหัสฯ 21 ธ.ค.ที่เวทีราชดำเนิน ยังจัดให้มีการชิงแชมป์มวยไทย IBF อีก 2 รุ่น ในวันสถาปนาสนามมวยเวทีราชดำเนิน ครบรอบ 73 ปี โดยจะเป็นคิวของ “คนไม่กลัวคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นไลต์เวท (135 ปอนด์) กับพันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม (ศิษย์จ่าติ๊ก) ติดตามด้วย เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์ไลต์เวท (130 ปอนด์) และป้องกันตำแหน่งรุ่นเดียวกันของเวทีราชดำเนิน กับ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งทั้งสองคู่ถือเป็นนักมวยแม่เหล็กของวงการในปัจจุบัน.

“ไมค์ เรือไวกิ้ง-เทอเรนซ์ โดเฮนี” เผชิญหน้าครั้งแรก ต่างฝ่ายต่างมั่นใจคว้าชัยขึ้นเบอร์ 1 จ่อคิวชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ IBF ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด ในวันพุธ 20 ธ.ค.นี้ 16 ธ.ค. 2560 12:21 16 ธ.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ