วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 17/12/60

โดย โสมชบา

คู่น่ารัก คุณธนินท์-คุณหญิงเทวี เจียรวนนท์ - นางฟ้าในฝัน สมัยสาวๆ

นานๆ เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ จะว่างคุยแบบสบายๆ และถ้าใครได้ร่วมวงก็จะอ้าปากค้าง ตั้งแต่เจ้าสัวเริ่มเล่าว่า ไม่คิดเลยว่าจะได้มาเป็นนักธุรกิจ เพราะความฝันตอนเป็นวัยรุ่นคือ อยากเป็น ผู้กำกับภาพยนตร์ และแสดงละคร ขนาดตอนเรียนอยู่ฮ่องกง ได้ขอเข้าไปดูโรงถ่าย เพราะอยากเป็นผู้กำกับ ถึงกับเขียนบทภาพยนตร์เอง และยังเล่นละครโรงเรียนหลายครั้ง ซึ่งเพื่อนๆและครูบอกว่าเล่นดี จึงยิ่งอยากสานฝัน เป็นผู้กำกับ หรือดาราละคร โดยไม่เกี่ยงบท--แต่ถ้าได้เป็นพระเอกจะชอบมาก

นอกจากนั้น ยังชอบถ่ายรูป จึงศึกษาเรื่องกล้อง จนมีฝีมือเป็นช่างภาพที่เพื่อนๆต้องเรียกใช้ เพราะเจ้าสัวสามารถล้างฟิล์ม และอัดรูปแจกฟรี

เรื่องเด็ดคือ เลิฟ สตอรี่ ซึ่งโรแมนติก เพราะพบ คุณหญิงเทวี (วัฒนลิขิต) โดยบังเอิญในสวนดอกไม้ ซึ่ง เจ้าสัวธนินท์ เล่าว่า ในใจตัวเองซึ่งอายุแค่ 18 คิดว่า “คุณเทวีสวยราวกับนางฟ้าบนดิน” จากนั้น ก็ได้เจอกันบ่อยๆเพราะ คุณเทวี เป็นเพื่อนของเพื่อนสนิท และบ้านญาติก็อยู่หลังบริษัทของครอบครัว ตอนนั้น เจ้าสัวจึงอาศัยกล้อง ถ่ายรูป “นางฟ้า” ไว้ และภาพนั้นก็ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี จนช่วงหนึ่งต้องห่าง นางฟ้า เพื่อไปเรียนต่อ กลับมาก็ขาดหายการติดต่อ เพราะสมัยนั้นเทคโนโลยีการสื่อสารยังไม่เจริญ แต่เป็นบุพเพสันนิวาสจริงๆ เพราะเจ้าสัว ได้พบ “นางฟ้า” อย่างบังเอิญอีกครั้ง ในงานแต่งงานเพื่อน คราวนี้เขารู้แล้วว่าหากปล่อยให้ นางฟ้า หายไป จะไม่ได้เจออีกแน่ จึงขอแต่งงานทันที

จากนั้น เจ้าสัว ก็ได้ นางฟ้า อยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจทุกอย่าง จนเป็นเจ้าสัวติดอันดับโลก วันนี้ในวัย 78 เจ้าสัวธนินท์ บอกเสมอว่า “คุณหญิงคือนางฟ้าในชีวิตจริง” จึงเป็น ผู้ชายที่เชื่อมั่นในรักเดียวใจเดียวตลอดชีวิตคู่ ที่ครบ 56 ปีวันนี้ 17 ธ.ค.

กลายเป็นข่าวฮือฮา ว่าทุ่มงบ 10 ล้าน ให้ออกาไนเซอร์จัดงาน “The Reserve Exclusive Day” เปิดห้องตัวอย่าง “The Reserve Sukhumvit 61” ลักชัวรี คอนโดฯระดับพรีเมียม คอนเซปต์ “Reserve your exclusivity” ให้ลูกค้า วีไอพี เข้าชม ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ซีอีโอ พฤกษา เรียลเอสเตทพรีเมียม ก็ถูกเพื่อนๆรุมถามกระหน่ำ อยากรู้ว่า งานจะหรูอลังการขนาดไหน จน คุณประเสริฐ ต้องตอบไปหัวเราะไป ว่าเข้าใจผิดกัน เพราะ 10 ล้าน ไม่ใช่ค่าจัดอีเวนต์ แต่เป็นราคาเริ่มต้นของคอนโดฯ

คุณประเสริฐ ก็เลยต้องตอบคำถามต่อ ว่าคอนโดฯอยู่ในย่านเอกมัย-สุขุมวิท แต่ตั้งราคาขายเริ่มต้นแค่ 10 ล้านบาทเนี่ยนะ โดยยืนยันว่าจริงทุกประการ เพราะตั้งใจทำให้เป็นโครงการสร้างชื่อว่าหรูสุด พรีเมียมสุด และเมื่อเทียบราคากับมาตรฐานระดับเดียวกันแล้ว จัดว่าถูกมากในย่านนี้--จากที่ตกใจกันทั้งตัวเองและออกาไนเซอร์เรื่องงบจัดงาน ตอนนี้ คุณประเสริฐ ก็เลยดีใจ เพราะมียอดจองเพิ่มทันที

เป็นช็อปอะฮอลิกแถวหน้า กัลยรัตน์อัครเดชเดชาชัย แห่ง “อิมเมจินี่ คลินิก” จึงถูกใจมากที่ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ พัฒนา M Card Mobile Application 4.0 ขานรับ นโยบายประเทศไทย 4.0 โมเดลขับเคลื่อนสู่โลกยุคดิจิทัล โดยพัฒนากลยุทธ์ต่างๆ เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าเดอะมอลล์มากยิ่งขึ้น ก่อนออกจากบ้าน คุณ แบงค์-กัลยรัตน์ ต้องเปิดแอพฯ เช็กโปรโมชั่น อัพเดตเทรนด์ กดเช็ก-แลกคะแนน MPoint รับสิทธิพิเศษ คูปองส่วนลด ทำให้การช็อปปิ้งง่ายขึ้น

พอปรับโฉมใหม่ M Card เสร็จ คุณวรลักษณ์ ก็ให้ทดลองประสิทธิภาพ ในเทศกาลแห่งความสุข “THE MALL SHOPPING CENTER JOY OF GIVING” กับแคมเปญ M Celebration ช็อปสุด FIN เที่ยวสุด FUN ซึ่งจัดโปรโมชั่น และประสบการณ์เที่ยวแบบ unseen พร้อมรางวัลมูลค่ากว่า 9 ล้าน ที่เดอะมอลล์ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ พารากอน และบลูพอร์ต หัวหิน จนถึง 7 ม.ค.61--ตั้งแต่เปิดตัว M Card Mobile Application 4.0 จึงมียอดดาวน์โหลดถล่มทลายหลายแสน.

โสมชบา

นานๆ เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ จะว่างคุยแบบสบายๆ และถ้าใครได้ร่วมวงก็จะอ้าปากค้าง ตั้งแต่เจ้าสัวเริ่มเล่าว่า ไม่คิดเลยว่าจะได้มาเป็นนักธุรกิจ... 16 ธ.ค. 2560 10:50 16 ธ.ค. 2560 10:55 ไทยรัฐ