วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนบนทางด่วน ตาย1 เจ็บ13 เก๋งเซลส์แมนเสยท้ายรถขนคนงาน อ้างหลับใน

เซลส์แมนอยู่ปทุมธานี ขับรถเก๋งกลับจากไปออกบูธย่านสีลม ใช้ทางด่วนฉลองรัช ถึงสายไหมตอนตีห้า ชนท้ายรถกระบะบรรทุกคนงาน ตาย 1 บาดเจ็บ 13 อ้างหลับใน ตำรวจส่งตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ด้วย...  

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. พ.ต.ท.พลัฏฐ์ ทับทิม รองผกก.(สอบสวน) สน.ทางด่วน 1 รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณบนทางด่วนพิเศษฉลองรัช แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทาง พิเศษฉลองรัช มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน อยู่บริเวณทางขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าจตุโชติ กม.22+900 ฝั่งขาออก บริเวณเลนซ้ายสุดพบรถเก๋งมาสด้า รุ่นมาสด้า 2 สีแดง หมายเลขทะเบียน กฉ988 ปทุมธานี สภาพรถหันหน้ากลับบริเวณหน้ารถพังยับเยิน ตรวจสอบภายในรถพบนายวาที ช้างพลายเพชร อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก ห่างออกไป 100 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒข 8384 กรุงเทพมหานคร สภาพโดนชนท้ายรถด้านขวา ข้างตัวรถได้รับความเสียหายจากการกระแทกกับแท่งแบริเออร์ข้างทาง

ตรวจสอบภายในรถพบนายนิมิตร ทะหมุน อายุ 51 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และยังมีคนงานเป็นชาย 1 คน นั่งอยู่ข้างคนขับหมดสติอยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่ต้องนำร่างออกมาทำการช่วยเหลือเป็นการด่วนก่อนที่ชายดังกล่าวจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้บริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบมีผู้บาดเจ็บนอนร้องขอความช่วยเหลือเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบนำผู้บาดเจ็บเข้าข้างทาง เพื่อทำการปฐมพยาบาลก่อนนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.พญาไทนวมินทร์ 8 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 3 คน รพ.นพรัตน์จำนวน 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน และรพ.สายไหมเป็นชาย 1 คน รวมมีผู้บาดเจ็บจำนวน 13 คน

จากการสอบถามนายวาที กล่าวว่าตนมีอาชีพเป็นเซลส์แมนให้กับบริษัทบี แอนด์ เจ เอ็นเตอร์ไรส์ จำกัด ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินทางกลับที่พักย่านปทุมธานีหลังตนเพิ่งจะกลับจากการออกบูธแถวสีลม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนเกิดอาการวูบไปก่อนจะมารู้สึกตัวอีกทีรถของตนก็ชนท้ายกระบะเข้าอย่างแรงจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

นายนิมิตร กล่าวว่าตนเพิ่งรับคนงานจำนวน 10 กว่าคน มาจากย่านประตูน้ำเพื่อเดินทางไปทำงานที่ย่านสายไหม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังขับรถอยู่ที่เลนซ้ายสุด จู่ๆ ก็มีรถยนต์พุ่งชนด้านท้ายรถอย่างแรงจนทำให้รถเสียหลักชนเข้ากับข้างทาง

ด้าน พ.ต.ท.พลัฏฐ์ กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด เพราะต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บก่อน ซึ่งหลังจากนี้จะให้ทาง รพ. ที่ผู้ขับขี่รถยนต์ทั้ง 2 คัน รักษาตัวอยู่ตรวจเลือดเพื่อหาผลปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดว่ามีหรือไม่ และต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำมาสรุปสำนวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนชายที่เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใครเนื่องจากตามตัวไม่พบเอกสารระบุตัวตน ซึ่งต้องนำศพส่งนิติเวช รพ.ตร. เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตและพิสูจน์บุคคลจากลายนิ้วมือว่าผู้ตายเป็นใคร ก่อนจะติดต่อญาติให้มารับศพต่อไป.

เซลส์แมนอยู่ปทุมธานี ขับรถเก๋งกลับจากไปออกบูธย่านสีลม ใช้ทางด่วนฉลองรัช ถึงสายไหมตอนตีห้า ชนท้ายรถกระบะบรรทุกคนงาน ตาย 1 บาดเจ็บ 13 อ้างหลับใน ตำรวจส่งตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ด้วย... 16 ธ.ค. 2560 07:21 16 ธ.ค. 2560 07:32 ไทยรัฐ