วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟิน! ดอยอินทนนท์ 3 องศาฯ นักเที่ยวไม่พลาดชมเหมยขาบ-ทะเลหมอก

ดอยอินทนนท์ยังฟินไม่เลิก อุณหภูมิหนาวเหน็บ 3 องศาฯ นักท่องเที่ยวเฮ ขึ้นชมเหมยขาบพร้อมทะเลหมอกอย่างไม่ขาดสาย ขณะที่อุณหภูมิกลับมาหนาวเย็นลดวูบลงมาอย่างรวดเร็ว ครั้งนี้ 2 วันติดกันแล้ว..

วันที่ 16 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวตามยอดดอยอุทยานต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ ยังคงคึกคักอย่างต่อเนื่อง เพราะอากาศหนาวเย็นลงติดต่อกัน 2 วันแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้อุณหภูมิอุ่นขึ้นเล็กน้อย และตั้งแต่เมื่อวานวันที่ 15 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าอุณหภูมิกลับมาหนาวเย็นลดวูบลงมาอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะดอยยอดฮิต อย่างดอยอินทนนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศพากันหลั่งไหลขึ้นบนดอยเพื่อสัมผัสอากาศหนาวอย่างต่อเนื่อง และหนาแน่นทุกเช้า

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดอยอินทนนท์ รายงานว่า วันนี้สภาพอากาศท้องฟ้าครึ้มเล็กน้อย แต่ก็สามารถที่จะมองเห็นทะเลหมอกได้ ที่กิ่วแม่ปานจุดชมวิวสวยงามมาก ซึ่งผู้ที่จะไปชมวิวตรงจุดนี้ ต้องเดินเท้าขึ้นดอยประมาณ 3 กิโลเมตรเศษ ใช้เวลาเดินหลายชั่วโมง ตรงจุดนี้เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติด้วย ส่วนผู้ที่ไม่มีโรคประจำตัวเช่นโรค หืดหอบ โรคระบบทางเดินหายใจก็สามารถเดินได้ ไปแล้วจะไม่ผิดหวังเพราะวิวสวยงามมองเห็นทะเลหมอกในระยะใกล้และไกลได้ด้วย

ทางด้าน นายวสันต์ จันทร์เทพ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า อุณหภูมิวันนี้ ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 3 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยาน อุณหภูมิ 9 องศาเซลเซียส นับว่ายังคงอยู่ในโหมดของความหนาวเย็นมาก และวันนี้ บริเวณกิโลเมตรที่ 45 มีเหมบขาบลงขาวโพลนเต็มดอย ริมถนนสองข้างทาง นักท่องเที่ยวพากันเฮถ่ายรูปที่เห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติในครั้งนี้ ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวที่ขึ้นมา วันที่ 15 ธ.ค.60 มี จำนวน 3,297 คน.

ดอยอินทนนท์ยังฟินไม่เลิก อุณหภูมิหนาวเหน็บ 3 องศาฯ นักท่องเที่ยวเฮ ขึ้นชมเหมยขาบพร้อมทะเลหมอกอย่างไม่ขาดสาย ขณะที่อุณหภูมิกลับมาหนาวเย็นลดวูบลงมาอย่างรวดเร็ว ครั้งนี้ 2 วันติดกันแล้ว.. 16 ธ.ค. 2560 11:10 16 ธ.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ