วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิจฉาชีพอีกรูปแบบ! ตำรวจดังถามสลากรางวัลใหญ่หาย ทำไมต้องมีเหตุหลังเบิกเงิน

“พ.ต.ท.เอกราช” โพสต์อีกปมลอตเตอรี่ 30 ล้าน ตั้งคำถามทำไมทุกครั้งที่หายต้องเป็นรางวัลใหญ่ และมีเหตุหลังเบิกเงินแล้ว มอง อาจเป็นมิจฉาชีพอีกรูปแบบหนึ่ง

ภายหลังจากเรื่องสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หายจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตและเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้นั้น ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (15 ธ.ค. 60) พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงามรอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ สารวัตรเอก โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Aggarach Hoonngaum ว่า “ดูเหมือนเรื่องสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้วหายบ้าง ถูกขโมยไปบ้าง มันจะเป็นเรื่องฮิตติดอันดับเลยนะในช่วงนี้ ก็น่าแปลกนะครับ ซื้อสลากหวังถูกรางวัลกันทั้งนั้น แต่ไม่เก็บให้ดีกลับทำหาย แถมใบที่หายทุกครั้งต้องถูกรางวัลใหญ่ แล้วคนที่ลักก็เช่นกัน ทำไมต้องลักใบที่ถูกรางวัล ก่อนจะรู้ว่าถูกมีลักบ้างหรือไม่ จริงหรือที่หาย ถ้าไม่จริงทำไมถึงมีความคิดอยากได้แบบนี้ขึ้นมา เป็นเพราะอะไรกันแน่ แล้วเวลาที่สลากหายทำไมไม่แจ้งความไว้ก่อนที่จะออกรางวัล ทำไมมีเหตุตอนที่เขาเบิกเงินกันแล้ว ทุกสิ่งนี้เป็นเรื่องที่น่าคิด น่าค้นหา ขบวนการโกงเป็นไปได้ทุกรูปแบบ ถ้ามีขบวนนี้จริงเราควรทำอย่างไร ช่วยกันคิดนะครับ เพราะอาจเป็นมิจฉาชีพอีกรูปแบบหนึ่งหนึ่งก็ได้!!

ทั้งนี้ พ.ต.ท.เอกราช เคยโพสต์ถึงกรณีนี้มาแล้วว่า สิ่งที่น่ารังเกียจคือ คนที่รู้อยู่แก่ใจต่างหากว่ามันไม่ใช่ของตัวเองแล้วยังดันทุรังอยากได้ เงิน 30 ล้าน.

“พ.ต.ท.เอกราช” โพสต์อีกปมลอตเตอรี่ 30 ล้าน ตั้งคำถามทำไมทุกครั้งที่หายต้องเป็นรางวัลใหญ่ และมีเหตุหลังเบิกเงินแล้ว มอง อาจเป็นมิจฉาชีพอีกรูปแบบหนึ่ง 16 ธ.ค. 2560 08:08 16 ธ.ค. 2560 08:29 ไทยรัฐ