วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 17/12/60

กงสุลสัญจร สกญ. ณ นครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ จัดกงสุลสัญจรไปบริการชาวไทยที่เมืองซานบรูโน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงมาใช้บริการ ที่วัดพุทธประทีป เมืองซานบรูโน เมื่อวันก่อน.

สหรัฐอเมริกา จากเหตุระเบิดบริเวณชุมทางรถบัสโดยสารและรถไฟใต้ดินใน ย่านมิดทาวน์ แมนฮัตตัน ใกล้กับไทม์สแควร์ นิวยอร์ก และเหตุการณ์ร้ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียงที่ผ่านมา สร้างความกังวลและเป็นห่วงกับผลกระทบกับ คนไทยโดยส่วนรวม ตลอดมา

นิพนธ์ เพ็ชรพรประภาส กสญ. ณ นครนิวยอร์ก มิได้นิ่งนอนใจ ติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง และประกาศให้ คนไทยในรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียง ทราบและเปิด สายด่วน ของ สกญ.หมายเลข 1-646-842-0864...สอบถามได้ตลอด

วันก่อน กสญ. นิพนธ์ และ วัฒนา ภริยา รับเชิญจาก ไมค์ สปาโน นายกเทศมนตรีเมืองยองเกอร์ นิวยอร์ก ร่วมงานสังสรรค์ “A Rockin’ Holiday By The Seniors On The Move” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ สำหรับผู้สูงอายุ

งานนี้ สิรินาฏ เดวิโดวิส นำการแสดงรำไทย 2 ชุด ไปร่วมแสดงความโดดเด่นและหลากหลายด้านศิลปวัฒนธรรม พร้อมโปรโมตการท่องเที่ยวของไทยด้วย เป็นที่ประทับใจต่อผู้เข้าร่วมงานเกือบ 300คน

หนีความวุ่นวายจากนิวยอร์ก ชาตรี วุทราพงษ์วัฒนา กลับไปพักผ่อนเมืองไทย ร่วมยินดีกับหลานชาย นรวิชญ์ วุทราพงษ์วัฒนา สำเร็จปริญญาตรีคณะเกษตรฯ สาขาเกษตรเขตร้อนนานาชาติ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน และเตรียมตัวไปเรียนต่อที่สหรัฐฯ

นอกจาก ร้านจิตรลดา แอลเอ สร้างชื่อติดอันดับร้านอาหารไทยที่อร่อยที่สุดในสหรัฐฯ มาแล้ว...ล่าสุด เว็บไซต์ Eater ของแอลเอ ประกาศให้ เชฟปลา-โนรี คงวุธ กับ เชฟเฟิร์น-สมฤทัย แก้วตาทิพย์ 2 สาวชาวภูเก็ต เจ้าของร้าน Luv2eat ถนนซันเซ็ท แอลเอ เป็น “เชฟแห่งปี” จากการโหวตของในสหรัฐฯ...ถือเป็นเชฟรุ่นใหม่มาแรง

วันนี้ กิริยา หิรัญพลกุล ประธานสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ แอลเอ จัดงาน “ราตรีศรีสยาม” ครั้งที่ 2 ที่โรงแรมลินคอล์นพลาซ่า เงินรายได้จากการบริจาคมอบให้แก่ รพ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจักษุแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และไม่มีทุนทรัพย์ที่จะจ่ายในการผ่าตัดต้อกระจก...แค่ สภาสตรีไทยฯ ออกแคมเปญรับบริจาค “แสงสว่างให้กับผู้ยากไร้” 100 เหรียญ ต่อการรักษาดวงตาหนึ่งดวง มีผู้ร่วมบริจาคเกิน 400 ดวงตาแล้ว

ครูอาสาประจำการ ร.ร.พุทธศาสนาวัดไทยนครลอสแอนเจลิส มี ครูโบ-มนัสนันท์ รังษีธนะศักดิ์ และ ครูอิง-กัญญากร ตั้งกุลธร เป็นกันเองกับเด็กๆ...ส่วน โรงเรียน จะปิดเรียนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ถึง 31 ธ.ค.2560 แล้วจะเปิดเรียนภาคการศึกษาที่ 2 เริ่ม 6-7 ม.ค.2561 เป็นต้นไปจนถึงกลางเดือน มิ.ย. ซึ่งสัปดาห์สุดท้ายจะเป็นบทสรุปด้วย งาน “มหกรรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทย ครั้งที่ 20”

ออสเตรเลีย ผ่าน ครม.แล้ว นันทนา ศิวะเกื้อ อธิบดีกรมอเมริกา ไปเป็น ออท. ณ กรุงแคนเบอร์รา คนใหม่ โชคดีของคนไทยในออสเตรเลีย ได้ ออท.เก่งและอัธยาศัยดี

ณัฐพล ขันธิหิรัญ กสญ.นครซิดนีย์ ไปเป็นประธานมอบสัมฤทธิบัตรแก่เด็กนักเรียนไทยในรัฐนิวเซาท์เวลส์ 103 คน ที่จบการศึกษาภาคภาษาไทยและวัฒนธรรมไทย ที่ ร.ร.พุทธรังษี ซิดนีย์ อาทิตย์ที่ผ่านมา

ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี มาโก้-ทองพันธ์ มาลิวงค์ เจ้าของบริษัท เอดูเคชั่น เซ็นเตอร์ ซิดนีย์ หอบลูกเมียไปพักผ่อนที่ยุโรปนาน 2 อาทิตย์ ก่อนกลับแวะเยี่ยมแม่ยายที่บาหลีด้วย

เตรียมงานแต่เนิ่นๆ อุดม แผนทัด เจ้าของธุรกิจส่งออกที่ซิดนีย์ จะเปิดคฤหาสน์หลังใหญ่ย่านโบตานี เชิญเพื่อนๆมาร่วมสังสรรค์ในวันคริสต์มาส 25 ธ.ค.นี้...ข่าวว่า อริยา แผนทัด ภรรยา ขอเข้าครัวโชว์ฝีมือเอง

เยอรมนี พรรณนภา จันทรารม กสญ. ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต รับเชิญจาก มาดามเออร์ซูลา ภริยานายกรัฐมนตรีรัฐเฮสเซน พร้อมร่วมเลี้ยงต้อนรับฟังคอนเสิร์ตออแกน ที่ Marktkirche โบสถ์สำคัญ เมืองเวสบาเดน

สมาคมสปาไทย-เยอรมนี แจ้งข่าวท่านที่สนใจสอบ Spa Manager รับสมัครสอบและประเมินความรู้ความสามารถในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กำหนดวันสอบ 24 ธ.ค. เวลา 13.00-16.00น. ที่ ม.เกษตรศาสตร์ สอบถาม WWW.THAISPA.GO.TH หรือ โทร.0-2193-7000


มิสเตอร์แบล็ก

สหรัฐอเมริกา จากเหตุระเบิดบริเวณชุมทางรถบัสโดยสารและรถไฟใต้ดินใน ย่านมิดทาวน์ แมนฮัตตัน ใกล้กับไทม์สแควร์ นิวยอร์ก และเหตุการณ์ร้ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียงที่ผ่านมา สร้างความกังวลและเป็นห่วงกับผลกระทบ... 16 ธ.ค. 2560 11:31 16 ธ.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ