วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูนถึงตาก ยอด834ล้าน พัก-16ธ.ค.

หยุดฟื้นฟู1วันเจ็บ-ไหล่ขวา!ชาวเขาแห่รับ

“ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” วิ่งเข้าสู่พื้นที่จังหวัดตากแล้ว ท่ามกลางอุณหภูมิร้อนตับแตก กว่า 40 องศาฯ ชาวไทย ชาวเขา แห่ต้อนรับเนืองแน่น วันที่ 16 ธ.ค. ตูนหยุดพัก 1 วัน เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังมีอาการบาดเจ็บไหล่ขวา ศิลปินแห่งชาติชื่อดัง “เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์” ควักกระเป๋ามอบ 1 ล้านบาท ในขณะที่ จ.เชียงราย เตรียมจัดงานต้อนรับยิ่งใหญ่ คาดมีคลื่นมหาชนทั้งชาวไทยและเมียนมามาร่วมงานนับแสนคน ส่วนยอดเงินบริจาคกว่า 834 ล้านบาทแล้ว

ร็อกเกอร์ดังเมืองไทย “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” ยังคงออกวิ่งเพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ 11 แห่ง ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนอย่างอบอุ่นและร่วมบริจาคเงินตลอดเส้นทาง โดยเมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 15 ธ.ค. “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาวและทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” ออกวิ่งเซตแรกจากจุดสตาร์ตบริเวณ ลานมันพันธุ์มิตร บ้านแสงตะวัน ต.ลานดอกไม้ อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร มุ่งหน้าไปตามถนนพหลโยธิน มีประชาชนออกมาต้อนรับตลอดเส้นทาง ในจำนวนนี้มีเด็กชายอายุ 13 ปี คนหนึ่งเป็นชาว จ.กำแพงเพชร ทราบว่าผู้ปกครองพามารอตั้งแต่เที่ยงคืนเพื่อขอลายเซ็นตูนลงบนเสื้อ แต่ด้วยความง่วงตามประสาเด็ก เกิดหลับยาว ทำให้คณะของตูนวิ่งผ่าน จึงไล่ตามไปดักรอถึง 2 ครั้ง จึงได้ลายเซ็นตูนสมปรารถนา สร้างความดีใจให้กับเด็กชายคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ต่อมาตูนวิ่งเข้าสู่พื้นที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก ผ่าน ตลาดวังเจ้าและโรงเรียนวังเจ้า มีประชาชนและนักเรียนออกมาต้อนรับร่วมร้องเพลง “คนดีไม่มีวันตาย” เพื่อยกย่องคุณงามความดีของตูนที่มีต่อประเทศชาติ ระหว่างนั้นตูนเห็นหญิงสูงอายุคนหนึ่งทราบว่ามานั่งรอนานนับชั่วโมง ตูนตรงเข้าไปหาพร้อมยกมือไหว้แล้วทรุดตัวลงสวมกอด สร้างความประทับใจให้กับบรรดาแฟนคลับเป็นอย่างมาก ก่อนที่ตูนจะออกวิ่งต่อ กระทั่งถึงจุดเช็กพอยต์แรก
บริเวณหน้าโรงพยาบาลวังเจ้า อ.วังเจ้า จ.ตาก มีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก พล.ต.ณรัช สิงห์ปภาภร ผบ.มทบ.310 ตาก นำประชาชนและชาวเขาเผ่าม้งกว่า 1 พันคน มารอรับ ร่วมบริจาคเงิน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตูนได้ร่วมพูดคุยและถ่ายภาพกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง สร้างความดีใจให้กับเยาวชนเป็นชาวเขาเผ่าม้งเป็นอย่างมาก

จากนั้นตูนได้ออกวิ่งต่อในเซตที่สอง มีศิลปินอารมณ์ดี “โน้ส-อุดม แต้พานิช” มาร่วมวิ่งและนั่งรถร่วมบรรยายไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กเพจ “ก้าว” ด้วย นอกจากนี้ ยังมีดารานักแสดง “วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” และเพื่อนดารานักแสดงอีกหลายคนมาร่วมวิ่งสร้างสีสันด้วย มีชาวบ้านและเด็กๆสวมชุดชาวเขามาต้อนรับเนืองแน่นตลอดเส้นทาง โดยระหว่างเส้นทางวิ่งตูนได้ร่วมร้องเพลงกับนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตากด้วยอย่างสนุกสนาน กระทั่งถึงจุดเช็กพอยต์ที่สองบริเวณหมวดทางหลวงตากที่ 1 ต.ประดาง อ.วังเจ้า จ.ตาก มีประชาชนมารอรับกันแน่นขนัด ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก หลังหยุดพักอยู่ประมาณ 1 ชม.ตูนพร้อมทีมงานได้ออกวิ่งต่อในเซตที่สามไปยังจุดเช็กพอยต์แขวงทางหลวงตากที่ 1 ต.ป่ามะม่วง อ.เมืองตาก

ระหว่างทางมีชาวเขาเผ่าปกาเกอะญอนำเสื้อของชนเผ่ามาให้ตูนสวมใส่วิ่งด้วย มีประชาชนออกมาต้อนรับเนืองแน่นเช่นกันตลอดเส้นทาง ท่ามกลางอุณหภูมิเกือบ 40 องศาฯ และเมื่อถึงจุดเช็กพอยต์ตูนได้หยุดพักเหนื่อย ก่อนจะออกวิ่งต่อในเซตสุดท้ายไปยังจุดเช็กพอยต์บ้านหมอเดี่ยว ต.ไม้งาม อ.เมืองตาก ตูนได้แวะสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รับมอบเงินจาก ผวจ.ตาก และ ผวจ.สุโขทัย สำหรับในวันที่ 16 ธ.ค. ทราบจากทีมงานก้าวคนละก้าวว่าตูนจะหยุดพัก 1 วัน เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บบริเวณไหล่ขวา จากการที่ต้องยื่นมือรับเงินบริจาคและถ่ายเซลฟี่ขณะวิ่ง และหลังจากนี้ตูนต้องวิ่งผ่านอีก 3 จังหวัด ประกอบด้วยลำปาง พะเยา และเชียงราย ซึ่งถนนมีลักษณะเป็นเนินเขาสูง นับเป็นงานหินที่ตูนต้องฝ่าฟันไปให้ถึง ส่วนยอดบริจาค ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. จำนวน 834,372,273.70 บาท

ส่วนความเคลื่อนไหวการจัดกิจกรรมสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่ จ.เชียงราย เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน นพ.สุทธิพงษ์ ปาระคะ รรท.ผอ.รพ.เทิง พร้อมบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนกว่า 100 คน จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อรับเงินบริจาคนำไปมอบให้ตูนในวันที่ตูนวิ่งมาถึงเชียงราย เช่นเดียวกับที่ อ.เชียงของ นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ ร่วมกับ “ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ” ดารานักแสดง จัดกิจกรรมวิ่งด้วยเพื่อระดมทุนสมทบให้กับตูน นอกจากนี้นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้างวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย กล่าวว่า ได้เตรียมมอบเงิน 1 ล้านบาท พร้อมเหรียญพระพิฆเนศเงินให้กับตูนเพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าทำสำเร็จแล้วในวันที่ 23 ธ.ค.ซึ่งตามกำหนดตูนจะวิ่งมาถึงวัดร่องขุ่น แต่ตนคงไม่ได้มอบให้ด้วยตัวเองเพราะต้องเดินทางไปต่างประเทศในเย็นวันที่ 22 ธ.ค. จึงได้ฝากเงินไว้

ด้านนายภาสกร บุญญลักษม์ รอง ผวจ.เชียงราย เผยว่า จังหวัดได้รับการประสานจากทีมงานของตูน อาจจะเลื่อนกำหนดเข้าเชียงรายจากวันที่ 22 ธ.ค.เป็น 23 ธ.ค.และไปสิ้นสุด อ.แม่สาย จากวันที่ 25 เป็น 27 ธ.ค. ซึ่งจังหวัดเชียงรายได้เตรียมต้อนรับที่จุดไฮไลต์ ปิดถนนหน้าด่านพรมแดนแม่สายอย่างยิ่งใหญ่ มีการมอบเงินของทุกภาคส่วนที่ร่วมบริจาคไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท และมอบเงินที่ทำเป็นรูปตุงล้านนาขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมทั้งกลุ่มศิลปินล้านนาจะมอบภาพวาดเครื่องเซรามิกด้วย โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย จะต้อนรับตูนที่จุดแรกบริเวณห้าแยกพ่อขุน นำกราบไหว้อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช คาดว่าจะมีคนมาคอยต้อนรับนับแสนคนทั้งชาวไทยและชาวเมียนมา จะข้ามด่านพรมแดนมาร่วมบริจาคเงินในความศรัทธาที่ตูนวิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุดของประเทศ หาคนที่จะทำได้อย่างนี้ยากมาก

จ.เชียงใหม่ นักเรียนโรงเรียนดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด สวมหน้ากากตูน บอดี้สแลม และก้อย-รัชวิน วิ่งถือกล่องรับเงินบริจาคจากชาวบ้าน นำไปสมทบโครงการก้าวคนละก้าวฯ เช่นเดียวกับที่ จ.ลำปาง นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองลำปาง นำกล่องรับบริจาค 200 กล่อง แจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชน 144 หมู่บ้าน นำไปรับบริจาคเงินเพื่อนำไปสมทบโครงการก้าวคนละก้าวฯด้วย

“ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” วิ่งเข้าสู่พื้นที่จังหวัดตากแล้ว ท่ามกลางอุณหภูมิร้อนตับแตก กว่า 40 องศาฯ ชาวไทย ชาวเขา แห่ต้อนรับเนืองแน่น วันที่ 16 ธ.ค. ตูนหยุดพัก 1 วัน เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย 16 ธ.ค. 2560 05:41 16 ธ.ค. 2560 06:35 ไทยรัฐ